Dễ dàng sửa lỗi 1053: Máy chủ không phản hồi yêu cầu khởi động hoặc điều khiển [Complete Guide]
Blog

Dễ dàng sửa lỗi 1053: Máy chủ không phản hồi yêu cầu khởi động hoặc điều khiển [Complete Guide]

Dễ dàng sửa lỗi 1053: Máy chủ không phản hồi yêu cầu khởi động hoặc điều khiển [Complete Guide]
Lỗi 1053: Máy chủ không phản hồi kịp thời yêu cầu bắt đầu hoặc kiểm soát

Trong bài viết này,gialaipc đã tự thực hiện để đảm bảo rằng chúng tôi điều tra nguyên nhân của nó và cung cấp cho bạn bộ hướng dẫn chính xác để có thể khắc phục hoàn toàn miễn phí trên máy tính của bạn mà không cần bất kỳ kỹ thuật viên nào. Do đó, trước khi tiếp tục, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc qua các lý do mà nó được kích hoạt để đảm bảo rằng bạn cũng đã quen với nền tảng của nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi 1053 Máy chủ không phản hồi lỗi?

Sau khi nghiên cứu các nhận xét và diễn đàn khác nhau của người dùng, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng những lý do sau đây phải là lý do quan trọng nhất mà Lỗi 1053 đang được kích hoạt.

 • Cài đặt thời gian chờ: Trong một số trường hợp nhất định, nếu yêu cầu kết nối của bạn bị hết thời gian chờ trước khi máy chủ có thể phản hồi kết nối, bạn có thể gặp phải Lỗi 1053. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử và tăng khoảng thời gian chờ để không bị hết thời gian . Để làm như vậy, hãy làm theo giải pháp dưới đây.
 • Cài đặt hệ thống bị hỏng: Một số người dùng có thể không thiết lập được kết nối với máy chủ vì một số tệp hệ thống quan trọng có thể đã bị hỏng hoặc đặt sai vị trí. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bất kỳ tệp nào bị hỏng và sau đó sửa chữa chúng để khắc phục Lỗi 1053 Máy chủ không phản hồi Yêu cầu Bắt đầu hoặc Kiểm soát kịp thời.
 • Home windows lỗi thời: Có thể hệ điều hành của bạn đã lỗi thời do đó lỗi này đang được kích hoạt trên máy tính của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn không và tải chúng xuống máy tính của bạn.
 • Cấu hình mạng: Một số cấu hình mạng trên máy tính có thể không được đặt đúng cách do đó Lỗi 1053 có thể được kích hoạt trên máy tính của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử và định cấu hình lại các cài đặt như vậy để khắc phục sự cố.

Bây giờ chúng tôi đã đưa bạn qua một số lý do quan trọng nhất khiến lỗi này xảy ra, cuối cùng chúng tôi có thể tiếp tục triển khai các giải pháp.

Sửa lỗi 1053:

Giải pháp 1: Cài đặt thời gian chờ thay thế

Để bắt đầu, một bản sửa lỗi đơn giản phải thử thay đổi cài đặt thời gian chờ của dịch vụ thông qua trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Điều này là do bất cứ khi nào một dịch vụ được yêu cầu, một bộ đếm thời gian được xác định trước với một giá trị đã đặt sẽ bắt đầu với nó và nếu dịch vụ đó không được khởi động trong khung thời gian đó, thông báo lỗi này sẽ bật lên. Do đó, trong phương pháp này, chúng tôi sẽ thay đổi giá trị được xác định trước này thông qua sổ đăng ký máy tính. Ngoài ra, nếu điều này không tồn tại, chúng tôi sẽ tạo một khóa mới cho nó. Làm theo phương pháp bên dưới để thực hiện giải pháp này:

 1. Nhấn nút “Cửa sổ + R” các phím đồng thời để mở “Chạy” Hộp thoại.
 2. Đây là loại “Regedit” trong hộp thoại và nhấn “Vào”.
  Đánh máy "regedit"
  Nhập “regedit”
 3. Trong cửa sổ Registry Editor bây giờ điều hướng đến đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl
 4. Sau đó, tìm kiếm “ServicesPipeTimeout” nếu bạn không tìm thấy nó thì hãy nhấp chuột phải vào “Kiểm soát” và chọn “Mới> DWORD (Giá trị 32 bit)” tương ứng.
  Tạo khóa đăng ký mới để sửa lỗi 1053
  Tạo khóa đăng ký mới
 5. Đặt tên cho khóa này là “ServicesPipeTimeout” và đặt giá trị của nó thành “180000”.
 6. Cuối cùng, hãy lưu các thay đổi đã thực hiện và nhấp vào “Lối ra”. Cũng thế, “Khởi động lại” máy tính của bạn và thử khởi chạy lại dịch vụ này để xem lỗi có tồn tại hay không.

Giải pháp 2: Kiểm tra tệp hệ thống bị hỏng

Đôi khi nó cũng có thể xảy ra nếu Home windows của bạn bị hỏng và có một số tệp bị thiếu, nó có thể gây ra cản trở trong hoạt động bình thường của một số dịch vụ dẫn đến lỗi cụ thể này. Vì vậy, trong giải pháp này, chúng tôi sẽ kiểm tra mọi tệp hệ thống bị hỏng bằng trình kiểm tra tệp hệ thống của Home windows. Làm theo các bước bên dưới để thực hiện sửa lỗi này:

 1. Nhấn “Home windows + R”Để mở lời nhắc Chạy, hãy nhập “Cmd” và hãy nhấn “Shift + Ctrl + Enter”Để khởi chạy vào dấu nhắc lệnh quản trị.
  Nhập bằng cmd
  Nhập bằng cmd
 2. Trong cửa sổ Command Immediate, thực hiện các lệnh sau tương ứng và cũng nhấn “Vào” sau mỗi cái: sfc /scannow DISM /On-line /Cleanup-Picture /RestoreHealth
 3. Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục “Khởi động lại” máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 3: Cài đặt lại ứng dụng cụ thể

Một cách khắc phục tiềm năng khác là gỡ cài đặt trực tiếp và sau đó cài đặt lại ứng dụng cụ thể đang yêu cầu dịch vụ. Thông thường, điều này xảy ra với các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trên hệ thống của bạn có thể có bất kỳ thành phần nào đã lỗi thời hoặc bị thiếu. Và trong trường hợp này, mẹo hữu ích duy nhất là cài đặt lại ứng dụng đó từ đầu. Trước tiên, hãy tiến hành các bước bên dưới để gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi PC của bạn:

 1. Nhấn nút “Cửa sổ + R” các phím đồng thời để mở “Chạy” Hộp thoại.
 2. Trong hộp văn bản Run, nhập vào “Appwiz.cpl” va đanh “Vào” để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng.
  Nhập vào "Appwiz.cpl" và nhấn "Vào"
  Nhập “Appwiz.cpl” và nhấn “Enter”
 3. Tại đây, cuộn xuống danh sách các ứng dụng để tìm ứng dụng liên quan của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào nó và nhấn “Gỡ cài đặt”.
 4. Cuối cùng, “Khởi động lại” PC của bạn, sau đó cài đặt lại ứng dụng đó, rồi kiểm tra xem lỗi đã được xóa chưa.

Giải pháp 4: Đặt lại cấu hình mạng

Giải pháp này chỉ có thể áp dụng nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ kết nối trực tiếp với web và sau đó hoàn thành chức năng của nó. Trong những trường hợp như vậy, có thể xảy ra trường hợp dịch vụ của bạn không thể kết nối Web đúng cách, do đó dẫn đến lỗi này. Do đó, hãy thử đặt lại cấu hình và bộ đệm ẩn mạng, trong trường hợp này, để giúp loại bỏ lỗi này:

 1. Trong thanh tìm kiếm gần menu Bắt đầu, nhập “Dấu nhắc lệnh” và từ danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp chuột phải vào nó để chọn “Chạy như quản trị viên”.
 2. Trong cửa sổ Command Immediate, thực hiện các lệnh sau tương ứng và cũng nhấn “Vào” sau mỗi cái: netsh winsock reset ipconfig /renew
  Thực thi lệnh thiết lập lại Winsock
  Thực thi lệnh thiết lập lại Winsock
 3. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập lại mạng, hãy kiểm tra xem kết nối web của bạn và xác nhận xem lỗi không xảy ra ngay bây giờ hay không.

Giải pháp 5: Thay đổi chủ tàu của ứng dụng

Nếu bạn không có quyền sở hữu ứng dụng đang yêu cầu dịch vụ, rất có thể sẽ dẫn đến lỗi này. Trong trường hợp như vậy, ứng dụng không thể gửi / đọc phản hồi chính xác từ dịch vụ đó. Vì vậy, hãy chuyển đến tệp .exe của ứng dụng và thay đổi quyền sở hữu của nó thành tên người dùng của bạn. Điều này có thể hữu ích trong việc loại bỏ lỗi này:

 1. Trên PC của bạn, điều hướng đến “Tệp thực thi” của ứng dụng cụ thể này và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó để chọn “Tính chất”.
 2. Trong cửa sổ Thuộc tính, di chuyển đến “Bảo vệ” tab và sau đó nhấp vào “Trình độ cao” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.
 3. Trong cửa sổ sau, bấm để chọn “Biến đổi” nút ở phía trước của “Người sở hữu” để thay đổi giá trị của nó từ mặc định sang tài khoản PC của bạn.
  Nhấp vào "Biến đổi" tùy chọn ở phía trước tên của Chủ sở hữu
  Nhấp vào tùy chọn “Thay đổi” ở phía trước tên của Chủ sở hữu
 4. Trong cửa sổ trước, hãy nhập “Tên tài khoản người dùng” và sau đó nhấp vào “Kiểm tra tên” cái nút. Home windows sẽ tự động liệt kê tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng bởi tên này.
  Nhấp vào "Kiểm tra tên" cái nút
  Nhấp vào nút “Kiểm tra tên”
 5. Bạn cũng có thể thử tìm tên tài khoản của mình theo cách thủ công nếu bạn không thể thực hiện việc đó bằng các bước được liệt kê ở trên.
 6. Để làm như vậy, bạn cần nhấp vào “Trình độ cao” trong cửa sổ Chọn người dùng hoặc Nhóm và sau đó trong cửa sổ sau, nhấn “Tìm ngay” cái nút.
 7. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách ở cuối cửa sổ bao gồm tên của tất cả “Các nhóm người sử dụng” trên hệ thống của bạn. Chỉ cần chọn tài khoản của bạn từ đây và nhấp vào “VÂNG”.
 8. Sau đó kiểm tra dòng “Thay thế chủ sở hữu trên các vật chứa và đối tượng phụ” để đảm bảo rằng tất cả các tệp / thư mục trong thư mục này cũng thay đổi quyền sở hữu của chúng.
 9. Bấm vào “Áp dụng” và sau đó đóng cửa sổ Thuộc tính.
 10. Bây giờ hãy mở lại cửa sổ Thuộc tính và tiếp tục “Bảo vệ” chuyển hướng. Đây bấm vào “Chỉnh sửa”.
  Nhấp vào "Chỉnh sửa" Lựa chọn
  Nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa”
 11. Trong cửa sổ sau, hãy nhấp vào “Thêm vào” ở cuối màn hình.
 12. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy nhấp vào “Nguyên tắc lựa chọn” và cửa sổ tiếp theo xuất hiện trên màn hình của bạn thực hiện bước 4 tương tự như đã đề cập ở trên. Kiểm tra tất cả các quyền và sau đó nhấp vào “VÂNG”.
 13. Tiếp theo kiểm tra dòng “Thay thế tất cả các mục nhập quyền của đối tượng con bằng các mục nhập quyền có thể kế thừa từ đối tượng này” và bấm vào “Áp dụng”.
  Kiểm tra "Thay thế tất cả các quyền đối tượng con" cái hộp
  Chọn hộp “Thay thế tất cả quyền đối tượng con”
 14. Cuối cùng, đóng tất cả các cửa sổ, “Khởi động lại” máy tính của bạn và thử kiểm tra xem lỗi 1053 đã được giải quyết ngay bây giờ chưa.

Giải pháp 6: Kiểm tra các bản cập nhật Home windows

 1. Nhấn “Home windows + I”Để mở cài đặt Home windows.
 2. Trong cửa sổ Cài đặt, chọn “Cập nhật và bảo mật”.
  Cập nhật và bảo mật
  Cập nhật và bảo mật
 3. Tiếp theo nhấp vào “Kiểm tra cập nhật” trong tiêu đề Home windows Replace.
 4. Nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào, hãy nhấp vào “Tải xuống” “Cài đặt” chúng trên PC của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 5. Sau khi cập nhật hệ thống của bạn, hãy tiến hành kiểm tra xem lỗi có tồn tại hay không.

Giải pháp 7: Thay đổi Chế độ Dịch vụ

Nếu bạn hiện đang sử dụng cấu hình Gỡ lỗi dịch vụ, hãy thử thay đổi nó thành chế độ Phát hành. Để tắt chế độ dịch vụ trong Visible Studio, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau:

Tiến hành nhấp vào “Quản lý cấu hình” từ “Xây dựng” menu và từ đây chọn “Gỡ lỗi” hoặc “Giải phóng”.

Hoặc bạn cũng có thể làm tương tự như sau:

bên trong “Cấu hình giải pháp” danh sách bạn có thể chọn “Gỡ lỗi” hoặc “Giải phóng” từ thanh công cụ.

Giải pháp 8: Cài đặt lại Dịch vụ

Bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt dịch vụ trước rồi cài đặt lại bằng cách làm theo các lệnh được liệt kê bên dưới. Thực hiện những điều này theo cách tương ứng để gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại nó:

InstallUtil -u WindowsServiceName.exe InstallUtil -i WindowsServiceName.exe

Giải pháp 9: Kiểm tra khả năng tương thích của dịch vụ và máy chủ

Đôi khi lỗi này cũng có thể xảy ra khi Web framework của dịch vụ của bạn được nâng cấp nhưng tương ứng với máy chủ chưa cài đặt Web framework đó. Một số người dùng đã báo cáo nguyên nhân này trong đó dịch vụ được nâng cấp lên .NET 4.5 framework nhưng máy chủ chưa cài đặt framework này. Do đó, để giúp tránh lỗi Error 1053, hãy thử kiểm tra nguyên nhân này.

Thực hiện theo các giải pháp đã đề cập ở trên để khắc phục lỗi này thành công nhưng nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, bạn có thể Liên hệ với chúng tôi tại đây.

Rate this post