Điện thoại đã mở khóa là gì? làm sao bạn biết? – TRAINGHIEMSO.VN
Blog

Điện thoại đã mở khóa là gì? làm sao bạn biết? – TRAINGHIEMSO.VN

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại thông minh mới, rất có thể bạn đã bắt gặp các thuật ngữ như “điện thoại đã mở khóa” hoặc “gọi quốc tế”. Chính xác thì điện thoại đã mở khóa là gì? Làm thế nào để bạn biết nó được mở khóa?

Điện thoại đã mở khóa hoặc mở khóa là gì? Nói một cách đơn giản, điện thoại đã mở khóa là thiết bị không bị ràng buộc với một nhà mạng cụ thể.

Thông thường, khi bạn ký hợp đồng hàng tháng với một nhà mạng, điện thoại được liên kết sẽ vẫn bị khóa với mạng của nhà mạng cụ thể đó.

Tại sao? Bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông bán điện thoại với giá chiết khấu. Để bù đắp cho những tổn thất tài chính do trợ cấp, các nhà mạng khóa khách hàng vào hợp đồng giữa điện thoại và nhà mạng của họ trong hai năm trở lên. Điều này ngăn cản khách hàng mua một chiếc điện thoại giảm giá và ngay lập tức chuyển sang nhà mạng khác. Nó cũng chặn tiếp thị qua điện thoại trước khi thanh toán.

Không thể lắp điện thoại bị khóa bằng thẻ SIM của nhà mạng khác. Ngay cả khi phần cứng của điện thoại hỗ trợ một mạng khác và bạn đã trả tiền cho mọi thứ, nhà cung cấp dịch vụ sẽ thường khóa điện thoại cho đến khi bạn đưa ra yêu cầu chính thức và đáp ứng một số điều kiện nhất định để mở khóa.

Dưới đây là các liên kết đến các yêu cầu mở khóa của bốn nhà mạng lớn ở Bắc Mỹ:

 • AT&T
 • tăng tốc
 • điện thoại di động
 • Verizon
 • Ngoài các gói trả sau và điện thoại, các hạn chế cũng áp dụng cho các gói trả trước và thiết bị liên quan được mua thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Không có kế hoạch thanh toán cho những điện thoại này, nhưng các nhà mạng vẫn muốn đầu tư thời gian và tiền bạc trước khi mở khóa các thiết bị này. Ví dụ: t-mobile yêu cầu tài khoản đang hoạt động và một trong hai tùy chọn: sử dụng thiết bị trên mạng của t-mobile trong một năm hoặc chi tiêu ít nhất 100 đô la để nạp tiền.

  Những lợi ích của việc mở khóa điện thoại của bạn là gì?

  Vì vậy, khi bạn muốn chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ di động khác nhau mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì, việc mua một chiếc điện thoại đã mở khóa sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và tiện lợi nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là mua một thẻ SIM mới và đăng ký dịch vụ để sử dụng.

  Mặc dù những người có điện thoại bị khóa từ một nhà mạng cụ thể sẽ phải mua điện thoại mới nếu họ muốn sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác, nhưng tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại đã ngừng sản xuất.

  Vì vậy, phiên bản điện thoại không khóa mạng sẽ rất phù hợp với người dùng thường xuyên di chuyển, đi công tác, đồng thời sẽ rẻ hơn nếu sử dụng dịch vụ của nhà mạng của một quốc gia nào đó. Tệ hơn. Công việc của bạn chỉ đơn giản là thay thế thẻ SIM trong điện thoại của bạn bằng thẻ do công ty du lịch cung cấp. thuận lợi?

  Chưa kể rằng chi phí thực hiện các cuộc gọi và lướt web trong nước với nhà cung cấp dịch vụ địa phương của bạn sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của bạn trên điện thoại bị khóa yêu cầu chuyển vùng trong nước. Ở nước ngoài, nó cũng rất đắt đỏ.

  Mở khóa các bản bẻ khóa khác

  Chúng tôi nhận thấy một sai lầm lớn là thuật ngữ “bẻ khóa” được liên kết với điện thoại đã mở khóa. Bẻ khóa thường là về phần mềm, khi bạn mở khóa các hạn chế phần mềm của điện thoại, cài đặt một số “phiên bản mod” để thực hiện các chức năng không được hệ điều hành hỗ trợ. Đối với vấn đề đó, bạn đang “mở khóa” tiềm năng thực sự của điện thoại hoặc các giới hạn dựa trên phần mềm của điện thoại, chứ không phải điện thoại của bạn.

  Thông thường, khóa điện thoại bắt đầu ở cấp độ thẻ SIM để chấp nhận một mã mạng di động cụ thể. Nhưng nửa còn lại của giới hạn đó đến từ Mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế (còn gọi là imei) trên điện thoại của bạn.

  Số này là duy nhất cho mỗi điện thoại và được sử dụng để xác định tất cả các thiết bị truy cập mạng di động, bao gồm đồng hồ thông minh, máy tính xách tay, modem, máy tính bảng, v.v.

  Ngoài ra, tất cả các số imei đều có mã liên kết để mở khóa điện thoại. Các nhà sản xuất lưu trữ các mã này trong cơ sở dữ liệu mà nhà cung cấp dịch vụ và các dịch vụ bên thứ ba khác có thể truy cập.

  Điều này ngăn bạn lấy thẻ SIM ra khỏi điện thoại và sử dụng nó trên một mạng khác. Số imei vẫn bị ràng buộc với nhà cung cấp dịch vụ đã khóa điện thoại, vì vậy cách duy nhất để mở khóa điện thoại là thanh toán tất cả số tiền, gửi yêu cầu mở khóa cho nhà mạng và nhận mã mở khóa.

  Nên mua máy lock hay unlock?

  Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tất nhiên, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, chỉ cần chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn. Nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng, cần hiểu rõ đặc điểm riêng của từng loại để có sự lựa chọn đúng đắn.

  Khóa điện thoại:

  Lợi thế:

  – Rẻ hơn, vì các nhà cung cấp dịch vụ không dây có thể trợ cấp giá bán lẻ bằng cách buộc bạn sử dụng mạng của họ.

  – Vì thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ được lập hóa đơn trong cùng một gói nên các hóa đơn phải thanh toán sẽ được kết hợp ở một nơi. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng thường đưa ra các chương trình khuyến mãi, quà tặng để tạo sự hấp dẫn.

  – Nếu mua từ hãng, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng nào của họ để được hỗ trợ khách hàng, bao gồm dịch vụ sửa chữa và bảo hiểm.

  sự thiếu sót:

  – Hạn chế đầu tiên của việc mua máy lock là bạn không thể thay đổi nhà mạng nếu cần.

  – Bạn sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận các khu vực có phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ kém hoặc thường xuyên bị cúp điện.

  – Điện thoại bị khóa có thể ngăn bạn tận dụng các ưu đãi tốt nhất từ ​​các nhà cung cấp dịch vụ khác. Ngoài ra, các nhà mạng bán ít mẫu điện thoại thông minh hơn, khiến người mua có ít sự lựa chọn hơn. Khi bạn muốn bán một chiếc máy lock, giá của nó thường thấp hơn một chiếc máy unlock cùng kiểu dáng và cấu hình bộ nhớ.

  Để mở khóa điện thoại:

  Lợi thế:

  – Tính linh hoạt là một trong những lợi thế của việc mua điện thoại đã mở khóa. Nó cho phép bạn chuyển đổi nhà mạng bất cứ lúc nào mà không cần mua điện thoại mới.

  – Hầu hết các thiết bị có thể kết nối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ không dây nào trong nước và trên thế giới.

  – Bạn có thể thử các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và đưa ra quyết định. Nếu bạn đi du lịch nhiều, bạn có thể sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ địa phương thay vì dựa vào các dịch vụ chuyển vùng đắt tiền.

  – Một ưu điểm không thể phủ nhận của máy unlock là bán lại cũng nhanh và đắt hơn máy lock. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều kiểu máy hơn để lựa chọn vì bạn sẽ không bị giới hạn bởi những gì nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn cung cấp.

  sự thiếu sót:

  – Nhiều ưu điểm nhưng jailbreak điện thoại không phải không có nhược điểm. Nhược điểm chính của việc mua một chiếc điện thoại đã mở khóa là bạn phải kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng nó hỗ trợ băng tần mà nhà cung cấp dịch vụ địa phương của bạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cần xem xét băng thông mạng. Bạn có thể xem thêm chi tiết ở phần tiếp theo bên dưới.

  – Điện thoại đã mở khóa không phải lúc nào cũng có sẵn trên các gói thanh toán. Do đó, bạn có thể phải trả toàn bộ giá trị của sản phẩm và với việc giá điện thoại thông minh ngày càng tăng, các thiết bị đã mở khóa có thể nằm ngoài tầm với của nhiều người.

  Tôi nên chú ý điều gì khi mua điện thoại di động đã mở khóa?

  Nhưng trước khi mua một chiếc điện thoại đã mở khóa, bạn cần xem nó có tương thích hay không.

  Mạng không dây ở Bắc Mỹ sử dụng hai tiêu chuẩn khác nhau: gsm từ at&t, t-mobile và một số nhà cung cấp dịch vụ trả trước và cdma từ verizon, sprint, us Cellular và một số nhà cung cấp dịch vụ trả trước. Hầu hết các nhà mạng bên ngoài Hoa Kỳ đều sử dụng gsm.

  Do hai tiêu chuẩn khác nhau này, điện thoại được thiết kế cho Verizon và Sprint có thể không có các băng tần cần thiết để hỗ trợ AT&T và T-Mobile. Có một số kiểu điện thoại hỗ trợ cả kết nối gsm và cdma nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng của điện thoại trước khi mua.

  “Ngay cả khi điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị internet di động của bạn tương thích với nhà cung cấp dịch vụ của bạn, thiết bị của bạn có thể không hoạt động bình thường trên mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Các dịch vụ di động khác”, t-mobile cho biết trong một cảnh báo về khả năng tương thích của thiết bị.

  thẻ SIM

  sim và esim

  Do sự khác biệt giữa thẻ sim và thẻ esim, vui lòng kiểm tra xem điện thoại đã mở khóa mà bạn sắp mua có chứa mô-đun esim cho các thẻ sau hay không và liệu nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn có hỗ trợ mô-đun này hay không. – Nấu mà không.

  Các thiết bị gần đây hỗ trợ esim bao gồm apple iphone xs, iphone xs max, iphone xr, apple watch series 4 mới và các thiết bị apple mới hơn, đồng hồ thông minh samsung gear s2 và s3… bạn cũng sẽ tìm thấy điện thoại smartwatch hai sim dùng xu trong Khe cắm thẻ cho phép thiết bị để truy cập hai mạng riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn mua phiên bản Hồng Kông.

  Lưu ý rằng điện thoại hai SIM thường được mở khóa.

  Làm cách nào để biết điện thoại của tôi đã được mở khóa hay chưa?

  Bạn có thể kiểm tra trạng thái mở khóa của điện thoại thông qua số imei. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cho nền tảng Apple iOS và Google Android:

  • quay số *#06# Nhận số IMEI của bạn trong cửa sổ bật lên.
  • Truy cập imei.info và nhập số imei của bạn.
  • nhấp chuột Nút bảo hành và nhà cung cấp dịch vụ để tham khảo.
  • Nếu bạn có iPhone hoặc iPad hỗ trợ di động, có một cách khác để kiểm tra trạng thái mở khóa:

   • đi môi trường> di động> dữ liệu di động. Tùy chọn dữ liệu điện thoại sẽ xuất hiện trên điện thoại đã mở khóa.
   • Tương tự như vậy, nếu điện thoại đủ điều kiện của bạn bị khóa với một nhà mạng cụ thể, bạn sẽ cần gửi yêu cầu mở khóa. Thông tin bắt buộc bao gồm số imei của thiết bị, số tài khoản của bạn, số an sinh xã hội của chủ sở hữu tài khoản, số điện thoại và các tài liệu triển khai ở nước ngoài (nếu được yêu cầu).

    Phương pháp mở khóa điện thoại của bạn bằng mã tùy thuộc vào thiết bị. Sau khi yêu cầu mở khóa điện thoại Android, khách hàng sẽ nhận được mã số từ nhà cung cấp dịch vụ qua tin nhắn và pop-up trên thiết bị. Sau đó, khách hàng tắt máy, rút ​​SIM của nhà mạng thứ nhất, lắp SIM của nhà mạng thứ 2 vào, mở máy và nhập mã unlock theo yêu cầu.

    Các dịch vụ của bên thứ ba không phải nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể mở khóa điện thoại của bạn nhưng làm như vậy có thể vi phạm hợp đồng của họ.

    Đối với điện thoại Android, bạn phải trả một khoản phí cố định để đổi lấy mã mở khóa. Các dịch vụ của bên thứ ba này có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu do nhà sản xuất điện thoại quản lý có chứa mã mở khóa được liên kết với IMEI của thiết bị. Nhưng hãy cẩn thận: một số dịch vụ của bên thứ ba có thể không hợp pháp.

    Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc “mở khóa” điện thoại và cách nhận biết thiết bị hiện tại của bạn có bị khóa với một mạng cụ thể hay không. Sau khi mở khóa điện thoại, bạn có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất.

    Những bài viết liên quan

    • Không có bài viết liên quan.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *