DLC là gì? Tìm Hiểu Các Loại DLC Phổ Biến – Thegioididong.com
Blog

DLC là gì? Tìm Hiểu Các Loại DLC Phổ Biến – Thegioididong.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi chơi game, bạn có bao giờ thắc mắc dlc được in trên bìa poster hay bìa đĩa game không? Vậy dlc là gì? Nó làm gì? Hãy cùng điểm qua các loại và ý nghĩa của dlc nhé!

hình nhỏ

TÔI. dlc là gì?

dlc (đại diện nội dung có thể tải xuống) hay còn gọi là mở rộng.Phiên bảnĐược phát hành độc quyền bởi nhà phát hành game. Những dlc này có thể là câu chuyện bổ sung, gói nhân vật, vũ khí hoặc chế độ trò chơi mới sau khi câu chuyện chính của trò chơi kết thúc.

Nói một cách đơn giản, cơ sở của trò chơi (bản gốc không có dlc) giống như một bát bún, và dlc sẽ cho các loại gia vị như tiêu, tương ớt, chanh, v.v. Nếu muốn bát phở đậm đà, ngon hơn, bạn sẽ cần nước chấm để tăng thêm hương vị cho bát phở (trừ khi bạn là tín đồ của chanh và ớt).

hai. định dạng dlc

1. Vé theo mùa là gì?

Thẻ theo mùa là gì?

Khi bạn mua vé theo mùa cho một trò chơi trên Steam, Epic hoặc đĩa trò chơi đi kèm với vé theo mùa, điều đó có nghĩa là Bạn sẽ nhận được tất cả dlc hoặc bản cập nhật trong tương lai bao gồm cả dlc mới miễn phí .

=> Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với mua dlc riêng.Nếu định gắn bó lâu dài với game thì việc mua dlc là điều cần thiết.

Ví dụ: Nhà phát hành đã thông báo rằng game x sẽ được phát hành trên đĩa với giá 80 đô la và sẽ được phát hành với 5 bản dlc với giá 10 đô la, và khi mua đĩa bằng Season Pass thì sẽ có Season Pass. $110 => Người chơi sẽ giành được $20.

Nhưng cũng có một số mặt trái, như khi người chơi trả tiền mua đĩa game theo mùa, một số nhà phát hành game ngừng phát triển game do thiếu kinh phí =>; người chơi mất tiền.

x game đã phải dừng lại ở phiên bản dlc 2 do thiếu kinh phí trong quá trình phát triển, sau đó người mua vé mùa giải sẽ mất 3 phiên bản dlc => Người mua sẽ mất $30 .

Vé theo mùa là gì? 2

2. Battle Pass là gì?

2. Battle Pass là gì?

Battle Pass là gói quà tặng nhiệm vụ nâng cao, người chơi bỏ tiền mua và hoàn thành các mốc nhiệm vụ để nhận được những phần quà quý giá từ nhà phát triển. Nói một cách dễ hiểu, người chơi không chỉ mất tiền mà còn phải làm việc và ăn uống.

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, vượt qua trận chiến là một cách để kiếm tiền thông qua một hệ thống theo cấp bậc cung cấp nội dung bổ sung cho trò chơi bằng cách chơi trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể.lấy cảm hứng từ có nguồn gốc từ Dota 2 Đi vào 2013, chế độ vượt qua trận chiến đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. p>

Ví dụ, trong chế độ chiến thuật của Liên Minh Huyền Thoại, người chơi sẽ mua vé thiên hà (Battle Card) kích hoạt chuỗi nhiệm vụ, người chơi đạt mốc sẽ nhận được phần thưởng giá trị hơn vật phẩm miễn phíngười chơi thích hơn Sức mạnh, Đấu trường, Linh thú bắt mắt hơn

3. Phiên bản trò chơi Phiên bản hàng năm, Phiên bản đầy đủ, Phiên bản cao cấp

3. Phiên bản Game of the Year Edition, Full Edition, Deluxe Edition

Tóm lại, đó là tên mà các nhà xuất bản đặt cho các trò chơi mà họ bán. Các trò chơi này sẽ tích hợp dlc và các nhà phát hành sẽ đặt các tên khác nhau tùy theo đặc điểm của trò chơi. Ví dụ: phiên bản Trò chơi của năm dành cho các trò chơi đã giành giải Trò chơi của năm.

Bài viết cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản về dlc trong game, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và trải nghiệm game nổ hũ này một cách toàn diện hơn, nếu có thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận!

Một số mẫu laptop gaming kiểu dáng đẹp đang được bán tại thế giới di động:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *