Blog

Đòi Nợ Tiếng Anh Là Gì?Bài học lớn cho các nhà tài chính

hktc.info xin giới thiệu bài viết

1. Đòi nợ tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ đòi nợ được viết là rec recovery public Debt.Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kế toán.Tùy vào ngữ cảnh của món nợ mà các từ sẽ được dịch khác nhau. Ví dụ: thu hồi phí, thu hồi khoản vay, thu hồi khoảng thời gian, v.v. có các cách dịch khác nhau.

Bản thân từ nợ là ghi nợ, ghi nợ và tín dụng trên bảng cân đối kế toán. Bích Phương hiểu khái niệm nợ, các cuộc điện thoại và hoạt động đòi nợ, thực ra là muốn chúng ta hiểu một cách toàn diện về nợ. Vậy, những vấn đề liên quan đến nợ mà chúng ta cần lưu ý là gì?

Thông tin thêm: timviec365.vn đang hoàn thiện cập nhật danh sách công việc kế toán

2. Nợ nghĩa là gì?

Trong kế toán tài chính, các khoản nợ thường được viết bằng tiếng Anh nên nhiều người muốn biết công nợ tiếng Anh là gì, hay các vấn đề xung quanh các khoản nợ viết bằng tiếng Anh. Vậy về nợ, nó là gì và đặc điểm của nó ra sao? Nội dung dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trong mọi hoạt động kinh doanh đều có hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ lao vụ…, thanh toán với các tổ chức, cá nhân khác, số còn lại được kết chuyển sang kỳ sau.Rồi còn của nợ, công việc thuộc về Kế toán các khoản phải thu Theo dõi, đối chiếu, lập báo cáo công nợ và hơn thế nữa.

3. Một số vấn đề về nợ

3.1.Phân loại nợ

Khi phân loại, người ta chia thành hai loại theo chức năng của nợ phải trả. Bao gồm: khoản phải thu và khoản phải trả. Ở đâu:

– Các khoản phải thu bao gồm tiền bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đã cung cấp nhưng chưa nhận được tiền và kể cả các khoản đầu tư tài chính chưa nhận được gốc hoặc lãi. Đây cũng là cách đòi nợ mà chúng tôi đã đề cập ở trên và xuyên suốt bài viết này.

– Nợ phải trả sẽ bao gồm các khoản mà doanh nghiệp chưa thanh toán cho các nhà cung cấp công cụ, vật tư, dụng cụ, hàng hóa dịch vụ, nguyên vật liệu, v.v.

3.2.Một số thuật ngữ thông dụng liên quan đến nợ

Đòi nợ là một phần của nợ nần. Ngoài ra, có nhiều khía cạnh khác nhau của nợ, chẳng hạn như:

– kiểm tra tài khoản

– Sao kê tài khoản

– Nợ phải trả trong bảng cân đối kế toán (nợ phải trả và tín dụng)

– Nợ nần và phá sản

xem thêm: Có nên học bằng kép chuyên ngành Kế toán và Giải đáp?

4. Hiểu về đòi nợ

Nếu quản lý, sắp xếp thu hồi công nợ theo quy trình khoa học chắc chắn sẽ giúp duy trì ổn định và ổn định tài chính của doanh nghiệp. Mục đích của việc đòi nợ hiệu quả là tránh mọi rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Như chúng ta đã biết, đòi nợ là một quá trình vô cùng khó khăn, để thuận tiện cho việc thu nợ, các công ty thuộc các ngành nghề, quy mô, cơ cấu khác nhau sẽ áp dụng các quy trình quản lý khác nhau và việc thu hồi nợ cũng khác nhau. Một số doanh nghiệp thực hiện đồng loạt thao tác quản trị và rút tiền nhằm đơn giản hóa mọi hoạt động kinh doanh và giảm thiểu chi phí, thủ tục hành chính. .

Việc phát triển các quy trình quản lý và thu hồi đòi hỏi sự thận trọng và tinh thần cấp bách. Ngay sau đây, Bích Phương sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về vấn đề này với độc giả.

4.1.Thiết lập quy trình quản lý nợ

Hãy thiết lập một quy trình quản lý công nợ chung cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm điều đó trong 4 bước đơn giản:

– Bước 1: Thành lập bộ phận quản lý công nợ, chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ, quy chế thanh toán rõ ràng, hồ sơ đầy đủ.

Bước này giúp người bán giảm thiểu rủi ro mất quyền kiểm soát có thể yêu cầu khách hàng ký vào thỏa thuận thanh toán. Đồng thời, khách hàng cần cam kết thực thi các điều khoản và hiểu rõ các hình phạt mà họ sẽ phải chịu nếu vi phạm các quy tắc thanh toán mà thương gia cung cấp.

– Bước 2: Thiết lập quy trình quản lý nợ để đạt được mục tiêu một cách nhất quán

Với Bước 2, doanh nghiệp sẽ quản lý được các cá nhân chịu trách nhiệm làm việc cho từng khách hàng. Quy trình quản lý này cần thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở khách hàng vào thời gian đã định. Mỗi nhân viên phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với việc quản lý và thu tiền của các khách hàng có trách nhiệm.

Bước 3: Gửi hóa đơn cho khách hàng

Gửi hóa đơn nhanh chóng sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình đòi nợ. Trong hóa đơn này phải thể hiện rõ thời hạn tối đa khách hàng phải trả nợ cho doanh nghiệp.

Bước 4: Khi khách hàng quá hạn thanh toán, đôn đốc, nhắc nhở khách hàng hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Thông thường, khách hàng nhận được tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại từ người bán yêu cầu hoàn trả, nhưng dường như không có tác dụng gì. Lúc này, người thu nợ cần lên lịch phỏng vấn khách hàng để giải quyết khoản nợ tồn đọng. Đồng thời, cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn để cưỡng chế khách hàng một cách triệt để.

4.2.Quy trình thu hồi nợ

Sau quy trình quản lý nợ sẽ là quy trình thu hồi nợ. Quy trình xử lý nợ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định khoản nợ cần thu. Đây là công việc đầu tiên mà người đòi nợ phải thực hiện trước khi bước vào công việc đòi nợ. Từ đó, kế toán của mỗi doanh nghiệp phải phân tích ngân sách kinh doanh của họ để tìm ra số tiền tối thiểu cần thu thập để duy trì hoạt động kinh doanh. Đặt ngân sách tối thiểu sẽ giúp bạn tạo một kế hoạch triển khai bộ sưu tập cụ thể để đo lường trước các kết quả có thể xảy ra.

– Bước 2: Phân loại khách nợ

Có nhiều loại con nợ, khi đòi nợ thương nhân nên phân loại con nợ vào cùng một loại để dễ thực hiện. Hiện nay, nhiều đơn vị sự nghiệp thường sử dụng cách chia con nợ thành 2 nhóm, dựa trên 2 tiêu chí: trọng yếu và có thể chấm dứt hợp tác.

Đối với loại khách hàng thứ nhất – nhóm khách hàng quan trọng, bản thân người đòi nợ không nên phật lòng mà phải có thái độ nghiêm túc, cứng rắn với nhóm khách hàng có thể chấm dứt hợp tác.

<3

– Bước thứ ba: chọn đối tượng công việc đòi nợ

Sếp hay nhân viên muốn đòi nợ? Điều này có vẻ dễ dàng, nhưng có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau khi câu trả lời được đưa ra. Không phải ai cũng có kỹ năng đòi nợ tuyệt vời, vì vậy việc chọn người chịu trách nhiệm đòi nợ là điều quan trọng đối với lãnh đạo. Trong số những nhân viên tự tin rằng lãnh đạo đang có những lựa chọn đúng đắn, họ phải tiếp tục tìm kiếm những ứng viên tốt nhất để xử lý việc đòi nợ trong những trường hợp khó khăn. Những nhân viên có quan hệ tốt với nhiều con nợ thường là những người được chọn.

– Bước 4: Nhắc nhở khách hàng thanh toán đầy đủ nợ khi đến hạn.

Trước 10 ngày khi đến hạn thanh toán, nhân viên đòi nợ cần nhắc nhở khách hàng chuẩn bị tài chính để có thể trả nợ đúng hạn. Sau đó, sử dụng email để gửi một thông điệp lịch sự, thân thiện đến khách hàng của bạn một cách tinh tế.

Nếu bạn có một con nợ đặc biệt trong hồ sơ, tốt nhất bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn riêng để thảo luận về các khoản thu nợ. Trong cuộc họp đó, bạn không được gay gắt hay nóng nảy.

Nếu thực hiện đúng các quy trình trên, bạn có thể yên tâm rằng việc đòi nợ của mình sẽ thành công. Nếu không, hãy hành động quyết liệt:

Đàm phán với khách nợ: Đàm phán là bước cực kỳ quan trọng có tác động tích cực đến quá trình đòi nợ, khi thực hiện bước này bạn cần phải thật điêu luyện mới có thể thành công. nhân công. Khi chúng tôi sử dụng phương pháp đàm phán, điều đó có nghĩa là chúng tôi hạn chế tối đa việc sử dụng luật pháp – điều mà không bên nào mong muốn vì có thể vừa tốn kém về tài chính, vừa dẫn đến bất hòa và mất mối quan hệ với khách hàng. .

– Yêu cầu tòa án phân xử: Nếu có thể, nếu thương lượng không thành thì bạn chỉ còn cách tìm cách rút đơn kiện qua tòa án. Tuy nhiên, chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn bị dồn vào chân tường và khách hàng có một khoản nợ khổng lồ.

Vì vậy, qua nội dung mà Bích Phương chia sẻ, bạn đọc không chỉ hiểu được đòi nợ bằng tiếng Anh là gì mà còn được giải đáp nhiều thắc mắc thú vị. Để việc thu hồi không bị đình trệ, người bán và người lập hồ sơ khách hàng nên tiến hành thận trọng ngay từ đầu, hạn chế rủi ro bằng cách hạn chế “bán tín dụng đáng ngờ”.

xem thêm: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ gián tiếp và những điều bạn cần biết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *