Động cơ DOHC, SOHC là gì, loại nào tốt hơn? -Oto.com
Blog

Động cơ DOHC, SOHC là gì, loại nào tốt hơn? -Oto.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Động cơ DOHC, SOHC là gì, loại nào tốt hơn?

Động cơ dohc, sohc là gì, cái nào tốt hơn?

TÔI. Định nghĩa động cơ sohc và dohc

1. Động cơ sohc là gì?

dựa theo xe 360Dễ hiểu động cơ Là gì, phải hiểu rằng sohc là viết tắt của cam trên cao——(chỉ một trục cam). van và ổ cắm). Vì vậy, một động cơ có xi lanh thẳng hàng sẽ có trục cam như hình trên. Ngoài ra, động cơ có xi lanh xếp theo hình chữ V sẽ có 2 trục cam.

2. Động cơ dohc là gì?

Xin nhắc lại dohc là viết tắt của cam kép hay cam kép (có 2 trục cam vận hành van nạp và van xả). Một động cơ có dãy xi lanh sẽ chứa 2 trục cam. Trong khi đó, một động cơ có xi-lanh xếp theo hình chữ V sẽ chứa tới 4 trục cam. Động cơ DOHC thường có 4 van. Một trục cam điều khiển các van nạp và trục kia điều khiển các van xả.

hai.So sánh động cơ sohc và dohc

Động cơ DOHC đang chạy.

Động cơ đang chạy.

1. Đang hoạt động

Sohc chỉ là một trục cam điều chỉnh các cổng nạp và xả. DOHC là một trục cam kép với các cài đặt đặc biệt cho đầu vào và đầu ra. So với sohc, dohc có van nạp và xả kép. Nhờ đó, động cơ luôn mát mẻ và công suất được phân bổ đều, giúp xe vận hành êm ái, không gây tiếng ồn.

2. Điều khiển van

Van này được thiết kế để khởi động động cơ chạy. Thời điểm nạp và xả phụ thuộc vào hình dạng và góc của trục cam. Hệ thống điều khiển van sẽ giúp tối ưu hóa quá trình “thở” và tăng mã lực tối đa đạt được. Nói chung, các thiết kế sohc ít kiểm soát thời gian của van hơn so với dohc. Do đó, hệ thống dohc sẽ linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh.

 • Các tính năng an toàn ô tô mới: Điều khiển tự động và Hỗ trợ trực quan (Giai đoạn 1)
 • Cần có các tính năng an toàn ô tô mới: Hỗ trợ người lái và bảo vệ thụ động (Giai đoạn 2)
 • 3. Tiết kiệm nhiên liệu

  So sánh động cơ DOHC, SOHC.

  So sánh động cơ dohc và sohc.

  Động cơ DOHC có cài đặt van kép ở mỗi đầu. Điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn do điều khiển van tăng lên. Nhiều công suất hơn cũng có nghĩa là tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Vì thế, Công nghệ tự động Sohc tiết kiệm nhiên liệu hơn dohc. Nhưng hãy biết rằng chính kỹ năng của người lái và thiết kế của động cơ mới có thể giúp động cơ DOHC tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  • eco mode – chế độ xe tiết kiệm nhiên liệu đáng sử dụng
  • 4. Giá cả

   Sohc chỉ có một cột xoay để điều chỉnh lượng gió ra vào. Đồng thời, số lượng van trong dohc gấp đôi sohc. DOHC phức tạp hơn trong thiết kế và do đó đắt hơn.

   5. Kết luận

   Chúng ta vừa xem xét nhiều khía cạnh của cả hai động cơ để có được bức tranh rõ ràng hơn về sohc và dohc. Cả sohc và dohc đều có ưu điểm và nhược điểm. Nhưng theo xu hướng thị trường hiện nay thì dohc chắc chắn là lựa chọn tốt hơn.

   (Nguồn ảnh: Internet)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *