Blog

DSM là gì?Những sự thật thú vị về DSM có thể bạn chưa biết

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trình quản lý máy trạm – dsm bị gỉ?

dsm là từ viết tắt của cụm từ diskstation manager, tạm dịch là Trình quản lý trạm đĩa trong tiếng Việt. Nhiều người trong chúng ta đã sử dụng hoặc đang sử dụng DSM ở mức độ chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết dsm là gì?

DMS là hệ điều hành của Synology, công ty thành lập năm 2000 và bắt đầu làm DSM từ năm 2003. Một năm sau, Synology phát hành máy trạm đầu tiên (thiết bị NAS dành cho máy tính để bàn của họ) chạy trên DSM.

Kể từ đó, Synology thường xuyên cập nhật hệ điều hành của họ một hoặc hai lần một năm. Tất cả các bản cập nhật dsm đều miễn phí cho người dùng tải xuống.

dsm là một hệ điều hành dựa trên linux dành cho tất cả các thiết bị đĩa và giá đỡ synology. DSM kết hợp nhiều ứng dụng mà người ta mong muốn tìm thấy trên NAS, bao gồm chia sẻ tệp, sao lưu tập trung, lưu trữ ảo và lưu trữ đột kích.

Nó cũng cung cấp nhiều ứng dụng cho người dùng gia đình và những người yêu thích đa phương tiện, bao gồm các ứng dụng được phân loại, truyền phát trực tuyến đến các thiết bị khác nhau.

Synology cũng cung cấp cho người dùng hàng loạt ứng dụng miễn phí cho phép người dùng dễ dàng truy cập nas ở bất cứ đâu có kết nối internet.

dsm mang đến những tính năng gì cho người dùng?

Sau khi hiểu dsm là gì, chúng ta mới hiểu sức hấp dẫn của dsm nằm ở những chức năng mà nó cung cấp cho người dùng? Vậy đặc điểm của dsm là gì?

chức năng đa phương tiện

Đặc điểm đầu tiên của dsm là tập trung tối ưu hóa trải nghiệm đa phương tiện của người dùng thông qua các công cụ được thiết kế.

trang video

Video Station của Synology cung cấp các công cụ để quản lý hàng tồn kho được lưu trữ trên Disk Station, xem phim, chương trình TV, v.v. và cho phép người dùng truyền phát đến các thiết bị khác, bao gồm máy chơi game, máy tính, điện thoại thông minh, TV.

trạm âm thanh

Một tính năng đa phương tiện khác của dsm là trạm âm thanh. Giống như Video Station, nó cho phép người dùng tạo một thư viện cá nhân chứa các tệp âm thanh của họ.

Audio Station cũng cho phép người dùng stream nhạc thông qua gui synology hoặc kết nối với nhiều thiết bị khác nhưng chủ yếu là thiết bị của Apple.

trạm ghi nhớ

Một ứng dụng dsm rất quan trọng khác là trạm ghi chú cho phép người dùng viết, xem và quản lý, chia sẻ và ghi chú chi tiết. Note Station có các tính năng hoàn toàn dễ sử dụng như chỉnh sửa văn bản đa dạng thức, nhúng phương tiện hoặc đính kèm tệp, v.v.

Bảo vệ dữ liệu người dùng

Để giúp giảm khả năng mất dữ liệu, DMS bổ sung tính năng sao chép ảnh chụp nhanh, giúp bảo vệ dữ liệu gần như liên tục và sao chép nhiều trang để bảo vệ bổ sung. Synology cho biết ảnh chụp nhanh không ảnh hưởng đến hiệu suất.

dsm cũng cải thiện bộ siêu sao lưu của synology vì giờ đây nó có tính năng sao lưu nhiều phiên bản cho tất cả các loại đích, bao gồm đám mây công cộng, thiết bị nas synology và máy chủ rsync từ xa, cũng như sao lưu iscsi lun cho thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Đồng bộ hóa tệp và đám mây

Thông qua Cloud Workstation, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính của mình với điện thoại thông minh và các Synology Disk Workstation khác. Các thay đổi sẽ được cập nhật tự động giữa các thiết bị.

Người dùng cũng có thể xây dựng đám mây riêng của mình và dễ dàng truy cập các tệp của họ mọi lúc, mọi nơi.

tính sẵn sàng cao

Tính năng này giảm thiểu thời gian chết thông qua công nghệ đồng bộ (sha) tiên tiến. Với SHA, người dùng có thể yên tâm rằng nếu máy chủ trực tiếp gặp sự cố, dịch vụ của họ vẫn trực tuyến.

Nó thực hiện điều này bằng cách kết hợp các máy chủ hoạt động và thụ động thành một cụm luôn sao chép trước — nghĩa là bất cứ khi nào máy chủ hoạt động bị lỗi hoặc gặp sự cố, máy chủ thụ động sẽ tự động tiếp quản.

cập nhật khác

Dưới đây là một số tính năng hữu ích khác được thêm vào trong bản cập nhật dsm mới nhất:

 • là tìm kiếm toàn bộ nội dung cho phép người dùng tìm kiếm nội dung hoặc siêu dữ liệu.
 • Trình xem tài liệu mới cho phép người dùng xem tài liệu mà không cần tải xuống và mở chúng bằng Microsoft Office hoặc iWork.
 • Khả năng chỉnh sửa các tệp văn bản thuần túy trên nas bằng trình soạn thảo văn bản.
 • Trò chuyện cho phép mọi người sử dụng thiết lập giống như trò chuyện trên các nền tảng di động như iMessage. Synology Chat cho phép bảo vệ và lưu tin nhắn. Thêm vào đó, nó có một số tính năng thú vị khác như thêm thẻ bắt đầu bằng #.
 • Trình xử lý văn bản hỗ trợ cộng tác văn phòng trên các định dạng tài liệu quen thuộc, tương tự như cách Google Tài liệu và Trang tính hoạt động, trong khi vẫn giữ mọi thứ trong hệ thống để kiểm soát tốt hơn.
 • Kết luận của dsm là gì?

  Synology dsm được cho là một trong những hệ điều hành nas đơn giản nhất mà bạn có thể tìm thấy. Trên hết, nó rất dễ sử dụng và quản lý, đồng thời rất toàn diện. Bộ dsm synology có đủ tính năng cho mọi người có nhu cầu giám sát.

  Gói phương tiện rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ cần tìm hiểu một số điểm chính. Tuy nhiên, sau một hoặc hai ngày sử dụng, chúng tôi cảm thấy như mình đã sử dụng các chương trình này được một thời gian. Nhìn vào trình quản lý tệp, rõ ràng là synology đi theo một đường dẫn đơn giản.

  Người dùng có thể truy cập trạm tệp của hệ thống thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Họ cũng có tùy chọn tải xuống tệp cũng như đặt quyền tải xuống và xử lý tốt hơn các tài liệu nhạy cảm.

  Để bảo vệ dữ liệu, Synology cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm sao lưu và chụp ảnh nhanh cực nhanh. Cả hai gói đều dễ sử dụng và chỉ mất vài phút để cài đặt.

  Ảnh chụp nhanh có thể chụp 1024 ảnh chụp nhanh trên mỗi thư mục hoặc 65.536 ảnh trên mỗi hệ thống. Super Backup cũng cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt sao lưu của họ thông qua nhiều tùy chọn.

  Cơ Hội Việc LàmMstar corp Việt Nam – đại diện dịch vụ synology

  Chúng ta đều hiểu rằng đây là sản phẩm của các từ đồng nghĩa. Tại Việt Nam, mstar corp là đại diện phân phối và hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm nas synology.

  Ngoài ra còn có các tin tuyển dụng thường xuyên dành cho các chuyên gia bán hàng, kỹ thuật viên công nghệ, nhà báo hoặc nhà sáng tạo tiếp thị nội dung và nói chung, đó là môi trường mà bạn sẽ có. Cơ hội học hỏi và gắn bó với công việc.

  tóm tắt

  Vì vậy, chúng tôi hiểu khái niệm DSM là Và những sự thật thú vị về DSM mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dsm và lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ phù hợp với mình/

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *