FBM là gì?  FBM mang lại lợi ích gì cho người bán?
Blog

FBM là gì? FBM mang lại lợi ích gì cho người bán?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Amazon là một mạng lưới kinh doanh thu hút nhiều người kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn đã nghiên cứu về Amazon, có lẽ bạn đã biết từ viết tắt fmb. Vậy fm nghĩa là gì? Tại sao nhiều người lại chọn kinh doanh fmb của Amazon, hôm nay hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ này và những vấn đề xung quanh nó nhé!

1. Định nghĩa fbm là gì?

Trước khi bắt đầu học fbm, bạn cần hiểu khái niệm về fbm. FM là gì? FBM là cụm từ tiếng Anh, được viết tắt từ 3 chữ cái đầu của từ “fulfillment by Merchant”.

“Finish” có nghĩa là hoàn thành, hoàn thành. “Từ” dùng để chỉ người tạo. “Thương gia” có nghĩa là người buôn bán, người buôn bán, người buôn bán, người buôn bán, người buôn bán, cá nhân. Sau đó dịch cả cụm từ và chúng ta sẽ hiểu được một phần nghĩa của câu.

Ở các chương tiếp theo chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về fbm là gì, ở phần này các bạn có thể hiểu đơn giản fbm là một seller trên Amazon sẽ chốt đơn hàng, đóng gói đơn hàng, quản lý đơn hàng và liên hệ trực tiếp với họ nếu các bạn hợp tác với người mua, Bạn cần có kho riêng để nhập hàng về bán, với lượng hàng tồn nhiều, bạn có thể tự làm tất cả các bước mà không cần phụ thuộc vào Amazon.

Đó là lý do tại sao một cụm từ khác có nghĩa là được thực hiện bởi người bán, bởi người bán trong quá trình bán hàng, bởi một người.

FBM ngược lại với FBA, vì FBA (fulfillment by Amazon) có nghĩa là Amazon sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, hiệu quả, đơn giản, nhanh chóng và người bán sẽ dựa vào dịch vụ này để giao hàng cho khách.

Mỗi định dạng đều có ưu và nhược điểm, nhưng nhiều người bán vẫn thích sử dụng Fulfillment và Sell hơn. Lý do là tại sao? Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé!

2. Ưu điểm của Fbm là gì?

fbm là hình thức mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán trên Amazon, mặc dù nó sẽ không hỗ trợ người bán từ việc chốt đơn hàng, xử lý đơn hàng, vận chuyển, theo dõi theo dõi đơn hàng, mỗi quy trình đều cần một người đảm nhận nhưng ngược lại, một số người bán chỉ có Chỉ fbm mới mang lại lợi ích bên cạnh các hình thức khác. Vậy lợi ích của việc chọn fbm cho người bán hàng là gì?

2.1. Người bán sở hữu

Đúng vậy, với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ không còn là “nhân viên” của Amazon nữa mà là “sở hữu” mọi thứ do bạn quyết định kinh doanh và cửa hàng mà không chịu quá nhiều sự quản lý hay can thiệp từ sự kiểm soát của Amazon, đặc biệt là trong quá trình kinh doanh. các công đoạn đóng gói sản phẩm, đàm phán với khách hàng và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn luôn sở hữu và kiểm soát hàng tồn kho của mình cũng như đưa ra quyết định của riêng mình mà không bị phạt hoặc phí ngoại lệ từ chính sách dự trữ quá mức của Amazon. Hàng nhập khẩu không gia công được. Mọi trách nhiệm đều do bạn tự giải quyết và xử lý chứ không bị amazon quản lý như khi xin fba form.

2.2.Mở rộng mô hình kinh doanh

Đối với hình thức fbm này nếu muốn bạn có thể sử dụng duy nhất 1 kho hàng từ đầu đến cuối để mở rộng mô hình kinh doanh offline và online, Amazon không tính phí vận hành.

Tuyệt vời phải không? Bạn sẽ có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ một nguồn duy nhất, đăng các mặt hàng để bán trực tuyến hoặc mở một cửa hàng và bán trực tiếp cho những khách hàng đến xem mặt hàng của bạn.

Bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào kho và quản lý mọi hoạt động trong kho, từ đó bạn sẽ có thể bán hàng online và offline để có giải pháp xử lý, đẩy hàng và xuất hàng nhanh nhất.

Tuyển nhân viên kinh doanh mạng lưới

2.3. Nhận thêm lợi nhuận

Amazon luôn cảnh báo tất cả người bán rằng họ có thể tăng giá dịch vụ hoặc thêm phí bất cứ lúc nào, chưa kể hàng loạt các loại phí khác.

Vì vậy, nếu bạn không muốn trả các khoản phí nhỏ, bạn có thể chọn fbm để bỏ qua các khoản phí này. Ví dụ: phí vận hành kho, nếu bạn là FBA, bạn không thể thay đổi các điều khoản, nhưng bạn phải trả phí thông thường theo phí niêm yết do Amazon quy định, nếu bạn là FBM, bạn có thể tiết kiệm giải pháp. Kế hoạch quản lý tốt hơn và tốt hơn để giảm chi phí.

Đối với Amazon, các mặt hàng lớn chiếm nhiều diện tích kho hàng, vì vậy Amazon sẽ tăng chi phí lưu trữ các mặt hàng trong kho, đồng thời chi phí vận chuyển các mặt hàng cũng sẽ cao hơn các mặt hàng khác. khối lượng nhỏ.

Đó là lý do tại sao bạn có thể nhận được tỷ suất lợi nhuận tốt hơn với các hình thức fbm vì chi phí càng cao thì lợi nhuận bạn nhận được càng ít.

Qua đây ta thấy fbm có lợi thế hơn fba về khoản này.

2.4. Xây dựng thương hiệu tốt hơn

Vì bạn thường xuyên ở vị trí chủ cửa hàng hoặc kinh doanh độc lập, tự cung tự cấp nên bạn sẽ luôn được tương tác, trò chuyện, giao dịch và nhận phản hồi, ý kiến ​​từ từng khách hàng. Bạn sẽ quản lý trách nhiệm thương hiệu theo cách tốt hơn, ý thức đóng góp lớn hơn và ghi điểm trong mắt khách hàng, vì vậy bạn sẽ luôn muốn phát triển doanh nghiệp của mình lớn hơn, tích cực chuẩn bị và làm cho doanh nghiệp của bạn, bản thân doanh nghiệp, đổi mới, lớn hơn và lớn hơn mạnh mẽ.

2.5.Chương trình nhanh hơn

Có 2 điều “đau đầu” cho fba seller. Một điều được đề cập ở trên là chính sách phí dịch vụ.

Tất cả những gì còn lại là thủ tục giấy tờ phức tạp và dài dòng. Khi vận chuyển đến một tiểu bang khác, bạn sẽ phải giải thích rất nhiều trong thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên nếu bạn chọn bán fbm thì 2 vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra với bạn.

3. So sánh fba và fbm

Chắc qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa hai phương thức bán hàng này rồi phải không? Vậy bạn có muốn biết ưu nhược điểm của từng hình thức? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

3.1. Đánh giá FBA (Được thực hiện bởi Amazon)

Ưu và nhược điểm của Fba là gì, xin liệt kê ra.

– Lợi thế:

+ Giữ thiện chí với khách hàng thì dễ lấy được lòng tin và sự hài lòng của khách hàng vì các mặt hàng trên Amazon được giao đến tay khách hàng nhanh chóng và đúng hẹn. Ngoài ra, Amazon còn có chính sách đổi trả giúp việc mua hàng chuyên nghiệp hơn và khách hàng rất hài lòng với phương thức mua hàng trực tuyến này.

+ Xây dựng thương hiệu và tạo truyền thông tốt hơn cho thương hiệu Amazon, tạo uy tín hơn đối với khách hàng

+ Bạn nắm bắt thông tin nhanh và chính xác hơn vì luôn có bảng thống kê số lượng mặt hàng trong kho, dựa vào đó bạn có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược bán hàng tốt hơn để kinh doanh tốt hơn, hiệu quả cao hơn, hiệu quả hơn

+ Có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh, tỷ lệ người mua sẽ cao hơn, cách thức kinh doanh chuyên nghiệp hơn

+ Công việc dễ dàng hơn cho người bán và thuận tiện hơn cho người mua hàng, vì người bán chỉ cần tìm người mua và xác nhận đơn hàng, còn lại Amazon sẽ lo.

/p>

– Cấp độ khó:

+ Người bán phải có nền tảng tài chính tốt ngay từ đầu để tồn tại

+ Phương thức này phù hợp hơn với các doanh nghiệp chứ không phải cá nhân muốn tham gia bán hàng trên Amazon

+ trả nhiều phụ phí

+ Amazon có rất nhiều quy định chặt chẽ’

+ Được quản lý bởi Amazon ở quy mô lớn trong không gian thương mại

Việc làm Sales tại Hồ Chí Minh

3.2. Đánh giá FBM (do người bán thực hiện)

Ưu và nhược điểm của fbm là gì?

– Lợi thế:

+ Người bán chịu mọi quyết định

+ Không mất thêm chi phí nếu muốn mở rộng kinh doanh

+ không có phí bổ sung

+ chương trình đơn giản

– Cấp độ khó:

+ Người bán cần biết kho bãi để tự chứa hàng hóa, hàng hóa của mình, tự đầu tư kho bãi. Điều này có thể làm phát sinh thêm chi phí và thời gian để thiết lập vị trí+

+ Không thích hợp kinh doanh, chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, tự túc

+ Tự lấy hàng, đóng gói và giám sát sẽ là một hình thức phức tạp và khó khăn

+ Khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh do thiếu quản lý hàng tồn kho và hàng tồn kho

+ Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm, bạn sẽ chọn hình thức kinh doanh nào nếu định bán hàng trực tuyến với Amazon? Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng đúng không?

tìm việc

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn fbm là gì, bạn có thể tham khảo thêm tại website timviec365.vn để biết thêm thông tin về các thuật ngữ hay cẩm nang nghề nghiệp khác nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *