Blog

Full Duplex là gì – Thptnguyenthidieu.edu.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Song công hoàn toàn và bán song công là gì?

Một trong những khía cạnh thú vị về tầng phiên, chứ không phải là giao thức thực hiện chức năng, là chế độ song công. Khi hai điểm cuối giao tiếp với nhau, chúng có thể giao tiếp ở chế độ mô phỏng song công đơn, song công hoàn toàn, bán song công hoặc song công hoàn toàn.Xem: Full-Duplex và Half-Duplex là gì

song công hoàn toàn Full-duplex có nghĩa là giao tiếp có thể diễn ra theo cả hai hướng cùng một lúc. Ethernet là một ví dụ về giao tiếp song công hoàn toàn; dây xoắn đôi có thể được sử dụng để truyền và nhận dữ liệu. Ethernet sử dụng sợi quang cũng ở chế độ song công hoàn toàn. Hình 2 cho thấy một sơ đồ của giao tiếp song công hoàn toàn. bán song công Giao tiếp bán song công là giao tiếp giữa hai điểm chỉ có thể xảy ra theo một hướng tại một thời điểm. thinnet và thicknet Ethernet là những ví dụ về hệ thống bán song công. Hình 2 cũng cho thấy sơ đồ nguyên lý của hệ thống truyền thông bán song công.

ghép kênh phân chia theo thời gian (tdd) Tdd rất giống với Ghép kênh phân chia theo thời gian ở chỗ nó gửi và nhận tín hiệu theo cùng một cách, được điều khiển bởi tín hiệu đồng hồ. Trong TDD, cả tín hiệu tiến và lùi đều sử dụng cùng một phương tiện, nhưng mỗi tín hiệu được gán một khe thời gian khác nhau. Một trong những ưu điểm lớn của phương pháp tương tự song công này là nếu lưu lượng dữ liệu theo một hướng nhất định có thể thay đổi, việc phân chia các khe thời gian có thể được tối ưu hóa để liên lạc tối ưu theo các hướng có nhu cầu dữ liệu cao. Yêu cầu ứng dụng năng động hơn. Chuẩn wimax IEEE 802.16 cho phép ghép kênh theo thời gian tdd và tần số (fdd). TDD là giải pháp phù hợp nhất cho truyền thông dữ liệu bất đối xứng, chẳng hạn như dữ liệu trên Internet, vì khả năng phân bổ động các khe thời gian của nó.

ghép kênh phân chia theo tần số (fdd)Ghép kênh phân chia theo tần số là thuật ngữ hệ thống truyền thông phân bổ một tần số để tải lên và một tần số khác để tải xuống. Trong giao tiếp song công tương tự này, cả người nhận và người gửi có thể xuất hiện trên cùng một phương tiện, nhưng phải có độ lệch tần số (băng thông giữa tần số tải lên và tải xuống) để dữ liệu không xâm phạm và can thiệp lẫn nhau. Độ lệch tần số này có thể là một lợi thế lớn đối với một số hệ thống. Lấy wimax làm ví dụ, mặc dù FDD có nghĩa là giao tiếp giữa hai điểm cuối yêu cầu phổ tần tương đối lớn nhưng nó vẫn hỗ trợ FDD, hệ thống FDD có lợi thế cho các ứng dụng giao tiếp yêu cầu băng thông cao và phải cân bằng lưu lượng tải lên và tải xuống. Đó là lý do tại sao hầu hết các hệ thống điện thoại di động chạy trên các loại fdd.Xem Thêm: Hóa Hữu Cơ Là Gì, Hóa Hữu Cơ Là Gì

khử tiếng vọng Loại bỏ tiếng vang là một kỹ thuật được sử dụng trong mô phỏng song công. Trong chế độ giao tiếp sử dụng tính năng khử tiếng vọng, hai điểm cuối đặt dữ liệu trên cùng một phương tiện ở cùng tần số và thời gian và mỗi điểm cuối nhận tất cả dữ liệu được đặt trên phương tiện (bao gồm cả dữ liệu mà nó tự gửi). Sau đó, mỗi điểm cuối này phải cách ly dữ liệu mà nó tự gửi và đọc tất cả dữ liệu khác. Các mạng điện thoại đường dài cũng sử dụng phương pháp này. Loại bỏ tiếng vang này có thể được thực hiện bằng giải pháp phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, vẫn còn một số bảng cần được lặp lại. Ví dụ: khi bạn nói vào điện thoại, giọng nói của bạn đến tai bạn trước khi đến được người bạn đang gọi; điều này là cần thiết vì nếu bạn không nghe thấy chính mình, bạn sẽ nghĩ rằng điện thoại không hoạt động. Nhưng đối với các ứng dụng khác như modem quay số, chúng nhạy cảm hơn với tiếng vang và cần phải triệt tiêu để có chất lượng mạng tốt. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài học 6 trong mô hình tham chiếu này, bài học demo.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *