Blog

Gan lồi âm là bệnh gì- nghiên cứu hay

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Âm gan tăng lên là dấu hiệu của tổn thương gan hoặc khối u gan có thể xảy ra. Để biết u gan tăng âm trong cơ thể có nguy hiểm không cần can thiệp bằng thuốc hay phẫu thuật, khi phát hiện cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì người bệnh nên đến bệnh viện để được thăm khám càng sớm càng tốt. khả thi. .

Bạn đang tìm hiểu: Gan to nhẹ thay vì gan to nguy hiểm là gì?

Gan to là gì?

Khối gan tăng âm là sự thay đổi cấu trúc, tăng mật độ tế bào và tăng khả năng đáp ứng với sóng vô tuyến được phát hiện bởi kỹ thuật viên siêu âm trong nhu mô gan hoặc mô lạ của gan. Siêu âm các vùng mô gan khỏe mạnh hoặc biến dạng có thể dẫn đến hình ảnh mờ của các cấu trúc mạch máu.

Gan tăng cao có thể là dấu hiệu của khối u gan

Âm gan tăng cao có nguy hiểm không?

Một khối tăng âm trong gan có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau như áp xe gan do a-mipium hoặc vi khuẩn giai đoạn mù, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…

khối u lành tính

Các khối u gan lành tính là các tế bào bình thường, không ung thư, không lây lan hoặc di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. U gan lành tính phát triển chậm và ít gây ảnh hưởng nhiều. Do đó, bệnh nhân không cần phải điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật.

Trong hầu hết các trường hợp, khối u gan lành tính không đủ lớn để gây khó chịu hoặc đau đớn. Tuy nhiên, nếu chúng phát triển đủ lớn, các triệu chứng đau đớn có thể phát triển:

– ớn lạnh;

– khó chịu hoặc đau đớn;

– mệt;

– sốt;

– chán ăn;

– Đổ mồ hôi đêm;

– giảm cân.

Các triệu chứng trên không có chẩn đoán chính xác. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh u gan, người bệnh nên kịp thời đến bệnh viện thăm khám để biết khối u là lành tính hay ác tính để có hướng xử lý và điều trị kịp thời.

– U máu gan: Dấu hiệu điển hình trên siêu âm là phát hiện một khối tăng âm đồng nhất hoặc các chấm nhỏ có viền rõ. Ung thư biểu mô tế bào gan rất phổ biến và thường xảy ra ở độ tuổi từ 30-50;

– Nang gan: Siêu âm thấy một khoang hình tròn hoặc bầu dục có âm vang ở mặt sau, thành nang mỏng và trong, nhu mô gan bình thường;

Tăng sản nốt thường trú: Đây là một khối u gan lành tính hiếm gặp. Khi siêu âm phát hiện khối tròn hoặc khối đục lỗ trong nhu mô gan, đẳng trương hoặc tăng âm nhẹ thì đây là dấu hiệu của bệnh.

u gan ác tính

U gan ác tính là căn bệnh nguy hiểm nhất, có dấu hiệu tăng âm gan, và là loại ung thư nguy hiểm nhất hiện nay.

Một khối u gan ác tính là một tập hợp các tế bào bất thường trong gan có thể xâm lấn các mô lân cận và lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể thông qua máu và hệ bạch huyết. Các bác sĩ có thể chẩn đoán xác định khối u ác tính dựa trên kết quả siêu âm tim, chụp CT, MRI hoặc sinh thiết cho thấy khối phản âm.

Mệt mỏi, sút cân bất thường: Khi mắc phải u gan ác tính, cơ thể người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi suy nhược, sút cân mất kiểm soát. Trung bình khoảng 5-6 kg/tháng.

– Các bệnh về hệ tiêu hóa: U gan ác tính ảnh hưởng lớn đến quá trình giải độc các chất độc trong gan khiến chức năng gan bị suy giảm và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bệnh nhân ung thư gan thường bị táo bón, tiêu chảy, đau bụng dữ dội.

Sốt nhẹ kéo dài: Các khối u gan ác tính có thể dẫn đến hoại tử tế bào gan, nhiễm trùng và sốt. Nếu bệnh nhân tiếp tục sốt cao 37-39 độ cần đến bệnh viện ngay.

Xem thêm: Sinh 1982 – Kỷ Hợi (1982) Nam Nữ

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *