Giá ròng là gì?Cách tính giá ròng của trái phiếu
Blog

Giá ròng là gì?Cách tính giá ròng của trái phiếu

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Giá sạch là giá của trái phiếu không có bất kỳ khoản lãi tích lũy nào được trả một cách thường xuyên. Biết được giá ròng thực sự của trái phiếu có thể giúp nhà đầu tư mua trái phiếu ở mức giá tốt nhất có thể.chưa có tênMinh họa (Nguồn: Investopedia)

giá dọn dẹp

giá sạch – danh từ, được sử dụng bởi từ trong tiếng Anh giá dọn dẹp.

giá sạch là giá của trái phiếu coupon, không bao gồm các khoản thanh toán lãi tích lũy. giá sạch Thường là giá niêm yết trên một trang web tin tức tài chính.

giá sạch Không có khoản lãi trung gian nào được đưa vào các khoản thanh toán lãi tích lũy thường xuyên của trái phiếu, hoàn toàn trái ngược với giá bẩn.

Trái phiếu có phiếu giảm giá, hoặc thanh toán lãi trái phiếu, thường được thanh toán nửa năm một lần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tổ chức phát hành, người mua có thể chọn trái phiếu trả lãi hàng năm, hàng quý hoặc thậm chí hàng tháng.

Khi niêm yết giá trái phiếu, có thể giá sạch hoặc kệ bẩn. Giá bẩn đối với trái phiếu bao gồm lãi tích lũy từ lãi trái phiếu coupon. Nếu giá trái phiếu được công bố giữa các ngày thanh toán phiếu lãi, tiền lãi tích lũy cũng được phản ánh trong báo giá. Nói tóm lại, giá bẩn của trái phiếu là giá bao gồm lãi tích lũy.

giá sạch Điều này phổ biến ở thị trường trái phiếu Hoa Kỳ và điều ngược lại là đúng ở thị trường trái phiếu châu Âu, nơi báo giá hầu hết là bẩn. (dựa theo bách khoa toàn thư đầu tư)

Cách tính giá vệ sinh

Vì trái phiếu có lãi suất tích lũy và lãi suất cho vay cố định nên không khó để theo dõi thu nhập hàng ngày. Do đó, giá bẩn thay đổi hàng ngày cho đến khi giao dịch thanh toán trái phiếu hoặc trái phiếu đến hạn.

Sau khi thanh toán như vậy, tiền lãi tích lũy được đặt lại bằng không.Đây là giá bẩn và giá sạch.Giá bẩn thông thường còn được gọi là giá tích lũy.

Trái phiếu sẽ được trích dẫn theo tỷ lệ phần trăm của mệnh giá tiêu chuẩn. Ví dụ: một trái phiếu có giá 98 đô la, hoặc 98% mệnh giá của trái phiếu. Nếu mệnh giá tiêu chuẩn của trái phiếu là 1.000 đô la, thì giá của trái phiếu là 980 đô la.Con số được liệt kê $980 là giá sạch Trái phiếu vì nó không bao gồm tiền lãi cộng dồn.

Trong khi trái phiếu thường được liệt kê trong giá sạchcác nhà đầu tư vẫn phải trả giá đắt trừ khi họ mua trái phiếu vào ngày thanh toán phiếu lãi.

Giả sử Apple phát hành trái phiếu có mệnh giá 1.000 đô la và giá phát hành là 960 đô la. Lãi suất trái phiếu hoặc lãi suất cho vay coupon là 4% mỗi năm, với các giao dịch được thanh toán nửa năm một lần. Do đó, nhà đầu tư sẽ nhận được 20 đô la khi nắm giữ trái phiếu cứ sau 6 tháng.

Giá công bố $960 là giá sạch liên kết. Tuy nhiên, trái phiếu được niêm yết ở mức 960 đô la, bao gồm mọi khoản lãi tích lũy, nếu có.Người môi giới sẽ xác định số tiền lãi tích lũy hàng ngày và cộng tất cả lại giá sạch.

cấp giá sạch Phụ thuộc vào số ngày kể từ lần thanh toán lãi cuối cùng, vì lãi tích lũy cũng dừng ngay sau khi thanh toán lãi. (dựa theo bách khoa toàn thư đầu tư)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *