Blog

[Giải đáp] Kỹ năng chuyển nhượng là gì? Thật sự nó có ảnh hưởng sao?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trong cuộc sống hiện đại, kỹ năng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Kỹ năng chuyển nhượng cũng là một thuật ngữ thường được nhắc đến. Nhưng bạn có thực sự hiểu kỹ năng chuyển nhượng là gì? Nó quan trọng? Vậy hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Kỹ năng chuyển nhượng là gì?

Transferable Skills có thể hiểu đơn giản là kỹ năng có thể chuyển nhượng được. Các kỹ năng này được các chủ thể vận dụng linh hoạt ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Các kỹ năng có thể chuyển giao được phát hiện và phát triển trong các bối cảnh cụ thể. Nhưng nó cũng có thể được áp dụng hiệu quả cho các tình huống khác. Trong cuộc sống, công việc và trường học, các kỹ năng chuyển nhượng còn được gọi là kỹ năng mềm. Nhiều người tin rằng các kỹ năng chuyển nhượng tốt cho cả học tập và công việc.

Nếu bản thân chúng ta đã tích lũy được kỹ năng chuyển hóa. Với kinh nghiệm thực hành, bạn có thể dễ dàng phát triển nó ở trường, ở nhà và tại nơi làm việc.

Như vậy, dựa trên một số thông tin ngắn gọn anh chia sẻ ở trên, phần nào giúp bạn hiểu được transferable skills là gì? Tuy nhiên, đừng vội bỏ qua bài viết này vì chắc chắn sẽ có nhiều thông tin thú vị hơn trong các chương sắp tới.

👉Xem thêm:Kỹ năng mềm là gì?Kỹ năng mềm cần thiết cho công việc này

Các kỹ năng chuyển đổi có thực sự quan trọng trong trường học và công việc không?

Nhiều người nghĩ rằng không có kinh nghiệm làm việc đồng nghĩa với việc mất cơ hội việc làm tốt. Chính xác! Nhưng chỉ trong một số cách, không phải tất cả. Bởi vì khi bạn thay đổi công việc hoặc bạn mới tốt nghiệp hoặc lần đầu tiên xin việc, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm tiềm năng chứ không phải kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao bạn cần thể hiện những kỹ năng có thể chuyển đổi mà bạn đã luyện tập, chứ không phải một đống kinh nghiệm trước đó.

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng và phẩm chất. Sở hữu các kỹ năng có thể chuyển nhượng như: giao tiếp linh hoạt, chính trực, thái độ tốt, v.v. đều có giá trị trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, bên cạnh năng lực chuyên môn thì việc phát triển và học hỏi những kỹ năng mới là điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Đặc biệt, các kỹ năng chuyển đổi như lãnh đạo, quản lý và giao tiếp là những yêu cầu cơ bản cho công việc trong tương lai. Bạn càng sở hữu nhiều kỹ năng có thể chuyển nhượng, bạn càng có nhiều khả năng giành được một công việc tốt trong một lĩnh vực khác.

👉Xem thêm:Sự khác biệt giữa kỹ năng mềm và kỹ năng cứng

Một số kỹ thuật chuyển đổi phổ biến nhất

tinh thần đồng đội

Làm việc nhóm hiệu quả cũng là để đạt được các mục tiêu chung. Một khi bạn đã thể hiện khả năng làm việc nhóm hiệu quả, đó là một dấu hiệu chắc chắn cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vai trò này. Bạn coi trọng công ty và đóng góp cho nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn có các kỹ năng để làm việc hiệu quả trong một nhóm. Hãy nghĩ về cách bạn hoàn thành công việc khi bạn làm việc trong một nhóm nào đó? Chất lượng công việc như thế nào? Bạn là người hoạt bát, hòa đồng? Bạn cảm thấy thế nào về xây dựng đội nhóm? Sau khi trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ nhận được kết quả.

lãnh đạo

Lãnh đạo còn được gọi là bảo trợ và lãnh đạo. Trong nhiều trường hợp, vị trí bạn đang ứng tuyển không yêu cầu kỹ năng lãnh đạo. Nhưng bạn vẫn cần thể hiện khả năng của mình trong một số tình huống nhất định.

Để trở thành một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn, mà còn rất nhiều kỹ năng nhỏ khác. Ví dụ: tạo động lực cho cấp dưới, quản lý công việc, chịu trách nhiệm, yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết, tin tưởng nhân viên…

giao tiếp bằng lời nói

Khi bạn có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bạn nói rõ ràng và ngắn gọn, và lời nói của bạn có sức thuyết phục trong nhiều tình huống.

Giao tiếp bằng lời nói là cách thể hiện ý kiến, giải quyết vấn đề và kiểm soát lời nói trong các tình huống khác nhau. Kỹ năng này rất quan trọng trong công việc, nhất là đối với các vị trí liên quan đến tư vấn, dịch vụ,…

👉Xem thêm:Kỹ năng cứng là gì? Nhân viên văn phòng cần những kỹ năng cứng nào?

phát triển cá nhân

Có phải kỹ năng phát triển cá nhân cũng có nghĩa là biết những gì bạn muốn? Phát triển cần phải làm gì?

Phát triển bản thân cũng có nghĩa là bạn đang đánh giá thành tích cá nhân của chính mình, xác định điểm mạnh và điểm yếu. Đó cũng là một kỹ năng mới mà nhà tuyển dụng đánh giá cao khi bạn cải thiện bản thân và khắc phục điểm yếu. Bởi nó cho thấy bạn là người sáng suốt, sẵn sàng thay đổi.

Ngoài ra, còn có các kỹ năng có thể chuyển giao khác như: IT skills, numeracy (làm việc với các con số), research and analysis (nghiên cứu và phân tích), writing communication (kỹ năng viết), listening (nghe).

Như vậy, trong bài viết trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu transferable skills là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Ngoài ra, đừng quên truy cập jobsgo.vn thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết khác nhé.

(theo jobsgo-platform tìm việc, tuyển dụngtạo nên bản tóm tắt)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *