Blog

Giải mã hiện tượng: tiền thân của trò nhảy cát là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nhảy chim là hiện tượng đột ngột khi một con chim ở đâu đó bay vào nhà bạn hoặc bay lên ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang lái một chiếc thuyền nhỏ đến gần một con sông, bờ sông hay nguồn nước, bỗng một con cá dưới nước nhảy lên trước mặt bạn. Nhiều người cho rằng chim bay trên trời và cá sống dưới nước. Vì vậy, việc cá nhảy lên bờ khi chim đậu là điều bất thường. Một số người thường quan niệm “cá nhảy” là hiện tượng mang lại điềm gở nên cảm thấy lo lắng, hoang mang. Vậy đâu là sự thật của hiện tượng này? Cá nhảy là điềm báo gì?

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, nguyên Phó trưởng bộ môn Cận tâm lý, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người cho biết, điềm báo là những hiện tượng tồn tại trong cuộc sống và báo trước những sự việc nhất định. Những điều tồi tệ có thể xảy ra trong tương lai gần và có thể cảm nhận được bằng giác quan thứ sáu của con người. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa điềm báo và sự trùng hợp của các hiện tượng tự nhiên.

Khi sự trùng hợp ngẫu nhiên của các hiện tượng tự nhiên lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác, “Điềm báo” hoàn toàn có thể được giải thích bằng khoa học. Trước mỗi trận động đất hay lũ lụt, chim muông bay khỏi tổ, chuột chạy tứ tán. Đây là những loài động vật ổn định với môi trường sống, khi môi trường bị xáo trộn, từ trường thay đổi có thể khiến động vật rời bỏ môi trường sống.

Với hiện tượng cú báo hiệu cho người chết, TS. Nguyễn Cung Hà cho rằng nó là động vật sống về đêm nên năng lượng âm rất nặng. Đồng thời, con người thường có một điện trường đặc biệt có thể thu hút những động vật như vậy. Tuy nhiên, cú và lợn có xu hướng chỉ được tìm thấy ở các vùng nông thôn, đặc biệt là ở các thành phố đông đúc và nhiều nguồn sóng từ gây nhiễu động vật. Nói chung, động vật có sự nhạy cảm đặc biệt với những thay đổi trong tự nhiên như từ trường, địa chất và thời tiết. Bằng cách liên tục quan sát và tổng hợp những “điềm báo” này, người ta có thể dự đoán một số sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai gần.

* Giải Mã Điềm Báo “Chim Nhảy”

Nhiều người quá lo lắng khi nhìn thấy cá nhảy, nhưng hãy bình tĩnh và xem nó diễn ra như thế nào. Vì cá bơi dưới nước, chim bay trên trời, chim đáp xuống đất, cá nhảy lên bờ là điều không bình thường nên người xưa rất lo lắng, cho rằng đó là điềm gở.

Nhưng cần lưu ý rằng chim non và cá nhỏ có kích thước nhỏ, tất nhiên chúng nên tập nhảy, vì việc chúng lao vào nhà vì kích thước nhỏ là điều bình thường. Nhảy lên bờ.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể xem nhẹ, cẩn thận đường đi lại, công việc và gia đình. Nếu tâm linh, bạn có thể rắc một ít gạo và muối ngoài cửa sau khi xua đuổi chim trời và cầu mong tai nạn sẽ qua đi, mọi người đều bình an và khỏe mạnh.

Nhảy chim là hiện tượng những con chim đột nhiên xuất hiện từ hư không và bay vào nhà bạn hoặc lên ban công của bạn. Hoặc bạn đang chèo thuyền gần một con sông, bờ sông hay nguồn nước và đột nhiên một con cá nhảy xuống nước trước mặt bạn.

Theo quan niệm dân gian, chim bay vào nhà bất ngờ hay cá nhảy trước mặt thường là điềm báo xui xẻo cho bạn và gia đình.

Theo bản chất của môi trường tự nhiên, chim thường ở trên trời và cá thường ở dưới nước. Vì vậy, nếu bỗng dưng có chim rơi xuống, cá nhảy lên bờ, nhiều người thường cho rằng đây là điềm bất thường, báo hiệu điềm gở sắp ập đến. Chim có thể vào nhà vì đang bay hoặc lạc lối, hay vì thích thú với đồ vật trong nhà, sà xuống tìm thức ăn,… còn cá nhảy lên bờ có thể vì chướng ngại vật hoặc kích thích nên phải bay dưới nước. thượng đẳng.

Vì vậy, nếu bạn gặp hiện tượng này cũng đừng quá lo lắng. Hãy tự tin vào bản thân, tích cực làm việc thiện, tích đức rồi mọi việc sẽ tốt đẹp.

* Cách giải quyết tình trạng chim nhảy theo kinh nghiệm dân gian:

Dù sao khi gặp phải hiện tượng cá nhảy này trong thực tế, tốt nhất bạn nên biết cách xử lý nhanh chóng để tránh gặp xui xẻo. Nếu một con chim con bị rơi, tốt nhất là thả nó ra càng sớm càng tốt thay vì nhặt nó lên để cho ăn.

Nếu một con cá nhảy lên bờ hoặc nhảy vào thuyền, đừng bắt hoặc bán nó, tốt nhất là ném nó xuống nước càng sớm càng tốt. Ngày xưa khi đuổi lửa, đuổi chim thả cá bao giờ cũng nói 8 chữ: “Có lành có dữ”. , bạn sẽ ở lại. Bạn lấy nó, bạn đi. Một số biện pháp khác như ném muối gạo cũng là cách mà ngày nay người ta vẫn dùng để xua đuổi vận rủi.

Đây là một giải thích tâm linh. Trên thực tế, một quan điểm khoa học khác cho rằng hiện tượng “chim nhảy” rất phổ biến trong tự nhiên. Con chim có thể đói, hoặc nó có thể sà xuống tìm thức ăn vì lý do môi trường. Sau khi nước đầy, cá hoàn toàn có thể nhảy xuống nước.

Như một hiện tượng tự nhiên ngẫu nhiên, lặp đi lặp lại nhiều lần, một điềm báo mà khoa học hoàn toàn có thể giải thích, chim chết trước mỗi trận động đất hay lũ lụt. Côn trùng bay khỏi tổ, chuột chạy tứ tung, đây là những động vật có môi trường sống ổn định, khi môi trường biến động, từ trường thay đổi khiến động vật phải rời bỏ nơi ẩn náu. ý thức chung!

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *