Blog

Giải thích cho Hunter x Hunter’s Chimera Ant arc là một nghi thức của đoạn văn

Hunter x HunterArc Chimera Ant là cốt truyện khét tiếng nhất trong tất cả sáu mùa của chương trình, đến mức mà ngay cả những người hâm mộ anime chưa bao giờ xem bộ truyện cũng có thể nghe nói về nó, vì nó quá gây chia rẽ. Một số người yêu thích nó và nói rằng đó là điều tuyệt vời nhất xảy ra với anime. Những người khác coi thường nó với niềm đam mê cháy bỏng. Nó chiếm gần một nửa loạt phim, với 61 tập. Và nó chính xác như những gì đã hứa – có lẽ còn hơn thế nữa, nếu điều đó có thể.

Đã hai lần rồi, tôi đã xem mọi người cố gắng giải thích câu chuyện này cho một người ít xem anime, và cả hai lần, tôi muốn bốc hơi ngay tại chỗ vì xấu hổ vì câu chuyện nghe hoàn toàn không có gì thú vị. Làm cho nó đi sâu vào Hunter x Hunter yêu cầu khả năng chịu đựng cao đối với các yếu tố cốt truyện hoàn toàn không có thực, nhưng Chimera Ant thực sự kiểm tra giới hạn đó. Tôi đang nói điều này với tư cách là một người yêu mến Hunter x Hunter, người đã viết một fanfic dài 35.000 từ cho nó, người đã cosplay nhân vật yêu thích của mình, người đã mua một chiếc đồng hồ có các nhân vật chính trên đó.

Khi hầu hết Hunter x Hunter người hâm mộ đạt đến điểm giữa của câu chuyện về Kiến Chimera, họ bị đánh với mong muốn cháy bỏng được giải thích cái quái gì tuyệt đối cho ai đó, để giải thích cách mà cốt truyện đẫm máu, hoàn toàn kỳ quặc này hoạt động một cách gắn kết, mặc dù một số phần riêng lẻ là hoang đường đến nỗi họ xấu hổ khi thảo luận thành tiếng. Về cơ bản, đó là một nghi thức của đoạn văn để giải thích vòng cung đánh thuế cảm xúc này cho những người chưa bao giờ xem chương trình. Thật không might, vì tôi đã xem loạt phim trong điều kiện cách ly, tôi thực sự không bao giờ có cơ hội trải qua nghi thức thiêng liêng này. Nhưng với vòng cung Chimera Ant cuối cùng đã được thêm vào Netflix, bây giờ là thời điểm của tôi.

[Ed. note: This post contains a lot of spoilers for Hunter x Hunter, particularly season 5.]

Hunter x Hunter diễn ra trong một thế giới nơi Thợ săn, những cá nhân được cấp phép với kỹ năng chiến đấu siêu việt và khả năng sử dụng hệ thống ma thuật trong vũ trụ (“Nen”), đi khắp thế giới để tìm kiếm kho báu, vinh quang và những thứ nguy hiểm khác. Nhân vật chính, Gon, là một nhân vật chính anime có đôi mắt to, có trái tim lớn điển hình, có một mục tiêu trong cuộc sống là trở thành một Starvation mạnh mẽ giống như cha mình. Người bạn thân nhất của anh, Killua, là con trai giữa của một gia đình sát thủ nổi tiếng, nhưng anh chỉ muốn lạnh nhạt với Gon, và không quan tâm đến việc gia nhập di sản của gia đình. (Có những nhân vật khác, nhưng phần này chủ yếu là về hai người này, vì vậy tôi sẽ không lãng mạn về người yêu tuyệt đối của tôi, Kurapika.)

Vòng cung bắt đầu khi Gon và Killua chạm trán với Kite, một Thợ săn chuyên xử lý các loài động vật hoang dã nguy hiểm. Anh cũng là người bảo vệ của cha Gon, và một lần, khi Gon còn rất nhỏ, Kite đã cứu anh khỏi bị một con thú hoang tấn công. Nhiệm vụ mới nhất của Kite liên quan đến việc điều tra khả năng xâm nhập của Kiến Chimera, và vì Gon chỉ giúp đỡ mọi người nên anh ấy tình nguyện tham gia nhiệm vụ của Kite.

Bộ truyện sử dụng “kiến” theo nghĩa lỏng lẻo nhất của từ ở đây. Chắc chắn, Kiến nữ hoàng Chimera trông khá giống một con kiến ​​khổng lồ và những con đầu tiên của nó giống như một con bọ. Nhưng những sinh vật này được gọi là Kiến Chimera vì chúng mang dáng dấp lai tạp của bất cứ thứ gì mà Nữ hoàng đã ăn lần trước. Lúc đầu, cô ấy chỉ ăn thịt những con vật thông thường, nhưng sau đó cô ấy phát hiện ra rằng con người tạo ra những món ăn ngon – và sau khi ăn chúng, cô ấy sinh ra những đứa con mạnh mẽ trông giống như lông thú DeviantArt. Không lâu sau, những đứa con của cô bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn, và sau đó cũng bắt đầu thèm ăn thịt người. Vì vậy, chúng bắt đầu săn ngày càng nhiều người hơn, phá hủy toàn bộ ngôi làng và giết con người theo những cách ngày càng khủng khiếp, như dùng súng bắn chết họ bằng những dòng nước mạnh, hoặc thăm dò não của họ để tìm thông tin.

Điều này nghe có vẻ giống như một công thức cho bạo loạn, ngoại trừ việc phần đặc biệt này diễn ra ở một quốc gia được cai trị bởi một nhóm khủng bố sinh thái đã cấm mọi tiếp xúc với hoặc công nghệ nhập khẩu từ phần còn lại của thế giới, vì vậy không ai biết chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. trên. Sự tham nhũng của chính phủ này và cách nó đàn áp công dân của mình, giống như một âm mưu D.

Cuối cùng, những con kiến ​​nhận ra nếu chúng ăn Thợ săn, chúng có thể sử dụng Nen, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Nữ hoàng tiếp tục ăn thịt người và sinh ra những đàn kiến ​​lính mới, mỗi thế hệ kế tiếp đều tăng địa vị, cho đến khi cuối cùng bà sinh ra Vệ binh Hoàng gia – ba loài kiến ​​tinh nhuệ, mạnh mẽ – và cuối cùng là Vua, loài kiến ​​mạnh nhất trong số chúng .

Trong khi mọi chuyện đang diễn ra, Gon, Killua và Kite càng ngày càng tiến sâu hơn vào lãnh thổ của kiến, với ý định tiêu diệt đàn kiến ​​trước khi Vua ra đời. Nhưng họ bị tấn công bởi Neferpitou, một trong những Đội cận vệ Hoàng gia cực kỳ mạnh mẽ của Nhà vua. Kite bảo Gon và Killua chạy đi, vì họ không đủ mạnh để chống lại Neferpitou. Họ đến nơi an toàn, nhưng tập phim cụ thể đó kết thúc với việc Neferpitou vui vẻ ngồi dưới gốc cây với phần đầu bị cắt đứt của Kite – thứ cuối cùng được khâu lại vào cơ thể của anh ấy.

Gon và Killua gặp gỡ thủ lĩnh của Hiệp hội Thợ săn, Netero, và hai thợ săn hàng đầu, Morel và Knov. Ba người lớn đang lên kế hoạch tiêu diệt lũ kiến ​​- và cấm Gon và Killua đến cho đến khi chúng được đào tạo bài bản và có thể làm tốt nhất những người học việc của Knov và Morel trong trận chiến. Trong khi cốt truyện về loài kiến ​​tiếp tục, Gon và Killua về cơ bản có một vòng đào tạo dài, làm quen với những người học việc – Knuckle, người che giấu khía cạnh mềm yếu của mình dưới vẻ ngoài cứng rắn; Bắn đi, một kẻ hèn nhát; và Palm, người có tình cảm ám ảnh với người cố vấn của mình, Knov. Bài tập kiểm tra mối quan hệ của Gon và Killua. Gon có mong muốn cá nhân là lấy lại Kite, và muốn trở nên mạnh mẽ nhất có thể để làm được điều đó. Killua, trong khi đó, chỉ muốn ở bên cạnh Gon – nhưng anh ấy nhận ra rằng điều đó không dễ dàng như anh ấy nghĩ, xét về xu hướng thích tử đạo của Gon.

Trong khi điều đó đang diễn ra, Người Kiến di chuyển đến một quốc gia khác – quốc gia này cũng thế được cai trị bởi một nhà độc tài, mặc dù địa điểm mới ít khủng bố sinh thái và phản công nghệ hơn, và được cai trị theo khuôn mẫu hơn bởi một bạo chúa chuyên quyền, giàu có đàn áp tầng lớp thấp hơn. Vệ binh Hoàng gia và kiến ​​Vua tiếp quản cung điện, giữ cho người cai trị loài người sống sót để họ có thể sử dụng anh ta như một con rối, và ấp ủ một kế hoạch mời tất cả những công dân không nghi ngờ đến cung điện vào ngày lễ quốc gia, để họ có thể sắp xếp những người nào. họ muốn ăn, và những người nào họ muốn biến thành lính Kiến (mà họ tìm ra họ có thể làm).

Họ phải đợi một chút, để huy động lực lượng của mình và tập hợp toàn bộ dân số, vì vậy Ant King quyết định giảm thời gian của mình bằng cách làm chủ mọi trò chơi bàn cờ đang tồn tại, bởi vì tại sao không? Anh ta thách thức những người chơi hàng đầu của mỗi trò chơi trên thế giới, ngày càng buồn chán và bồn chồn —- cho đến khi anh ta gặp một người phụ nữ mù yếu ớt, người chơi trò chơi chiến lược quân sự giả tưởng Gungi giỏi hơn bất kỳ ai. Nhà vua không thể đánh bại cô, và ông bắt đầu nhận ra rằng có nhiều cách để trở nên mạnh mẽ, và nhân loại còn có giá trị ngoài việc trở thành một món ngon.

Gon, Killua, Netero, Morel, Knov, Knuckle, Shoot và Palm ấp ủ một kế hoạch thâm nhập vào cung điện và hạ gục Người Kiến. Về cơ bản, vòng cung lên đến đỉnh điểm trong cuộc đọ sức hoành tráng này, không chỉ kiểm tra các anh hùng của chúng ta mà còn cả những nhân vật phản diện. Điều này thể hiện một bước ngoặt cho mối quan hệ của Gon và Killua, khi Gon cố gắng giành lại Kite, bất kể giá nào – ngay cả khi điều đó có nghĩa là đẩy Killua đi. Trong khi đó, Ant King bắt đầu đặt câu hỏi về mục đích của anh ta, điều này làm xáo trộn Đội cận vệ Hoàng gia của anh ta, những người chia rẽ về việc liệu họ có nên tôn trọng các mục tiêu mới của anh ta hay nhắc anh ta về những gì quan trọng. Ồ, và ngoài ra, có một số trận đánh nhau khá hoành tráng, mặc dù phần cuối của tập phim làm điều đó anime khi một tập phim dài 20 phút kéo dài khoảng hai phút trong chương trình.

Arc Chimera Ant là A Lot. Nó là rất nhiều. Đó là Nhiều Điều, Tất cả đều được Đưa đến Cực điểm Nhất. Hunter x Hunter không né tránh sự gan góc: Một phần cho thấy băng nhóm giải cứu Killua khỏi gia đình sát thủ lạm dụng của anh ta, trong khi phần khác có Kurapika thâm nhập vào mafia để trả thù cho gia tộc đã sụp đổ của anh ta. Nhưng các yếu tố cốt truyện đen tối của arc Chimera Ant chìm sâu hơn rất nhiều so với các cốt truyện trước đó. Hầu hết các phần trước đều có đủ sự cân bằng giữa kịch tính và những khoảnh khắc vui vẻ để giữ cho các nhân vật tiếp tục. Tuy nhiên, vòng cung này đại diện cho một số nhân vật không thể quay trở lại – về cơ bản đây là phần kết của câu chuyện của Gon và Killua.

Nhưng vòng cung Chimera Ant không phải là một lực cản vì độ dài và nội dung của nó. Nó được trau chuốt vô cùng kỹ lưỡng, thực sự khai thác những cảm xúc sâu sắc nhất của bộ truyện. Đây là phần đen tối nhất của anime, và chắc chắn là phần buồn cười nhất. Nó đề cập đến các chủ đề về ý nghĩa của việc trở thành con người, tìm kiếm sức mạnh ở những nơi bất ngờ, giới hạn của tình bạn và lòng trung thành, và khả năng bị lạc trong nhu cầu báo thù. Nó có những cảnh chiến đấu tuyệt đẹp và hấp dẫn, cùng các nhân vật hấp dẫn. Và nó thực sự kiểm tra mối quan hệ giữa Gon và Killua. Ở đâu đó, nó phát triển thành một câu chuyện tình yêu sâu lắng và dịu dàng. Và mặc dù lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, nó tích hợp các vấn đề chính trị trong đời thực như các chính phủ độc tài và chấn thương hạt nhân kéo dài của Nhật Bản.

Thậm chí một vài tháng sau khi xem phần này, và thậm chí sau khi (cuối cùng!) Giải thích tất cả những điều này, tôi vẫn có cảm xúc lẫn lộn về nó – tôi không thích nó, nhưng tôi không thể phủ nhận nó gợi lên như thế nào. Những cảnh cuối cùng của Chimera Ant là một pha đánh đấm, và hoàn toàn xứng đáng để xây dựng 61 tập. Họ không thể tồn tại nếu không có nhiều tập phim chuyên dụng, hoặc với lượng máu, sự tuyệt vọng và những vụ giết người tàn bạo, chắc chắn đã ném tôi ra xa. Nó đưa tôi đến những đỉnh cao và những đỉnh cao sâu thẳm. Quả thật, tôi đã phóng qua nó với tốc độ cực nhanh – không chỉ vì tôi đã được cảnh báo trước, mà vì tôi phải biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Đó là đỉnh cao của câu chuyện của Gon và Killua, và nó thực sự đẩy giới hạn của Hunter x Hunter vũ trụ, mặc dù không có nhân vật chính nào khác xuất hiện trong đó. Và nó thiết lập các tập cuối cùng của loạt phim, đó là một sự buồn vui lẫn lộn, một sự thay đổi rõ rệt so với sự phấn khích gung-ho mà loạt phim bắt đầu. Hunter x Hunter là một cuộc hành trình, và không phải tất cả đều hạnh phúc. Nhưng Gon và Killua kết thúc ở những nơi có ý nghĩa – ngay cả khi điều đó chỉ có thể xảy ra sau 61 tập phim chiến đấu với những con kiến ​​đột biến, giết người.

Hai mùa trước của Hunter x Hunter – bao gồm cả vòng cung Chimera Ant – hiện đã có trên Netflix. Loạt đầy đủ cũng có sẵn trên Crunchyroll và Funimation.

Rate this post