Giỏi tiếng Anh – ước mơ của trẻ thơ thời bao cấp-Baobaotu.vn
Blog

Giỏi tiếng Anh – ước mơ của trẻ thơ thời bao cấp-Baobaotu.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

“Giỏi tiếng Anh” đã là lời biện minh cổ điển cho sự thành công của hiệp hội “Những đứa trẻ của chúng ta”.

Những người sinh ra và lớn lên sau thời kỳ Đổi mới trên đất nước này hẳn đã chứng kiến ​​biết bao đổi thay của gia đình và xã hội. Hồi đó viên bi chỉ có giá 500 đồng, nhà nào tổng thu nhập trên dưới 5 triệu đồng chắc chắn được gắn mác “con nhà giàu”. Ngày ấy có một thế hệ được gọi là “Con nhà người ta”, đây là lứa sinh viên mới ra trường làm việc ở các công ty nước ngoài, lương tính bằng đô la Mỹ (ý nghĩa hơn cả tiền Việt Nam) họ có một lý do rất kinh điển để giải thích cho điều này. mọi người. Điều: Tiếng Anh rất tốt! .

Ngày ấy tôi còn ngây thơ, không biết tiếng Anh là gì, làm sao một thứ từ trên trời rơi xuống có thể thay đổi cuộc đời một con người trong tích tắc. Họ không giống những đứa trẻ chúng tôi, họ ăn mặc đẹp, cư xử tốt và đôi khi nói những ngôn ngữ mà tôi không hiểu nhưng cho là “sành điệu”. Vào thời điểm đó, tôi tin rằng tiếng Anh là khởi đầu của một cuộc sống mới.

Năm tôi học lớp 5, trường đưa tiếng Anh vào chương trình học. Vào thời điểm đó, những đứa trẻ ngây thơ và tò mò như tôi mới bắt đầu khám phá những thế giới mới. Vì anh Mỹ trong sách giáo khoa không giống anh Việt Nam, và đoạn video ngắn do cô giáo phát cũng không giống phong cảnh gần nhà em. Tôi muốn biết làm thế nào để đạt được điều đó, làm thế nào để học tốt tiếng Anh.

Ngay khi tôi còn đang tò mò về những điều dị hợm ấy thì một thế hệ “con nhà người ta” bất ngờ ập vào lớp như vũ bão. Những người giỏi tiếng Anh kém xa những kẻ ngốc của tôi. Ngày đó, trước cơn giận của con, tôi đã âm thầm tìm hiểu một chút và thấy rằng có hai xu hướng của những người ham học, một là đến Cung Thiếu nhi để học thêm, hai là (hầu hết) đi đến Cung Thiếu nhi. Apollo để học tiếng Anh. . Tôi năn nỉ mẹ đưa tôi đến tàu Apollo, nơi có vẻ chính xác là thứ tôi đang tìm kiếm, một người đàn ông Mỹ nói được nhiều thứ tiếng quốc tế. Đối với tôi, một đứa trẻ hướng tới tương lai, tiếng Anh là một món quà, một món quà thực sự, chứa đựng niềm đam mê và hoài bão bước ra thế giới.

Mười ba năm sau, bằng một cách khác, tôi cũng đến với tiếng Anh như ý nguyện. Mười ba năm đã trôi qua, những người bạn cũ đã “tốt nghiệp” Apollo English từ lâu, vẫn còn thời gian để thi thêm vài tấm bằng Anh, Mỹ, tất nhiên sẽ tiếp tục gia nhập hội “Con nhà người ta” . Hạng hai. lái xe.

Mười ba năm sau, hoàn cảnh gia đình của các em học sinh lớp Năm đã khấm khá hơn nhiều. Hàng xóm và họ hàng xung quanh tôi đã thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Mọi người trong gia đình đang học Apollo English. Có thể những đứa trẻ đó sẽ không bao giờ tin rằng Apollo English là giấc mơ của chúng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *