Giới trẻ Hàn Quốc và làn sóng ‘Xin lỗi Việt Nam’ trên YouTube Việt Nam
Blog

Giới trẻ Hàn Quốc và làn sóng ‘Xin lỗi Việt Nam’ trên YouTube Việt Nam

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Tối 28/2, hàng chục youtuber Hàn Quốc đã đăng tải một video có chủ đề “20 du khách Hàn Quốc và thông tin vô tư từ ytn” gây bão cộng đồng mạng Việt trên youtube với hashtag #apolozietovietnam (#lỗi tiếng Việt). Thậm chí, chủ một kênh YouTube của Hàn Quốc còn gọi sự kiện này là “Chiến dịch xin lỗi Việt Nam” nhằm xoa dịu sự tức giận của người dân Việt Nam.

Chiến dịch “Xin lỗi Việt Nam” của giới trẻ Hàn Quốc

kênh

Nổi tiếng nhất là kênh của Uncle Korea, nơi một YouTuber người Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam đăng video “I’m sorry #apologizetovietnam” vào ngày 28/2, thu hút gần 500.000 lượt xem và gần 500.000 lượt retweet. . Câu chuyện vô cùng cảm động.

Cùng ngày, kênh Ánh Hồng Sài Gòn cũng tung ra video “#apologizetovietnam/ytn must nói xin lỗi Việt Nam” thu hút gần 130.000 lượt xem trong vòng 24 giờ đăng tải.

Không chỉ người Hàn sống tại Việt Nam làm video về chủ đề này, ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng có rất nhiều người quan tâm. Chủ kênh Hey Robin đăng tải video “#aplogizetovietnam.ytn và 20 khách du lịch Daegu phải xin lỗi Việt Nam”. Mở đầu video, Robin tự giới thiệu mình là người Hàn Quốc và có thể nói một chút tiếng Việt. Anh ấy đã chia sẻ điều này khi xem tin tức trên ytn và anh ấy nghĩ có gì đó… không ổn nên anh ấy đã đọc tin tức từ Việt Nam để hiểu vấn đề hai chiều. Cùng lúc đó, một cặp đôi Hàn Quốc khác cũng xuất hiện trước ống kính, bày tỏ sự tiếc nuối về vụ việc.

Một kênh YouTube nơi nhiều bạn trẻ Hàn Quốc quay video ăn bánh mì trên đường phố Việt Nam cũng thu hút rất nhiều lượt xem. Kênh mrsaigon-mr420 chỉ có hơn 1.000 người đăng ký nhưng video “Bánh mì Việt Nam ngon… ai dám chê? | Tôi yêu bánh mì” hashtag #apologizetovietnam đã có hơn 30.000 lượt xem. Trong video, anh xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, dừng chân tại một quán bánh mì ven đường ở quận 1 để hỏi kinh nghiệm làm món ăn này. “Gần đây có thông tin tiêu cực về quan hệ Việt Hàn, tôi đọc được mà buồn. Tôi là người Hàn Quốc nhưng sống và làm việc tại Việt Nam. Đối với tôi, Việt Nam là quê hương thứ hai và tôi cũng thích bánh mì”, anh nói. giải thích. bằng văn bản.

Kênh awesome lyjun của cặp đôi Việt – Hàn cũng đăng tải đoạn video cả hai bày tỏ quan điểm về sự việc khi đang ăn bánh mì. Bạn trai người Hàn Quốc của cô gái Việt còn gọi ytn news là “web báo lá cải” chuyên cung cấp tin giật gân câu khách.

Ngày 28/2, video được đồng loạt đăng tải lên YouTube, hầu hết các kênh YouTube của các bạn trẻ này đều có nhiều người đăng ký. Tuy nhiên, những video có hashtag #apologizetovietnam đã thu hút được rất nhiều lượt xem. Kênh của cặp đôi Hàn Quốc chỉ có hơn 300 người đăng ký nhưng video “Xin lỗi Việt Nam” đã có gần 30.000 lượt truy cập chỉ sau hai ngày. Kênh Saigon Brothers chỉ có hơn 3.000 người đăng ký nhưng video “Xin lỗi Việt Nam” đã đạt hơn 120.000 lượt xem sau 1 ngày ra mắt. Kênh hey robin (Hàn Quốc) cũng có gần 40.000 lượt xem với nội dung tương tự trong vòng chưa đầy 1 ngày… Những con số này chứng tỏ một bộ phận lớn người dân Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ, rất quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của mình. thú vị. Đồng thời, tôi lấy làm tiếc về sự cố của 20 du khách Hàn Quốc và tác động tiêu cực của tin tức YTN đối với họ.

Giới trẻ chịu nhiều áp lực…

Theo kênh anh hong saigon, anh nói về thực trạng kênh ytn news trong mắt người Hàn Quốc: “Tôi không biết người Việt Nam có biết kênh ytn không, nhưng ở Hàn Quốc đây là một kênh đáng tin cậy, rất phù hợp với túi tiền thấp. thợ hàn Hiện nay có hơn 50 kênh tin tức khác nhau, thông tin giữa các kênh tin tức này không hoàn toàn giống nhau nên anh em thợ hàn thường xem ít nhất 3 kênh để có thông tin chính xác nhất. hoàn toàn tin tưởng anh ấy.”

Nói về sự việc trên, Uncle Korea Channel phân tích: “Khi sang Việt Nam, bạn cần tuân thủ luật pháp của Việt Nam. Tất nhiên, nếu đây là Hàn Quốc thì bibimbap hay kim chi cũng sẽ được phục vụ. Nhưng đây là Việt Nam. Khi nào Nói đến bánh mì, đó là Việt Nam Lương thực của người dân, là món đặc sản tự hào của họ mang tên “ổ bánh mì”, sai rồi nếu bibimbap, kim chi bỏ tiền ra mua người nước ngoài đang bị cách ly ở Hàn Quốc, người ta bảo “chỉ cho salad , người Hàn Quốc sẽ không hài lòng. Đó là một tình huống tương tự.”

Tuy nhiên, vài ngày sau khi vụ việc nổ ra trên mạng xã hội, cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã phải chịu rất nhiều áp lực từ cư dân mạng.

“Một số người Việt tức giận sau đó đã truy cập các kênh youtube của Hàn Quốc và bày tỏ sự tức giận của họ trong các bình luận. Nhưng bạn biết đấy, các youtuber Hàn Quốc là những kênh hoạt động tích cực tại Việt Nam – họ là những người yêu văn hóa Việt Nam và rất thích Việt Nam. 20 người Hàn Quốc đáng bị chỉ trích và khác Các phóng viên (kênh ytn) đang sống tốt không áp lực, nhưng những người thích Việt Nam và thích bánh mì lại bị chỉ trích”, chú Korea nói.

“Có rất nhiều nhà hàng Việt Nam ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc ăn bánh mì rất nhiều. Bạn đã nghe nói về bánh mì phượng chưa? Có rất nhiều người Hàn Quốc xếp hàng. Bạn giải thích sao về điều đó? Bánh mì có giá 100.000 đến 140.000 đồng ở Hàn Quốc vì nó đáng đồng tiền bát gạo” Chú Hàn chân thành nói.

Cuối cùng, trong hầu hết các video, những người trẻ tuổi Hàn Quốc đều hối hận về những gì đã xảy ra trong quá khứ và cúi đầu xin lỗi. Động thái này khiến nhiều cư dân mạng Việt xúc động.

“Là một người Hàn Quốc, tôi thay mặt những người đó xin lỗi. Tôi xin lỗi. Nhưng tôi hy vọng những người liên quan xin lỗi càng sớm càng tốt”, kênh YouTube của Hàn Quốc viết.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *