Blog

GOV LÀ GÌ? GOV TRONG MARKETING ONLINE

GOV là gì bạn đã biết chưa, nó hoạt động trong lĩnh vực marketing có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết để hiểu hơn về Gov trong hoạt động này.

Khái niệm GOV là gì?

GOV là gì? GOV là tên viết tắt của cụm từ Government mang ý nghĩa là Chính phủ liên quan đến hoạt động chính trị. Trong hoạt động marketing thì nó là đuôi của tên miền website trực thuộc sự quản lý của chính phủ. Xây dựng các trang web có đuôi GOV bắt buộc phải là các cơ quan nhà nước và đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin hồ sơ cần thiết theo yêu cầu.

Các vấn đề liên quan đến GOV là gì trong hoạt động internet?

Những đối tượng được phép đăng ký tên miền đuôi .gov là gì?

Bởi đây là dạng tên miền dành cho các cơ quan trực thuộc chính phủ nên các đối tượng tham gia đăng ký cũng bị giới hạn với một số tiêu chuẩn như:

  • Là các cơ quan từ trung ương đến địa phương nằm trong quy định của các bộ luật về tổ chức Quốc hội và Chính phủ, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân các cấp. các nghị định về chức năng và nhiệm vụ của các bộ, cơ quan ngang Bộ hay các cơ quan trực thuộc chính phủ.
  • Đối tượng là các đơn vị được xây dựng và phát triển nằm trong cơ cấu tổ chức của các cơ quan nhà nước đã được quy định bên trên.

Hồ sơ đăng ký tên miền GOV như thế nào được coi là hợp lệ?

Để đăng ký bất kỳ loại tên miền nào cũng cần có hồ sơ đăng ký và tùy từng loại mà yêu cầu khác nhau. Đối với tên miền chứa đuôi GOV thì một hồ sơ hợp lệ bao gồm:

  • Có bản sao đăng ký với xác nhận của chủ thể về những nội dung được quy định, đáp ứng được các thông tin theo quy định tại phụ lục 6 của thông tư số 24/2015/TT-BTTTT
  • Có giấy CMT (bản gốc) của đối tượng thay mặt đơn vị đăng ký tên miền để đối chiếu. Đối với trường hợp gửi thông qua đường bưu điện cần có công chứng.

Cách thức để sở hữu tên miền GOV là gì?

Để có được tên miền có đuôi GOV thì người đăng ký cần phải đảm bảo về các quy định về pháp luật, các yêu cầu về đối tượng và thủ tục đã được nêu ở trên. Khi bạn muốn sở hữu tên miền GOV thì bạn cần lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, người chịu trách nhiệm quản lý phải là những người có thẩm quyền thuộc các cơ quan và đơn vị có thẩm quyền đăng ký theo đúng những quy định đã đề ra. VDO Software là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong việc đăng ký tên miền, vì thế họ sẽ hỗ trợ cho các đơn vị trực thuộc chính phủ có thể tiến hành đăng ký tên miền GOV một cách nhanh chóng, đảm bảo.

Vừa rồi các bạn đã tìm hiểu GOV là gì? Hy vọng nó cũng như lĩnh vực phục vụ trong môi trường internet. GOV là một đuôi tên miền chất lượng, có được các backlink xây dựng từ hệ thống website này sẽ là cơ hội tốt để các đơn vị nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.

Rate this post