Hàm lũy thừa và cách sử dụng trong Excel – Unica
Blog

Hàm lũy thừa và cách sử dụng trong Excel – Unica

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bạn biết bao nhiêu về hàm lũy thừa trong excel? Bạn có biết chức năng của nó và làm thế nào để sử dụng nó? Nếu bạn không chắc chắn cách sử dụng tính năng này, các bài viết sau sẽ giúp trả lời các câu hỏi của bạn về tính năng nguồn.

1. Tổng quan về chức năng nguồn

Hàm lũy thừa (còn được gọi là số mũ) là một hàm tính bình phương của một số đã cho và cơ số của số mũ của nó. Hàm lũy thừa trả về lũy thừa của một cơ số đã cho.

Khác với trước đây, muốn bình phương một số lớn thì dùng máy tính cá nhân.Nhưng sử dụng như thế này sẽ lãng phí rất nhiều thời gian, hãy sử dụng chức năng

Sức mạnh của Excel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ví dụ: a^n;2^3; 3^3,…

2. Cách sử dụng chức năng nguồn trực tiếp

Tính toán với hàm mũ

Cú pháp của hàm lũy thừa rất đơn giản:

= sức mạnh (số, sức mạnh)

Ở đâu:

– con số: là cơ sở bắt buộc đã cho

-sức mạnh: là số mũ

Ví dụ bảng dữ liệu sau có 3 cột: số, lũy thừa, kết quả

Bài toán: Tính bình phương lũy ​​thừa của một số. Ta có công thức sau để tính giá trị của ô d5: =Sức mạnh(b5;c5).nhận kết quả

Nêu cách sử dụng hàm power. Hình 1 Một ví dụ minh họa cách sử dụng hàm power .

Khi lấy được kết quả của ô đầu tiên, bạn chỉ cần click chuột vào ô d5, sao cho đến khi ô d5 xuất hiện dấu “+” thì copy kết quả, như hình:

p>

Nêu cách sử dụng hàm power. Hình 2

Một ví dụ cho thấy cách sử dụng chức năng nguồn

Ngoài các ví dụ do unica cung cấp, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về hàm mũ trong excel có thể tham khảo thêm video bài giảng sau:

Cách sử dụng hàm lũy thừa trong excel

3. Sử dụng “^”

Thay vì sử dụng công thức của hàm để tính lũy thừa, bạn cũng có thể sử dụng “^”.

Nhập cú pháp “=a3^b3“, rồi nhấn Enter để xem kết quả.

tiêu thụ năng lượng

sử dụng chức năng nguồn

>> Xem thêm: Hàm sản phẩm và cách sử dụng hàm sản phẩm trong excel

4. Ứng dụng của hàm số mũ trong thực tế

Ứng dụng trong Toán học:

Hầu hết các bạn đã biết cách bình phương cơ số của một số mũ bằng toán học thông thường. Tuy nhiên bạn lại không biết cách tính bình phương số mũ trong excel, khi tính bình phương số thập phân đã khó lại càng khó hơn, chưa tìm được cách nhanh nhất, chiếm nhiều dung lượng thời gian của bạn Tính toán thời gian, đặc biệt là để kiểm tra hoặc làm bài kiểm tra. thời gian trực tuyến. Vì vậy, việc bình phương cơ số của số mũ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng hàm lũy thừa trong excel.

ứng dụng doanh nghiệp

Nếu bạn là kế toán hoặc Học kế toán trực tuyếnáp dụng hàm lũy thừa vào tính toán sẽ giúp bạn giảm đáng kể thời gian và tăng năng suất làm việc.

Ngoài ra, hàm số mũ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sử dụng hàm lũy thừa không chỉ là giải pháp tối ưu mà còn là giải pháp đột phá trong việc tính cơ số của số mũ.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm lũy thừa trong excel, và thay vì sử dụng các phép tính lũy thừa thông thường như hồi cấp 3 rồi phải không? học excel.Phương pháp này sẽ giúp các em tính hai số mũ thập phân một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm sqrt tính căn bậc hai trong excel

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *