Blog

Hệ thống HVAC là gì?Cách phân biệt… – Tháp giải nhiệt Hoàng Liên

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các hệ thống HVAC đang trở nên phổ biến và phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta. Chúng được sử dụng trong bình làm mát hoặc nước đun sôi hàng ngày. Ngoài ra hệ thống còn được ứng dụng trong công nghiệp nặng, tàu vũ trụ, máy bay hay nhà máy điện.chúng ta hãy xem xét kỹ hơnHVACđó là gì? Bài viết dưới đây cũng là tài liệu về hệ thống HVAC hữu ích cho những ai đang học tập và nghiên cứu.

Hệ thống HVAC là gì?

HVAC là gì?

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cụm từ liên quan đến hvac. Vậy viết tắt của hvac là gì? HVAC là gì? Hay hệ thống HVAC là gì? Vậy tình trạng chung của hệ thống HVAC là gì, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Hvac là hệ thống phòng sạch sử dụng các máy lọc không khí để tạo ra các cấp độ sạch khác nhau.Hệ thống được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch liếc nhìn, gmpGSP

.

HVAC là viết tắt của từ gì?

HVAC là viết tắt của sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Tiếng Việt có nghĩa là sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. HVAC hiện diện với số lượng lớn trong các tòa nhà, nhà máy và được điều khiển thông minh bởi hệ thống.tên lửa đạn đạo.

Ưu điểm của HVAC

Hệ thống HVAC sẽ giúp kiểm soát và duy trì nồng độ của các hạt bụi trong không gian. Đồng thời tạo sự chênh lệch áp suất giữa phòng và môi trường giúp ổn định độ ẩm, nhiệt độ trong ngưỡng cho phép. Nói cách khác, hvac là hệ thống giúp tạo ra không khí sạch với độ ẩm và nhiệt độ phù hợp. Chúng xoáy quanh phòng, tạo ra các mức độ sạch sẽ khác nhau.

Nếu khách hàng tìm thấy làm mát nhà xưởng HVAC cũng quan trọng không kém và đóng vai trò quan trọng không kém trong sản xuất. Các hệ thống Hvac thường được lắp đặt với các mô-đun để cung cấp và hút không khí ra khỏi phòng. Các tòa nhà phòng sạch được trang bị hệ thống HVAC được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử, điện lạnh, v.v. Ngoài ra, hệ thống được lắp đặt trong phòng an toàn sinh học. Đó là phòng mổ tiêu chuẩn hiện đại và phòng an toàn sinh học bệnh viện.

Máy lọc không khí trong hệ thống HVAC là gì?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng không khí của hệ thống HVAC?

Hệ thống làm mát HVAC được chia thành các cấp độ làm sạch khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống HVAC bao gồm:

 • nhiệt độ
 • độ ẩm
 • áp lực
 • đếm hạt bụi
 • tỷ lệ thông gió
 • Máy lọc không khí trong hệ thống HVAC là gì?

  Vì hệ thống hvac có nhiều cấp độ sạch nên chúng cũng được trang bị các bộ lọc hepa khác nhau. Các bộ lọc này được phân loại theo độ dày và lớp của bộ lọc tiêu chuẩn gmp-who. Ngoài ra, túi lọc khí và lọc bụi sẽ giúp bảo vệ bộ lọc HEPA. Hệ thống HVAC bao gồm các thiết bị chính sau:

  • cdu: Nói đến đây chắc hẳn bạn đang thắc mắc cdu là gì đúng không? Một CDU còn được gọi là một đơn vị máy nén ngưng tụ. Trong hệ thống này, nó được làm mát bằng không khí/làm mát bằng nước và có thể được sử dụng ngoài trời.
  • Van khí nén, ống dẫn và bộ phận giảm thanh.
  • bộ điều chỉnh gas

   Thiết bị này dùng để điều chỉnh lượng không khí cung cấp cho phòng sạch. Chúng được lắp đặt trước bộ lọc hoặc bộ khuếch tán HEPA. Ở hệ thống này thông thường người ta sử dụng van cơ hoặc van điện.

   hệ thống ống thông

   Bộ phận này chịu trách nhiệm lưu thông không khí trong hvac. Chúng thường được làm bằng tôn vì vật liệu này nhẹ, bền và không cản trở luồng không khí. Độ dày của tôn được sử dụng sẽ phụ thuộc vào kích thước của đường ống.

   ống giảm thanh

   Động cơ phát ra tiếng ồn khi chạy. Vì vậy, tiếng ồn sẽ vào phòng với luồng không khí. Để ngăn chặn điều này, các ống dẫn cách âm phải được sử dụng trong các đường dẫn khí. Các ống này thường có cấu trúc xốp bên trong nên có tác dụng giảm tiếng ồn.

   Bộ lọc HEPA – Khí nạp/Trả lại

   Phần này sẽ được sử dụng cho toàn bộ hệ thống và các cấp bộ lọc thường được sử dụng là hepa h13, hepa h14, v.v. Đối với cửa hút trần, chúng tôi sử dụng cửa hút có mái che bằng kim loại có lỗ tròn hoặc cửa. Hút nan thẳng có lọc thô. Đối với phần dưới của cửa, chúng ta cần sử dụng loại lưới.

   vật liệu cách nhiệt

   Do hệ thống đường ống được làm bằng tôn nên trong quá trình lắp đặt cần phải được làm kín và cách nhiệt. Lúc này người ta thường sử dụng vật liệu xốp cách nhiệt để cách nhiệt, sau đó bọc một lớp giấy nhôm bên ngoài. Ngoài khả năng cách nhiệt, vật liệu còn mang lại khả năng cách âm cho hệ thống HVAC.

   hệ thống ống xả

   Phòng chứa nhiều virus và hóa chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến con người và môi trường, ngăn cản khí này tuần hoàn trở lại hệ thống. Lúc này chúng ta cần sử dụng lọc gió bibo hoặc lọc khí thải rpt.

   Nguyên tắc hệ thống HVAC

   Hệ thống HVAC hoạt động trên 3 loại không khí chính: không khí trong lành, khí thải và không khí hồi lưu. HVAC phòng sạch thường có khoảng 80-90% luồng không khí trở lại. 10-20% còn lại được lọc không khí trong lành từ môi trường bên ngoài. Điều này sẽ giúp cung cấp đủ oxy cho các phi hành gia.

   <3

   Cụ thể, hệ thống HVAC hoạt động như sau:

   • Không khí trong lành trong không khí đầu tiên đi qua khối không khí và sau đó đi qua ahu ( Con hổ đó là gì? ). Tại thời điểm này, khí được điều áp, làm ẩm và lọc sơ bộ với các hạt lớn. Đồng thời, lượng gió tươi cấp vào hệ thống sẽ được điều khiển bởi van điều tiết.
   • Sau khi đi qua Ahu, máy sưởi sẽ điều chỉnh nhiệt độ của không khí trong lành xuống khoảng 22 độ.
   • Tiếp theo, khí này được tinh chế qua bộ lọc hiệu suất cao để loại bỏ vi khuẩn và các hạt nhỏ.
   • Có tới 90% không khí trong phòng được quay trở lại máy lọc không khí và cung cấp cho phòng sạch. 10% còn lại thải ra môi trường. Đặc biệt đối với các phòng sản xuất hóa chất độc hại, thuốc độc thì không khí được xử lý trước khi thải ra môi trường.
   • >>>> Hệ thống Chiller là gì?Cấu tạo chiller và nguyên lý làm việc <<

    Sự khác biệt giữa hvac và acmv

    hvac và acmv là hai thuật ngữ mà mọi người thường sử dụng để chỉ các hệ thống. Vậy hai thuật ngữ này được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Trước khi chúng ta xem làm thế nào để biết sự khác biệt giữa hvac và acmv, chúng ta hãy xem nhanh acmv.

    Hệ thống acmv là gì?

    acmv là từ viết tắt của cụm từ Cold and Mechanical Ventilation, Air Conditioning – Mechanical Ventilation.

    Một phần ý kiến ​​về acmv và hvac được chia ra như sau:

    • Điều kiện như nước ta cần có hệ thống sưởi từ Đà Nẵng trở ra bắc nên gọi là HVAC. Miền nam đủ lạnh nên có tên là acmv.
    • Hoặc một quan điểm khác: ACMV là một hệ thống không làm nóng và chỉ đóng góp vào việc điều hòa không khí và thông gió bình thường. Hệ thống HVAC có hệ thống sưởi ấm.
    • Sự khác biệt giữa hvac và acmv

     ACMV thực chất chỉ là một hệ thống con của HVAC. Trên thực tế, acmv chủ yếu được sử dụng như một hệ thống phục vụ mọi người. Máy điều hòa không khí trong gói acmv chỉ bao gồm hệ thống tiện nghi và không thích hợp cho phòng lạnh hoặc khô. HVAC không nhằm mục đích sử dụng trực tiếp cho con người và chỉ được sử dụng trong công nghiệp để tạo ra một số sản phẩm nhất định.

     Những điều trên không có nghĩa là hvac chỉ xuất hiện trong kỹ thuật công nghiệp. Kỹ thuật dân dụng cũng có những hệ thống không phục vụ con người. Ví dụ như để thông gió phòng máy tính hay kho lạnh siêu thị,… nên hvac vẫn xuất hiện trong các hệ thống dân dụng. Ngược lại, ACMV còn tồn tại trong các tòa nhà văn phòng, khu vực sản xuất của công nhân nhà máy.

     >>>> Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Lạnh Và Nguyên Lý Hoạt Động <<

     HVAC là lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống và sản xuất của con người hiện nay.Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu sâu hơn về HVAC hệ thống ACMV đó là gì? Và các thông tin liên quan khi bạn có nhu cầu tìm hiểu hệ thống. Ngoài ra, thông tin này có thể giúp bạn phân biệt giữa hvac và acmv để bạn không nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Theo dõi https://thapgiainhiethoaglien.com/ để có những tin tức mới nhất, bổ ích nhất về tháp giải nhiệt.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *