Hệ thống quản lý chất lượng là gì? ISO 9001 và Hệ thống quản lý chất lượng – Chứng chỉ KNA
Blog

Hệ thống quản lý chất lượng là gì? ISO 9001 và Hệ thống quản lý chất lượng – Chứng chỉ KNA

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trước khi thiết lập hệ thống quản lý chất lượng, tổ chức cần duy trì sự tập trung vào sự thỏa mãn của khách hàng bằng cách xác định và quản lý các quá trình liên chức năng liên quan đến sự thỏa mãn của khách hàng.

Ảnh hưởng (hoặc thiết kế) một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các nhu cầu, mục tiêu và sản phẩm (hoặc dịch vụ) cụ thể trong hoạt động của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Ở đó.

Quá trình này chủ yếu dựa trên Chu trình PDCA (kế hoạch-thực hiện-kiểm tra-hành động), Cải tiến liên tục sản phẩm (dịch vụ) và bản thân hệ thống quản lý chất lượng. Sau đây là các bước cơ bản để triển khai qms cho doanh nghiệp, tổ chức:

 • thiết kế
 • đưa lên
 • triển khai
 • điều khiển
 • đo lường
 • nghiệm thu
 • khuyến khích
 • Ở đâu:

  thiết kế và xây dựng

  Được sử dụng để phát triển cấu trúc hệ thống quản lý chất lượng, các quy trình riêng lẻ và kế hoạch thực hiện. Ở giai đoạn này, quản lý cấp trung phải giám sát quy trình để đảm bảo rằng nhu cầu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng là chìa khóa để xây dựng hệ thống.

  triển khai

  Các phương pháp hay nhất được trình bày chi tiết bằng cách chia nhỏ từng quy trình thành các quy trình nhỏ hơn và đào tạo nhân viên về tài liệu, kiến ​​thức, công cụ và số liệu liên quan. Ngày nay, mạng nội bộ của công ty ngày càng được sử dụng nhiều hơn để hỗ trợ việc thực hiện các hệ thống quản lý chất lượng.

  Kiểm soát và Đo lường

  Kiểm soát và đo lường là hai lĩnh vực chính trong đó hệ thống quản lý chất lượng được thiết lập, hầu hết được thực hiện thông qua việc xem xét thường xuyên, có hệ thống hệ thống quản lý chất lượng. Các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp, tùy thuộc vào quy mô, rủi ro tiềm ẩn và tác động môi trường của một hoạt động cụ thể.

  Ghi điểm và Cải thiện

  Hai hành động này phụ thuộc vào kết quả của kiểm toán nội bộ được xử lý như thế nào! Mục tiêu là xác định tính hiệu lực và hiệu quả của từng quy trình so với mục tiêu, truyền đạt những kết quả này cho nhân viên và phát triển các quy trình mới cũng như phương pháp hay nhất dựa trên dữ liệu thu thập được trong quá trình đánh giá nội bộ.

  ISO 9001 và các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng khác

  Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

  ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng được công nhận và triển khai nhiều nhất trên thế giới. ISO 9001:2015 quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng mà các tổ chức, doanh nghiệp có thể sử dụng để cấu trúc các dự án của mình.

  Đặc biệt là trong kinh doanh và thương mại hiện đại, sự sống còn của một doanh nghiệp nằm ở việc đảm bảo rằng khách hàng của họ hài lòng. Trong khi bản thân tiêu chuẩn ISO 9001 cung cấp cách tiếp cận dựa trên hệ thống để giúp các tổ chức kinh doanh quản lý các quy trình kinh doanh đáp ứng và thỏa mãn các yêu cầu trên.

  Hiện tại, tổ chức chứng nhận là một bên thứ ba độc lập, hỗ trợ đánh giá hệ thống quản lý doanh nghiệp và cấp chứng chỉ chứng nhận. ISO9001:2015 mới nhất theo tiêu chuẩn của các tổ chức thương mại.

  Ngoài ra, các tiêu chuẩn khác liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng bao gồm phần còn lại của bộ tiêu chuẩn iso 9000 (bao gồm iso 9000 và iso 9004), iso 14001 (bộ tiêu chuẩn iso 14001). hệ thống quản lý môi trường),ISO 13485 (Hệ thống quản lý chất lượng cho thiết bị y tế), ISO 19011 (Quản lý đánh giá hệ thống) và ISO/TS 16949 (Hệ thống quản lý chất lượng cho các sản phẩm liên quan đến ô tô).

  Thang máykết thúc,

  Trên đây là những thông tin cơ bản về các tiêu chuẩn phổ biến như qms và iso 9001. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích.

  Nếu bạn đang tìm hiểu về ISO 9001:2015 thì bộ tài liệu dưới đây rất cần thiết cho bạn trong việc nghiên cứu và áp dụng ISO 9001: danh mục tài liệu, quy trình và hệ thống biểu mẫu. Bật mí với bạn: tại đây.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *