Blog

Hoa ưu đàm là hoa ưu đàm? – Phát Giao.org.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Ưu Đàm Bà La là gì?

Đệ tử: Hoa vô lo có phải là hoa Ưu Đàm không? Nếu không, tại sao Thái tử Tất Đạt Đa, người sinh ra dưới cội cây vô lo, lại lấy hoa Ưu Đàm làm biểu tượng khi nói về ngày Phật Đản?

hồi đáp: Vô lo, tiếng Phạn asoka, phiên âm chữ Hán a du ca, nuc ca, nghệ ca… dịch là vô tư, vô tư, vô tư. Theo Tiến sĩ Rupa A. shah của Đại học Mumbai, tên thực vật là saraca indica hoặc jonesia ashok, thuộc họ dâm bụt, một loại cây thân thảo có hoa màu vàng cam. Mùa hoa là giữa tháng Tư và tháng Năm. Loài hoa này được tìm thấy ở phía đông-trung tâm dãy Himalaya và một số khu vực phía tây bờ biển Mumbai.

Theo kinh Phật, Wuwuwu là một loại hoa đất nở vào mùa xuân, và nó rất phổ biến ở các lũy tre trong làng. Khi hoa nở, hoa to, đẹp và thơm, ong bướm đến hút mật. Phụ nữ Ấn Độ vô cùng yêu thích và tôn trọng loài hoa này. Theo thần thoại (Ramayana), khi Sita bị ác thần Ravana quấy rối, nàng đã trốn dưới gốc cây tiêu huyền và đánh trả thành công. Vì vậy, hoa vô ưu rất được phụ nữ Ấn Độ coi trọng, đồng thời cũng là loài hoa quý dâng lên thần Shiva. Theo truyền thuyết, loài cây này cũng có thể cảm nhận được tình cảm của con người, nếu được người phụ nữ chăm sóc tốt, nó sẽ nở hoa nhanh chóng và tươi tốt.

Trong vườn Thượng Uyển trồng nhiều hoa cỏ vô tư. Theo phong tục ở Ấn Độ thời bấy giờ, hoàng hậu Maya cùng đoàn tùy tùng rời Capilawat trở về đất mẹ để hạ sinh đứa con đầu lòng. Khi đi ngang qua khu rừng, hoàng hậu yêu cầu mọi người dừng lại và để mọi người vào công viên nghỉ ngơi, đi dạo và thưởng ngoạn phong cảnh. Vô Ưu đi dưới gốc cây, thấy hoa nở rộ tỏa hương thơm ngát, Vô Ưu đưa tay phải vuốt ve cành hoa, liền sinh được một đứa con trai.

Hoa không quan tâm. Nguồn ảnh: Internet.

Sự khác biệt giữa cây không lo lắng, rau diếp và cây cam bergamot là gì?

uumbara cũng là một loài thực vật có hoa, nhưng nó là một loài thực vật thiêng liêng (trường thọ). Theo Phật giáo, hoa ưu đàm nở là điềm lành. Udum, tiếng Phạn, Udum, chữ Hán được phiên âm là Udum, Uudum, Udum, v.v. Theo “Từ điển Phật học Hán-Việt”, nxb. Theo ghi chép khoa học xã hội: “Udumbara không phải là trái cây, nó mọc ở dãy Himalaya, cao nguyên Deccan, Jasper và những nơi khác… Thân nhẵn và xù xì, dài khoảng 4 feet, đầu nhọn khoảng 5 inch. Đài hoa lõm sâu nên thường bị nhầm là cây không có hoa, hoa xếp theo hình nắm tay hoặc ngón tay cái, có hơn chục hoa mọc thành cụm, Juan nói rằng “ít hoa khó hái”. thì chắc chắn rằng Ưu Đàm Bà La và Ưu Đàm Bà La là hai loại cây hoàn toàn khác nhau.

Đúng như vậy, Thái tử Tất Đạt Đa được sinh ra từ cội nguồn vô tư. Tuy nhiên, còn một lý do khác khiến hoa ưu đàm được coi là biểu tượng trong ngày lễ Phật Đản. Hoa ưu đàm theo quan niệm của Phật giáo là loài hoa linh thiêng, vô cùng quý hiếm “ba nghìn năm mới nở một lần” nên mang ý nghĩa của sự hiếm có, hiếm có. Mặt khác, hoa Ưu Đàm nở là một điềm lành, báo hiệu sự ra đời của Đức Phật hoặc sự tồn tại của một vị vua trên đời, nên hoa Ưu Đàm còn được gọi là hoa Linh Chi. Theo cú pháp: “Udumbara là loài hoa thần, ba ngàn năm mới nở một lần. Một hoa nở một vị Phật.” Vì những đặc tính này, Ưu Đàm Bà La thường được sử dụng trong văn học và kinh điển Phật giáo như một ví dụ hiếm có. sự kiện Phật đản.

Cây sung, hoa ưu đàm, cây đa. Theo kinh điển, cây này là cây Ưu Đàm.

Vì vậy, việc Thái tử Tất Đạt Đa sinh ra dưới gốc cây vô ưu trong rừng là một sự thật lịch sử. Nhưng dùng hoa Ưu Đàm làm ví dụ để giải thích sự đản sinh của Bồ tát lại là chuyện khác. Vì vậy, khi bàn về sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hoa được coi như một nhân chứng, liên quan đến một sự kiện lịch sử cụ thể, và hoa Ưu Đàm là hình ảnh minh họa cho một sự kiện. Lịch sử tuyệt vời và đầy hứa hẹn. Dù chắc chắn rằng lúc đó hoa ưu đàm đang nở rộ, nhưng nó không có ở trong vườn rừng. Vì vậy, hoa ưu đàm nở vào mỗi mùa xuân là chuyện bình thường, nhưng khi nói đến hoa ưu đàm, chúng ta nghĩ ngay đến nhiều nhân duyên, chẳng hạn như sự ra đời của Đức Phật và sự xuất hiện của Đức Phật. .

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *