Blog

Hoàng Xuân Vinh Chiều cao & Tiểu sử – Zaidap.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

– Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng Việt Nam.hãy gặp anh chàng này

Với việc giành huy chương vàng 10m súng ngắn hơi nam tại Thế vận hội Mùa hè 2016, anh trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất giành được danh hiệu này. Giành huy chương vàng tại Thế vận hội.

Từ Sea Games 21 đến Sea Games 26, không trận nào anh không giành được huy chương.

Tại Thế vận hội mùa hè London 2012, anh đã giành vị trí thứ 9 trong nội dung súng ngắn hơi 10 mét nam, trong nội dung súng ngắn tự chọn 50 mét nam, anh suýt chút nữa đã bỏ xa huy chương đồng Olympic 0,1 điểm, giành huy chương đồng đại kiện tướng. và về thứ tư.

Nhưng ngay sau đó, vào cuối năm 2012, anh đã giành chức vô địch châu Á. Đến đầu năm 2013, anh là nhà vô địch thế giới nội dung 10m súng ngắn hơi. Vì đã 2 lần liên tiếp vô địch liên lục địa và vô địch thế giới nên anh là người đầu tiên mang về chức vô địch thế giới và vô địch châu Á cho AD carry tại Việt Nam.

Anh đã giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của Việt Nam trong nội dung 10 mét súng ngắn tại Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil. Tổng điểm nội dung súng ngắn hơi nam là 202,5 ​​điểm, phá kỷ lục Olympic, đồng thời giành ngôi nhất nội dung 10 mét súng ngắn hơi nam (trước đó nội dung này không xác lập kỷ lục do liên đoàn bắn súng quốc tế) .(issf) đã áp dụng Định dạng mới). Ở nội dung 50 mét súng ngắn hơi, Huang Chunrong cũng giành vé vào chung kết với số điểm 191,3 và giành huy chương bạc.

sinh và giáo dục

Hoàng Xuân Vinh sinh ra tại quê hương Sơn Tây. Bố Vinh là cán bộ trung ương, mẹ là công nhân. Ba tuổi, mẹ mất, Vinh theo bố và em trai ra Hà Nội sống trong túp lều tranh trên phố Thụy Khê. Gia cảnh rất nghèo, bố Vinh không đủ tiền lo cho hai anh em ăn học.

Sau khi trở lại Hà Nội, Vinh được mẹ kế chăm sóc nhưng thời gian hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu. Anh sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, hai lần mồ côi mẹ và sở hữu thân hình “cậu bé dưới 1m6” khi mới tốt nghiệp cấp 3.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh tình nguyện nhập ngũ với tấm bằng danh dự. Anh vào Học viện Riverside, nơi anh học và huấn luyện tại Học viện Lục quân trong hai năm rưỡi. [13]

bằng danh dự

Năm 2000, Hoàng Xuân Vinh cũng kết hôn với Phan Hương Giang. Cặp đôi có một con gái và một con trai. Mặc dù là một tay bắn tỉa nhưng anh ta bị cận thị nặng. Thần tượng của Xuân Vinh là xạ thủ lừng danh Việt Nam Trần Khoanh.

Với những đóng góp cho thể thao nước nhà, anh được phong quân hàm đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 2012, khi Hoàng Huyền Dung đứng hạng ba. 10 vận động viên tiêu biểu Việt Nam. Năm 2013, anh tiếp tục đứng thứ ba trong danh sách mười vận động viên xuất sắc nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *