HOOK UP là gì và cấu trúc của cụm từ HOOK UP trong tiếng Anh
Blog

HOOK UP là gì và cấu trúc của cụm từ HOOK UP trong tiếng Anh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bài viết này chứa mọi thứ sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng cụm từ tiếng Anh hook up. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa, cách phát âm và cách sử dụng của nó. Kèm theo phần giải thích tiếng Anh và tiếng Việt, hy vọng sẽ giúp các bạn ghi nhớ các câu hook up nhanh và dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng chia sẻ thêm bí quyết học tiếng Anh hiệu quả.

Bài viết này gồm có 3 phần chính. Phần 1: Hooks là gì? Chúng tôi sẽ giải thích kết nối là gì và ý nghĩa của nó. Phần 2: Cấu trúc và cách sử dụng các cụm từ nối. Trong phần này, bạn có thể tìm thấy thông tin về cách phát âm, cách sử dụng và cấu trúc tiếp theo của động từ. Cuối bài: một số cụm từ tiếng Anh liên quan đến hooking up. Bạn có thể tìm thấy nhiều từ có cùng chủ đề như hooks. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua trang web này. Hãy theo dõi bài viết và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Là kết nối một từ quen thuộc với bạn? Bạn đã bao giờ thấy từ hook trong cuộc sống hàng ngày hay trong các bài báo chưa? Vậy móc câu là gì? móc câu nghĩa là gì? Từ này có nhiều nghĩa khác nhau. Theo Từ điển Cambridge, Kết nối có nghĩa là bắt đầu một mối quan hệ, tổ chức một cuộc gặp gỡ vì một mục đích nào đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm với các ví dụ dưới đây.

 • Nếu bạn muốn ăn trưa, hãy gọi cho tôi.
 • Nếu bạn muốn đi ăn trưa, hãy gọi cho tôi.
 • Ngoài ra, từ này còn được dùng với 2 nghĩa khác mà chúng tôi sẽ làm rõ trong phần 2 của bài viết. Tuy nhiên, ý nghĩa phổ biến nhất là sự kết nối giữa ai đó, thứ gì đó, thiết bị, nguồn điện hoặc Internet. Bạn có thể tham khảo thêm. Từ này có nhiều từ đồng nghĩa.

  móc là gì?

  (sự liên kết)

  Bạn có thể đọc và tham khảo các tài liệu khác về cụm từ này để sử dụng nhiều hơn. Các từ điển trực tuyến uy tín như Cambridge hay Oxford là những nơi tuyệt vời để làm việc này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hook up trên mạng để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó.

  2. Cấu trúc và cách sử dụng hook up trong tiếng Anh như thế nào?

  Đầu tiên, chúng ta hãy học cách phát âm hook up trong tiếng Anh. Làm sao để có thể phát âm đúng và chuẩn cụm từ này? Tuy được cấu tạo bởi hai từ vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể phát âm từ này một cách tự nhiên nhất.

  hook up được phát âm là /ˈhʊkˌʌp/.Để phát âm tự nhiên và nhanh hơn, âm /k/ của từ hook có thể được phát âm cùng với từ up. Khi phát âm cụm từ này, bạn cần nhấn mạnh từ đó. Tuy nhiên, đừng để mất từ ​​ngữ để không hiểu sai nghĩa của câu.

  móc là gì?

  (Hình minh họa từ Wired)

  Cấu trúc được sử dụng với hook up như sau có nghĩa là kết nối ai đó hoặc thứ gì đó với nguồn điện, nguồn điện hoặc Internet:

  liên hệ với cái gì

  hoặc

  liên kết ai/cái gì với (cái gì)

  Bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

  Ví dụ:

  • Kiểm tra xem máy tính có được kết nối với máy in không.
  • Kiểm tra xem máy tính có được kết nối với máy in không.
  • Trong một số ngữ cảnh, hook up được dùng để chỉ một cuộc gặp gỡ vì mục đích tình dục. Vì vậy để tránh những hiểu lầm không đáng có, mọi người cần hết sức thận trọng khi sử dụng từ này.

   3. Một số lưu ý khi nối tiếng Anh

   Khi sử dụng cụm từ hook up, trước tiên hãy xác định chính xác nghĩa mà bạn muốn sử dụng để tránh nhầm lẫn và mắc lỗi do sử dụng từ đa nghĩa. Đây là một cụm từ thường xuyên được sử dụng (phrasal verb).

   Thứ hai, bạn cần chú ý đến hình thức của từ hook up. hook up có thể được sử dụng như một động từ hoặc một danh từ. Khi được sử dụng như một danh từ, hook up có một dấu gạch nối trực tiếp hoặc giữa các từ: hookup hoặc hook-up. Mỗi hình thức có một ý nghĩa khác nhau. Đọc kỹ bài viết này để tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng!

   Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, bạn có thể học được nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên con đường học tiếng Anh của mình. Tiếp tục làm chủ tiếng Anh!

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *