Blog

Icon là gì =)), :)), :3, :v, ^^ Chúng là gì? Nó nên được sử dụng lúc nào? – Trường trung học cơ sở Shuozhuang

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các công cụ liên lạc như facebook, zalo, skype, viber không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người trung niên mà cả thanh thiếu niên. Với các biểu tượng và ký tự hấp dẫn, các cuộc trò chuyện trở nên thú vị và chân thực hơn, giúp bạn dễ dàng bày tỏ cảm xúc với đối tác hơn.

Với sự phát triển của mạng xã hội, số lượng biểu tượng cảm xúc đã tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều biểu tượng cảm xúc mà không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Có thể khó xử khi hỏi người gửi biểu tượng cảm xúc biểu tượng cảm xúc đó có nghĩa là gì và nếu bạn hiểu sai mà không hỏi, cuộc trò chuyện có thể dẫn đến những hướng không mong muốn. Nó thực sự có hại.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của các ký hiệu thông dụng =)), :)), :3, :v, ^^ và để bạn theo dõi cuộc đối thoại của chúng trong suốt quá trình.

Bạn đang xem: icon =)), :)), :3, :v, ^^ Đây là gì? Khi nào thì sử dụng nó?

1. Ý nghĩa của các ký hiệu =)), :))

Nếu bạn thuộc 8x, 9x chính gốc thì sẽ thấy quen thuộc với cái này =)) và :)). Chúng được sử dụng nhiều trong hầu hết các cuộc trò chuyện trong ứng dụng trò chuyện Yahoo Messenger cổ điển của những năm 2000.

<3 Dù yahoo đã lỗi thời và sau này chết, nhưng việc gõ các phím này đã trở nên quen thuộc và khắc sâu trong tâm trí tôi, vì vậy mọi người vẫn sử dụng nó trên các ứng dụng trò chuyện khác. =)) và :)) giờ không hiển thị thành 2 mặt cười như gif trên nhưng ai cũng thấy ý nghĩa. Ngoài ra, hai biểu tượng này được sử dụng để chế nhạo đối thủ.

2. Ý nghĩa biểu tượng: 3

Nhìn tôi này :3 Trông tôi có giống mặt mèo dễ thương không? Nếu mình nhớ không lầm thì :3 xuất hiện lần đầu trên facebook nhưng cái mặt mèo tạo bằng phím tắt :3 đã xuất hiện trên truyện tranh và phim hoạt hình trước đó. Đây là những nhân vật anime trông như thế nào khi họ nói điều gì đó thông minh, châm biếm hoặc dễ thương.

Ngoài ra, :3 còn được gọi là mặt mèo, khuôn mặt dễ thương, được sử dụng để cố gắng làm điều gì đó dễ thương, đôi khi với hàm ý nham hiểm. Vì vậy, các bạn nên chọn nghĩa phù hợp nhất tùy theo ngữ cảnh của đoạn hội thoại nhé :3.

3. Ý nghĩa tượng trưng :v

Icon này được sử dụng rộng rãi trên facebook cách đây vài năm. Tuy nhiên nó đã bị facebook khai tử hoàn toàn từ comment facebook và ứng dụng chat messenger.

:v là phím tắt của biểu tượng mặt cười, tạo thành hình chữ V, tương tự như pacman.

:v thường được dùng khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề mà bạn đang “bế tắc” nhưng vẫn cần thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Do đó, biểu tượng này thường được liên kết với các đối tượng và chủ đề được coi là buồn tẻ và không có muối.

:v cũng có thể có nghĩa là keke, hehe, kaka cười, hoặc “tôi không biết gì cả”, “tôi ngây thơ”.

4. Biểu tượng ^^

^^ thường được dùng ở cuối câu hoặc cuối tin nhắn. Các bạn có thể hình dung 2 dấu hiệu này ^^ giống như 1 đôi mắt cười hạnh phúc (cười mà mắt lé, giống mắt cầu thủ ^^). ^^ Chỉ để chứng tỏ rằng người gửi nó đang cười, vui vẻ, hạnh phúc.

Trên đây chúng tôi đã giải thích ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc thường dùng trên facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét ở cuối bài viết.

5. Ý nghĩa tượng trưng:

sự biểu lộ:

6. =.= , -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có nghĩa giống nhau và thường được hiểu là “hmmmm mãi mãi, bơ vơ, bơ vơ, bơ vơ”.

=.= , -_- Cũng được dùng với nghĩa “nếu” hoặc “để tôi yên” để làm phiền ai đó.

Ngoài ra, người nói sẽ thêm ký hiệu này sau khi giải thích câu hỏi, nghĩa là “Got it?”

7. Biểu tượng : > nghĩa là gì?

Biểu tượng này đại diện cho một khuôn mặt tươi cười hạnh phúc. Khi một người sử dụng biểu tượng này, tâm trạng của họ rất tốt và hạnh phúc.

8. Biểu tượng 3:) nghĩa là gì?

Biểu tượng có tên tiếng Anh là “devil”, trong tiếng Việt có nghĩa là “ma quỷ”.

Tuy nhiên, ý nghĩa của nó đã bị người dùng lãng quên và sử dụng một cách tùy tiện. Bởi vì biểu tượng này trông đơn giản, vui nhộn, hay khá vui vẻ, nên nó thường được dùng với nghĩa dễ chịu.

9. @@ có nghĩa là gì?

@@Tiếng Anh có nghĩa là trợn mắt, dịch sang tiếng Việt là trợn mắt. Cho nên dùng biểu tượng này cho sự ngạc nhiên, trố mắt ngạc nhiên không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, ký hiệu @@ thường được sử dụng trong các bộ phim hoạt hình. Sau đó, nó được nhiều người dùng sử dụng cho các cuộc trò chuyện và tin nhắn trên mạng xã hội.

Đăng bởi thpt sóc trăng

Danh mục: Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *