Blog

Ifrit: Ác Nguyên Mẫu Yêu Tinh Trong Lịch Sử – GameK

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Sâu trong một ngôi mộ Ai Cập là một sinh vật kỳ lạ. Họ bảo vệ xác ướp của pharaoh vĩ đại và là một bí ẩn khủng khiếp đối với người sống. Người ta nói rằng bất cứ ai dám vào lăng mộ của pharaoh mà không biết bất kỳ phép thuật bảo vệ nào sẽ bị nguyền rủa. Cơn thịnh nộ của ifrits sẽ sớm tìm đến anh ta…

Yếu tố lửa là gì?

Ifrit là một sinh vật thần thoại được nhắc đến trong nhiều câu chuyện Ả Rập. Người Ả Rập tin rằng ifrit được tạo ra bởi Allah trước con người và có thể được coi là một nhánh của yêu tinh. Tuy nhiên, genasi lửa thường mạnh mẽ và nổi loạn hơn so với yêu tinh bình thường.

Ifrit có đôi cánh khổng lồ, khuôn mặt hung dữ, rùng rợn và có ngoại hình vô cùng dị hợm. Theo các mô tả cổ xưa, ifrits đôi khi có thêm sừng hoặc răng nanh. Nhiều mô tả khác đề cập rằng ifrit có thể có bất kỳ hình dạng nào họ muốn, có thể là người hoặc vật. Ifrit đặc biệt có hình dạng con người, ifrit có xu hướng chọn hình dạng đã bị đốt cháy, đó là lý do tại sao người dân ở Trung Đông đôi khi gọi những người gốc Phi là “ifrit”.

Tạo ra một kẻ bị Allah ruồng bỏ hoặc một số phiên bản khác của Satan

Theo thần thoại, Ifrit là người đầu tiên được Allah tạo ra bằng cách sử dụng lửa không khói. Chính vì vậy ifrits rất hãnh diện và tự hào về cội nguồn của mình. Khi người đàn ông đầu tiên, Adam, xuất hiện, các ifrit phản đối, họ không muốn sống với thứ được tạo ra từ đất sét vụn. Ngay cả ifrit hùng mạnh, iblis, cũng từ chối chấp nhận sự ưu ái của Allah dành cho Adam.

Sự bất tuân của iblis đã khiến Allah trục xuất ifrit. Tuy nhiên, dù phạm trọng tội nhưng Iberis không bị kết án tử hình và phải chờ đến ngày ra tòa. Điều này khiến Toki có ác cảm với con người. Kể từ đó, genasi lửa mạnh mẽ này đã cố gắng dẫn dắt mọi người vào con đường xấu xa. iblis còn được gọi là shaitan.

Mặc dù đóng vai trò ngang hàng với Satan, Iblis không phải là kẻ thù của Allah theo đạo Hồi, vì anh ta cũng chết cùng với những linh hồn khác nổi dậy chống lại sự sáng tạo của Allah. Iblis cũng không phải là thiên thần, bởi anh ta được trời phú cho ý chí tự do, và theo quan niệm Hồi giáo, các thiên thần phải luôn vâng lời đấng tạo hóa.

Truyền thuyết về Ifrit và Ba điều ước của Thần ánh sáng

ifrits mạnh đến mức cách duy nhất để giết hoặc kiểm soát chúng là dùng phép thuật. Vì ifrit không phải là sinh vật có phép thuật nên họ có thể dễ dàng bị điều khiển bởi các sinh vật có phép thuật, biến họ thành nô lệ. Thông thường mọi người sử dụng phép thuật để liên kết ifrit hoặc jinn với một số đối tượng nhất định. Vì vậy, bất kỳ ai có các đối tượng ràng buộc ifrit đều có quyền ra lệnh cho chúng và khiến chúng hoạt động cho mình. Nó giống như một câu chuyện Aladdin.

Cần lưu ý rằng nô lệ genasi lửa cực kỳ xảo quyệt và xảo quyệt ngay cả khi bị thao túng. Nếu buộc phải làm điều trái ý muốn, chúng sẽ tìm mọi cách xuyên tạc, xuyên tạc lời chủ nhân. Bằng cách đó, họ không hoàn thành những mong muốn như chủ nhân muốn họ làm, nhưng như họ nói họ làm. Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng mắc một sai lầm nhỏ trong việc ra lệnh, điều đó cũng có thể tạo cơ hội để họ trả đũa và tự làm hại mình.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *