Is trong tiếng Anh: Tìm hiểu về Is và cách sử dụng
Blog

Is trong tiếng Anh: Tìm hiểu về Is và cách sử dụng

Bạn có thắc mắc về từ “Is” trong tiếng Anh? Vậy hãy cùng Toeic123 tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của “Is” trong bài viết dưới đây!

1. Is là gì trong tiếng Anh?

Is trong tiếng Anh: Tìm hiểu về Is và cách sử dụng

“Is” là phân từ hiện tại của động từ “tobe” trong tiếng Anh. Ngoài “Is”, còn có 2 từ khác là “are” và “am” cũng là phân từ hiện tại của “tobe” với cách sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về “Is” trong tiếng Anh qua các ví dụ dưới đây:

  • “She is my English teacher.” (Cô ấy là giáo viên Tiếng Anh của tôi.)
  • “This event is very luxurious with a lot of guests and gorgeous decorations.” (Sự kiện này rất sang trọng với rất nhiều khách mời và trang trí lộng lẫy.)
  • “This is my favorite bag which I always use very carefully.” (Đây là chiếc cặp yêu thích nhất của tôi cái mà tôi luôn sử dụng rất cẩn thận.)

2. Cách sử dụng của Is trong tiếng Anh

Cách sử dụng của Is trong tiếng Anh

“Is” thường được sử dụng trong các thì hiện tại như hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn,… Trong từng trường hợp khác nhau, “Is” có thể là động từ chính hoặc trợ động từ. Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng của “Is”:

  • “My father is fixing the broken television when my mom cooks dinner.” (Bố tôi đang sửa chiếc tivi hỏng khi mẹ tôi đang nấu bữa tối.)
  • “Becoming a doctor is my dream.” (Trở thành một bác sĩ là ước mơ của tôi.)
  • “What is your favorite activity in your free time?” (Hoạt động yêu thích của bạn trong thời gian rảnh là gì?)

3. Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng “Is” trong tiếng Anh

Lưu ý khi sử dụng Is trong tiếng Anh

Khi sử dụng “Is” trong tiếng Anh, bạn cần chú ý đến chủ ngữ đi kèm với động từ này. “Is” thường đi kèm với các chủ ngữ số ít như “he”, “she”, “it”, danh từ số ít và danh từ không đếm được. Bạn cần ghi nhớ quy tắc này để sử dụng đúng và tránh lỗi ngữ pháp. Thêm vào đó, “Is” có thể viết tắt là “‘s” trong các trường hợp không yêu cầu sự trang trọng.

Hy vọng rằng những kiến thức về “Is” trong tiếng Anh và cách sử dụng của nó đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Cùng tiếp tục tham gia các bài viết chia sẻ nhiều kiến thức tiếng Anh thú vị khác của Toeic123 nhé!

Rate this post
is nghĩa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *