Blog

Khác Biệt Là Gì – Trang Thông Tin Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Mỗi Ngày

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Tại Vương quốc Anh, bằng cử nhân được xếp hạng theo thành tích học tập hoặc thời lượng khóa học. Trong số đó, bằng cấp được chia thành hai loại “General” (tổng quát) hoặc “Honor” (danh dự). Bạn đang xem: Có gì khác biệt?

Kiểm tra xem: sự khác biệt là gì

cử nhân

Các chương trình cấp bằng cử nhân thường mất khoảng ba đến bốn năm để hoàn thành, tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu: Cử nhân Nghệ thuật (ba năm), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BA) và Cử nhân Nghệ thuật, Cử nhân Công nghệ (BENG). ).

p>

Nếu bạn hoàn thành khóa học đại học của mình mà không có bằng danh dự hạng ba (bằng cấp thấp nhất trong hệ thống xếp hạng bằng cấp của trường Đại học), bạn có thể hoặc không được cấp bằng Cử nhân Thông thường. Phân loại, sự khác biệt của bảng xếp hạng học thuật “Danh dự” của Cử nhân là:

First Class Honors (hạng nhất – chỉ khoảng 10% học sinh trên toàn quốc đạt được điều này)

Á quân danh dự (2:1)

Danh dự hạng hai thấp hơn (2:2)

Danh dự hạng ba (Hạng ba – tại một số trường đại học, đây là mức thấp nhất)

Đậu (bằng tốt nghiệp trung học phổ thông – không có bằng tốt nghiệp bên dưới)

Ngoài ra còn có một loại bằng gọi là “bằng cấp aegrotat” dành cho những sinh viên không thể tham gia kỳ thi vì lý do y tế. Đây là bằng danh dự, nhưng không có điểm. Xem thêm: Nhân viên chính thức là gì? Nhân viên chính thức tiếng Anh là gì?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường đại học đều đồng ý với tiêu đề “đính kèm”. Ở Scotland, sự phân biệt giữa “Ordinary” và “Honors” chỉ là để phân biệt độ dài của khóa học. Nếu “chính quy” có nghĩa là chương trình cử nhân toàn thời gian ba năm, thì “danh dự” có nghĩa là chương trình cử nhân toàn thời gian bốn năm.Xem thêm: What’s Next trong tiếng Anh, What’s Next trong tiếng Anh

Tác động của xếp hạng đối với các chương trình sau đại học

Để có thể nộp đơn vào chương trình thạc sĩ, thông thường bạn sẽ cần đạt ít nhất 2:2 hoặc cao hơn. Một số trường đại học thậm chí còn coi sinh viên được xếp hạng 2:1 tương đương với bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, sinh viên có bằng đại cương vẫn có thể được nhận – miễn là họ có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Các ứng viên đăng ký chương trình tiến sĩ không có bằng thạc sĩ thông thường sẽ cần phải có bằng cử nhân hạng nhất hoặc bằng 2:1.

Có thể thấy, kết quả xếp hạng trường đại học có ảnh hưởng rất lớn đến việc học sau này của bạn. Cách tốt nhất để kiếm được bằng đại học danh dự là đầu tư, hãy nhận nó ngay bây giờ!

Một số so sánh với hệ thống chấm điểm của Việt Nam (chỉ mang tính chất tham khảo)

Phân loại kết quả học tập

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *