Khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc [8 GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN]
Blog

Khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc [8 GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN]

Khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc [8 GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN]

Gặp sự cố với việc Bộ điều khiển PS4 không sạc là một tình huống khá phiền toái, nhưng đừng lo lắng, hãy thử đặt lại hoặc kiểm tra nguồn điện của PS4.

Đây là vấn đề mà nhiều người dùng đã gặp phải, và họ đã tìm cách khắc phục bằng cách thay đổi cáp sạc hoặc kiểm tra cổng sạc.

Thật khó chịu khi bạn bật PS4 lên chỉ để nhận ra rằng Bộ điều khiển DualShock không hoạt động.

Chúng tôi hiểu nỗi lo lắng của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các giải pháp khả thi đã được thử nghiệm để giúp bạn khắc phục sự cố sạc bộ điều khiển PS4 của mình trước khi bạn quyết định mua một chiếc mới từ Kênh HKT.

Vì vậy, hãy thử từng giải pháp một để khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu về nguyên nhân phổ biến của vấn đề này.

Tại sao Bộ điều khiển PS4 của tôi không sạc?

Dưới đây là một tóm tắt về các vấn đề phổ biến có thể gây ra sự cố:

 • Vấn đề với cổng sạc: Cổng sạc có thể bị cản trở hoặc bị hư hỏng về mặt vật lý. Bạn có thể làm sạch hoặc thay thế cổng để khắc phục vấn đề.
 • Vấn đề với cáp sạc: Đầu micro USB của cáp có thể bị hỏng hoặc mòn, cáp có thể bị lỗi hoặc không phù hợp với ứng dụng. Một số loại cáp USB không được thiết kế để sạc.
 • Vấn đề với PS4: PS4 có thể gặp khó khăn trong việc sạc bộ điều khiển do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể thử đặt lại bộ điều khiển, bật nguồn cho bảng điều khiển, hoặc đơn giản là sử dụng một bộ sạc khác.

Cổng sạc và ổ cắm là hai lỗi phần cứng phổ biến nhất liên quan đến vấn đề này. Cả hai đều có thể thay thế dễ dàng, nhưng nhiều người dùng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi nhờ sự trợ giúp của một chuyên gia.

Bộ điều khiển PS4 không sạc: Cách khắc phục?

Giải pháp 1: Sạc trên máy tính xách tay

Giải pháp đầu tiên được đề xuất từ Diễn đàn PlayStation – trang web chính thức. Một người chơi đã chia sẻ rằng bộ điều khiển PS4 của anh ta không sạc được.

Anh ta đã thử sạc bộ điều khiển trong cả hai khe cắm USB trên bảng điều khiển, nhưng không có phản ứng. Đôi khi, đèn sạc sẽ nhấp nháy màu đỏ nhưng chủ yếu là màu xanh lam.

Sau đó, anh ta đã cắm bộ điều khiển vào máy tính xách tay và thấy rằng nó tiếp tục sạc. Vì vậy, hãy thử kết nối bộ điều khiển PS4 của bạn với máy tính xách tay và kiểm tra xem điều này có giúp bạn khắc phục vấn đề Bộ điều khiển PS4 không sạc hay không.

Giải pháp 2: Kiểm tra lỗi cổng USB

Một vấn đề khác mà người dùng đã gặp phải khi tham khảo với sự trợ giúp từ Sony là có một số bảng điều khiển bị lỗi cổng USB.

Vì vậy, lỗi cổng sạc có thể gây ra vấn đề Bộ điều khiển PS4 không sạc.

 • Hãy xác minh điều này bằng cách sử dụng cùng một cáp USB để sạc một bộ điều khiển khác.
 • Nếu bộ điều khiển khác sạc bình thường, có thể có vấn đề với cổng sạc của bộ điều khiển của bạn.

Bạn có thể thay thế cổng hoặc sửa chữa cổng HDMI của PS4. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với Hỗ trợ PlayStation để xem liệu họ có thể thay thế hệ thống chơi game của bạn hay không.

Giải pháp 3: Kiểm tra cáp sạc

Ở đây, bạn nên kiểm tra cáp sạc của bộ điều khiển bằng cách sử dụng cáp sạc điện thoại và kết nối với các cổng trên PS4.

Một người chơi PS4 đã xác nhận rằng cả hai cáp sạc mà anh ta sử dụng đều bị lỗi, nhưng khi anh ta thử sử dụng các loại cáp khác, bộ điều khiển PS4 đã sạc bình thường.

Bộ điều khiển PS4 không sạc

Vì vậy, hãy kiểm tra cáp sạc bằng cách sử dụng cáp khác hoặc sử dụng bộ sạc điện thoại của bạn.

Giải pháp 4: Thiết lập lại và sửa chữa bộ điều khiển PS4

Thủ thuật này đã hiệu quả với nhiều người dùng để khắc phục bộ điều khiển PS4 không sạc. Vì vậy, hãy thử thực hiện thiết lập lại và sửa chữa bộ điều khiển của bạn.

Hãy làm theo các bước sau:

 1. Ngắt kết nối bộ điều khiển của bạn với PS4 hoặc cổng sạc.
 2. Tìm Nút reset trên bộ điều khiển (một nút nhỏ nằm phía sau bộ điều khiển).
  Bộ điều khiển PS4 không sạc
 3. Nhấn nút reset bằng một tăm hoặc ghim, và giữ nó trong vòng 5 giây.
 4. Bây giờ, bộ điều khiển PS4 sẽ khởi động lại.

Người ta ước tính rằng sau thủ thuật này, vấn đề Bộ điều khiển PS4 không sạc sẽ được khắc phục. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 5: Thử sạc ngược

Một biện pháp khắc phục kỳ lạ mà một số người dùng đã thấy hiệu quả là sạc bộ điều khiển ngược. Điều này chắc chắn đáng thử!

Chỉ cần đặt Bộ điều khiển PS4 lộn ngược và thử sạc.

Giải pháp 6: Loại bỏ bụi

Bụi hoặc sạn có thể cản trở dòng điện và ngăn bộ điều khiển của bạn sạc. Một cú chuyền nhanh bằng tăm gỗ hoặc khí nén có thể hữu ích.

Giải pháp 7: Chu kỳ nguồn PS4

Nếu vấn đề Bộ điều khiển PS4 không sạc vẫn còn sau những giải pháp trên, hãy thử khởi động lại PS4 của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Rút phích cắm dây nguồn của PS4 từ ổ cắm, sau đó tắt bảng điều khiển và bộ điều khiển.
 2. Đợi khoảng 5-10 phút, sau đó nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.
 3. Trong quá trình này, đừng cắm PS4 để tiêu hao hết năng lượng còn lại. Sau đó, cắm lại PS4 và bật lại để xem liệu vấn đề đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 8: Thay thế pin PS4

Nếu không có giải pháp nào phù hợp với bạn, bạn có thể cân nhắc thay pin PS4.

Pin di động Lithium-ion được sử dụng trong bộ điều khiển chơi game này. Vì chúng có một số chu kỳ sạc giới hạn, việc sạc đi sạc lại nhiều lần có thể gây hỏng pin, và đôi khi bạn phải thay pin mới.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thay pin bằng loại pin thích hợp mà đáp ứng các yêu cầu của bộ điều khiển PS4, nếu không, việc đồng bộ hóa bộ điều khiển PS4 sẽ không thành công.

Kết luận

Vậy là đó là một số giải pháp hay được thử và chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Bộ điều khiển PS4 không sạc.

Sau khi thử những giải pháp mà bạn đã đề xuất để vượt qua vấn đề, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng bộ điều khiển PS4 của mình.

Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy kiểm tra xem nó có còn trong thời gian bảo hành từ nhà bán lẻ hay không. Điều này giúp bạn có thể nhận được thay thế hoặc hoàn trả các phần cứng mà không cần phải mua một bộ điều khiển mới.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn nút thích bằng cách truy cập trang Fb.

Chúc may mắn!

Rate this post