Blog

Khoa học viễn tưởng là gì? – hiệu sách

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khoa học viễn tưởng là gì?

Khoa học viễn tưởng là một trong những thể loại giả tưởng tinh túy. Đó là tình yêu, đam mê, sự hợp nhất… xen lẫn yếu tố bí ẩn, viễn tưởng. Độc giả thích truyện này không chỉ vì sức mạnh của các nhân vật, mà còn vì những bối cảnh và trận chiến vô cùng bắt mắt, ly kỳ và hấp dẫn, thu hút độc giả.

 1. Khoa học viễn tưởng là gì?

  Khoa học viễn tưởng là một thể loại truyện có tính hư cấu cao, làm phong phú cốt truyện bằng các yếu tố kỳ ảo và hiện thực của trí tưởng tượng con người nhằm làm say mê và gây nhầm lẫn cho người đọc. Khoa học viễn tưởng còn được gọi là khoa học viễn tưởng. Con người sử dụng công nghệ và máy móc hiện đại để du hành xuyên thời gian và không gian để đến các hành tinh khác ngoài trái đất.

  Fantasy thường không tồn tại một cách cô lập vì nó không tạo nên một cốt truyện độc đáo và hoàn chỉnh. Nó kết hợp giữa lãng mạn, đam mỹ,… và các thể loại khác, khoa học viễn tưởng sẽ trở thành điểm nhấn của truyện, khiến các trinh sát và gái điếm phải “dở khóc dở cười”.

  Truyện bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng chịu ảnh hưởng sâu sắc của đề tài khoa học viễn tưởng phương Tây. Nhưng không vì thế mà các nhà văn thời đó Âu hóa, ngược lại họ còn biết lồng ghép văn hóa, lịch sử, quan niệm truyền thống của nước sở tại vào cốt truyện để thể hiện phong cách riêng.

  Ngày nay, truyện khoa học viễn tưởng không còn được ưa chuộng như thuở mới phát triển mà đã nhường chỗ cho sự lên ngôi của phim khoa học viễn tưởng. Muốn có một bộ phim khoa học viễn tưởng đỉnh cao thì không thể thiếu một cốt truyện hấp dẫn. Thế nên truyện khoa học viễn tưởng vẫn tồn tại, vẫn cho ra đời những tác phẩm đặc sắc nhưng với số lượng hạn chế.

  1. Đặc điểm của khoa học viễn tưởng

   Truyện khoa học và tiểu thuyết giả tưởng có nội dung và chủ đề tương tự nhau, nhưng mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Nó sử dụng các yếu tố giả tưởng và kết hợp các thể loại khác, chẳng hạn như kiếm hiệp, khoa học viễn tưởng, viễn tưởng, v.v. Mỗi thể loại có một phong cách và màu sắc khác nhau. Tính năng chính là sử dụng trí tưởng tượng để làm cho câu chuyện thú vị hơn.

   Hầu hết các đề cập đến khoa học viễn tưởng về các vấn đề phải đối mặt với chủng tộc. Ngoại hình và sự khác biệt mà các cá nhân hoặc chủng tộc phải đối mặt cũng liên quan đến sự tồn tại của con người. Ngoài những cảnh chiến tranh và những khó khăn mà các nhân vật phải đối mặt, cuốn tiểu thuyết giả tưởng này truyền tải những suy nghĩ, cảm xúc và sự lãng mạn diễn ra bằng giọng điệu nhẹ nhàng của cuốn tiểu thuyết. . .

   Ngày nay, khi truyện khoa học viễn tưởng không còn phổ biến và phát triển, phim khoa học viễn tưởng vẫn có chỗ đứng so với các thể loại khác. Nhưng những tác phẩm đáng giá, những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim, vẫn là những tác phẩm gốc chân thực nhất, ai đã xem thì nên xem lại mới thấy giá trị. giá trị cốt lõi.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *