Blog

Khóc có làm lông mi dài hơn không?

Mặc dù điều này có vẻ là một tin xấu đối với những người có lông mi yếu và gãy, nhưng tin tốt là khóc không làm cho phần mở rộng lông mi của bạn bị rụng.

Mặt tích cực của việc khóc không chỉ là cảm xúc.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải biết nước mắt được làm bằng gì. Nước mắt được tạo ra 98% từ nước, với natri, bicacbonat và clorua.

Chúng không có hại, vậy lợi ích của chúng là gì?hãy cùng gialaipc tìm hiểu nhé!

1. Nó làm giảm đau

Nghiên cứu đã cho thấy rằng khóc là tự xoa dịu bản thân. Nước mắt giải phóng oxytocin và endorphin có lợi cho cơ thể chúng ta.

Tin tức y tế của ngành hôm nay trang mạng gọi oxytocin là “hormone tình yêu, ”Trong khi endorphin giúp giảm căng thẳng và giảm cân.

2. Nó giải độc cơ thể

Khi bụi hoặc mảnh vỡ rơi vào mắt, nước mắt là một phản xạ hữu ích để lấy nó ra ngoài và chúng cũng bảo vệ mắt khỏi nhiễm trùng.

Khóc hỗ trợ hệ thống miễn dịch, vì nó bảo vệ khỏi bị kích ứng và chất lỏng ở tuyến lệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

3. Nó thải ra chất độc

Nước mắt chứa hormone căng thẳng và mangan điều chỉnh tâm trạng. Khi bạn khóc, bạn giảm mức độ hóa chất gây căng thẳng và do đó, căng thẳng của bạn cũng giảm. Kết quả là, các cơ của bạn giải phóng, thay vì siết chặt.

4. Ảnh hưởng đến làn da của bạn

Nhờ vào việc giảm căng thẳng, khóc có thể mang lại những tác dụng phụ tích cực cho làn da của bạn. Vì mụn trứng cá và các bệnh về da khác là do lo lắng và căng thẳng, nước mắt có thể giúp làm dịu và chữa lành chúng.

5. Những lợi ích về mặt cảm xúc

Không cần phải nói, khóc là một sự giải tỏa cảm xúc và là một chất gắn kết. Khi bạn khóc, bạn sẽ thoát khỏi những điều đè nặng lên mình và bạn nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Khóc không nên được coi là một điểm yếu, mà là một bước cần thiết đối với sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên, khóc có thể có của nó phản ứng phụ, đặc biệt là khóc quá mức.

Những bất lợi của việc khóc bao gồm:

Để tránh tác dụng phụ của việc khóc, hãy nhớ tránh dụi mắt (nếu không sẽ khiến mắt bị kích thích và sưng húp) và nếu bạn thấy mình khóc quá mức, hãy tập trung vào nhịp thở và thư giãn cơ mặt để ngăn nước mắt.

Mặc dù khóc không làm lông mi dài hơn nhưng lợi ích của nó vượt xa nhược điểm, vì vậy đừng sợ hãi, hãy nắm lấy nó.

Khóc hay không – Cân nhắc sử dụng lựa chọn của độc giả của chúng tôi để có lông mi mọc tự nhiên

Rate this post