Blog

Khối địa lý là gì?Cách chặn IP truy cập website wordpress

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Gặp sự cố tấn công ddos? geo block có lẽ là giải pháp bạn nên cân nhắc áp dụng.

Khối địa lý là gì?

khóa địa lý được sử dụng để chặn dải ip từ các quốc gia cụ thể, ví dụ: bạn không muốn nhận lưu lượng truy cập từ Châu Phi. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn IP cực dễ dàng bằng .htaccess để bạn có thể chặn những IP hoàn toàn vô dụng cho website của mình.

Tại sao tôi cần chặn địa lý?

Rõ ràng, lưu lượng truy cập từ Châu Phi hoặc Châu Mỹ sẽ không giúp ích gì nếu bạn đang xây dựng trang web của mình ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn phải đối mặt với vấn đề là trang web của bạn luôn mở cho thư rác, tin tặc và người dùng nguy hiểm.

Nếu nặng có thể dễ bị tấn công ddos ​​đây là một dạng tấn công từ chối dịch vụ và mình đã có bài viết hướng dẫn cách phòng chống. Geo-blocking cũng giúp giảm tác hại của ddos.

Bằng cách chặn ip của người dùng, bạn đang “cắt liên kết” và ngăn họ truy cập trang web.

Khóa địa lý đạt được như thế nào?

Trong bài viết này, tôi chỉ nói về một phương pháp, đó là sử dụng .htaccess. Nếu bạn đang sử dụng Apache, thì đó là một tệp trong thư mục gốc của trang web của bạn để “định tuyến” người dùng. Nếu bạn sử dụng wordpress, hầu hết mọi người sẽ thấy tệp này. Bằng cách từ chối các địa chỉ IP truy cập vào tệp cấu hình web Apache của máy chủ, việc chặn có thể được thực hiện cho đến khi trang web được tải đầy đủ.

Cách làm rất đơn giản, mở file .htaccess và thêm dòng code sau:

Như ví dụ trên, bạn chặn tất cả ip truy cập và chỉ cho phép 1 ip truy cập 127.0.0.1

Như trong ví dụ trên, tất cả các ip đều có thể truy cập được ngoại trừ 127.0.0.1.

Bạn nên sao lưu tệp .htaccess của mình trước trong trường hợp xảy ra sự cố.

Cách chặn ip toàn quốc

Có trường hợp bị tấn công bởi một quốc gia nào đó. Hoặc, bạn không muốn người dùng ở một số quốc gia nhất định truy cập nội dung của mình vì những lý do cụ thể. Vì vậy, câu hỏi ở đây là: bạn lấy các ip này ở đâu để thêm vào .htaccess của mình.

Chặn ip quốc gia

Đây là trang tôi sử dụng nhiều nhất vì nó tiện lợi và miễn phí. khối ip quốc gia cũng bán cơ sở dữ liệu geoip cao cấp và cũng cung cấp miễn phí việc tạo danh sách kiểm soát truy cập để chặn hoặc cho phép khách truy cập từ các quốc gia cụ thể.

Để tạo danh sách chặn, hãy chọn một quốc gia, sau đó chọn .htaccess allow hoặc .htaccess reject. Nhấp vào nút tạo acl sẽ ngay lập tức tạo dữ liệu được sao chép vào tệp .htaccess.

các khối ip quốc gia đề cập rằng có thể mất 30-60 ngày để tạo dữ liệu, các thành viên mua từ đây có thể nhận được dữ liệu mới nhất.

xem thêm tại đây

từ chối

ipdeny đã từng có trình tạo quy tắc tường lửa trực tuyến, nhưng hiện tại nó không hoạt động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống các khối ip địa lý, tùy thuộc vào quốc gia.

xem thêm tại đây

Dải ip quốc gia đã đủ cũ

ivan erben đã viết một tập lệnh python nhỏ nhưng hữu ích để tự động tải xuống và phân tích chín dải ô (quản lý chín địa chỉ IP). Anh ấy cũng lên lịch để tập lệnh chạy tự động trên máy chủ của mình vào lúc 12:00 hàng ngày và khối ip kết quả có sẵn để tải xuống miễn phí.

Tập lệnh python này ổn vì các khối ip là của nhóm chính thức quản lý việc sử dụng địa chỉ ip và được cập nhật hàng ngày.

xem thêm tại đây

Khi sử dụng các phương pháp chặn địa lý này, trang web của bạn sẽ trở thành một nơi an toàn cho mọi người và chính bạn. Hãy thử chặn ip ngay bây giờ để bảo mật hơn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *