Blog

Kiến trúc sư người Anh là gì – Duy Khôi Interiors

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Họa viên kiến ​​trúc – Họa viên kỹ thuật

Khi xây nhà hay xây dựng công trình, việc đầu tiên phải kể đến là thiết kế bản vẽ thi công. Có thể nói, bức tranh này chính là ngôn ngữ để các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng của mình, đồng thời nó cũng là cầu nối giữa sáng tạo và hiện thực, hiện thực hóa các công trình kiến ​​trúc. Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo này.

Họa viên kiến ​​trúc là gì?

Nói đến thiết kế bản vẽ, thông thường người ta chỉ nghĩ đến kiến ​​trúc sư, kỹ sư… Nhưng hiện nay khi nhắc đến khối lượng công việc và áp lực công việc, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, kỹ sư phải chịu quá nhiều áp lực. Nếu bạn làm tất cả các công việc thiết kế, năng suất và hiệu quả tiến độ không thể được đảm bảo, và ngành sơn kiến ​​​​trúc đã ra đời theo cách này.

Khi lên ý tưởng, nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là trình bày nó trên bản vẽ để đảm bảo tính sáng tạo và công năng sử dụng. Hay nói một cách cụ thể hơn, artist là một họa sĩ có kỹ năng vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp (ví dụ: autocad, photoshop, sketchup, 3d max, phần mềm phối cảnh). …

Ngày nay, kiến ​​trúc sư thể hiện các bản vẽ không chỉ về nhà ở hay căn hộ mà còn của nhiều lĩnh vực như máy móc, thiết kế máy bay, kết cấu…

Kiến trúc sư tiếng Anh là gì?

Họa viên kiến ​​trúc trong tiếng Anh thường được gọi là sketchsman hay còn có nghĩa là họa sĩ và người vẽ phác thảo). Tên tiếng Anh của kiến ​​trúc sư trong ngành thiết kế kiến ​​trúc được gọi là architecture sketch design.

Họa viên kiến ​​trúc – cánh tay phải của kiến ​​trúc sư

Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm lẫn kiến ​​trúc sư với kiến ​​trúc sư, thực chất đây là hai nghề khác nhau, có một số điểm tương đồng nhưng lại được kết hợp thành một tổng thể hoàn hảo.

Khác với kiến ​​trúc sư đưa ra mặt bằng tổng thể của công trình, không gian, hình thức và sự phát triển của công trình kiến ​​trúc, quy hoạch đô thị… đưa ra giải pháp. Nhằm mang lại giải pháp kết cấu công năng và thẩm mỹ cho người sử dụng, kiến ​​trúc sư sẽ phác thảo những ý tưởng trên của KTS nhằm đảm bảo các thông số kỹ thuật, kết cấu công trình và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, họa sĩ và kiến ​​trúc sư là hai và một.

Ngành sơn phủ kiến ​​trúc cần những gì?

Không chỉ họa sĩ, kiến ​​trúc sư cũng cần có kiến ​​thức về các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, chẳng hạn như phần mềm thiết kế nội thất, Phần mềm thiết kế kiến ​​trúc nội thất chung cư

Khóa học này cũng đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về kết cấu công trình, đọc hiểu bản vẽ chuyên môn, khả năng thiết kế, vận hành thành thạo để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. .

Và, để trở thành một nghệ sĩ, bạn cần nỗ lực, kiên trì và khả năng quan sát, phê phán và phân tích vấn đề. Công việc này đòi hỏi sự chính xác, chi tiết và tập trung cao độ, nhất là khi làm việc trước máy tính trong nhiều giờ. Ngoài ra, bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt, với khả năng phác thảo nhanh các ý tưởng khi làm việc với kiến ​​trúc sư và khách hàng.

Vẽ tranh hay bất cứ công việc gì cũng đòi hỏi người thực hiện phải có tâm huyết với nghề, bởi một khi đã có tâm thì dù khó khăn đến đâu cũng không bao giờ bỏ cuộc.

Là cánh tay phải của kiến ​​trúc sư, kiến ​​trúc sư cần phải có sự nhạy cảm nhất định, có thể lắng nghe, thấu hiểu và thể hiện một cách tối đa mọi ý tưởng mà kiến ​​trúc sư muốn đưa ra. Sự nhạy cảm với màu sắc, bố cục và phong thủy cũng là những yếu tố cần thiết của công việc này.

Kiến trúc luôn là một ngành năng động, xu hướng thay đổi hàng năm, hàng tháng, hàng ngày, kiến ​​thức mới được cập nhật, xu hướng thiết kế mới, cách phối màu, sự hài hòa vật liệu được sử dụng. Việc sử dụng không gian hoặc hình dạng nội thất được điều chỉnh bởi nghệ sĩ. Phải được cập nhật liên tục. Chính vì vậy, sự ham học hỏi và khám phá chính là yếu tố quyết định bạn có thể trụ lại trong ngành này bao lâu.

Cơ sở đào tạo họa viên kiến ​​trúc

là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng rất cao và hiện có rất nhiều trung tâm, trường đào tạo lĩnh vực này như: ĐH Kiến trúc, ĐH Xây dựng… Các trung tâm đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa cũng là một lựa chọn uy tín cho người vừa qua Work to learn .

Tôi hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn, và tôi chúc bạn mãi mãi thành công.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *