Blog

KT1 là gì? Điều khoản khác nhau KT1, KT2, KT3 và KT4

hktc.info xin giới thiệu bài viết

kt1 là gì? kt2 là gì? KT3 là gì? …Có lẽ câu hỏi về từ này mà chúng ta thường gặp khi nhắc đến nơi thường trú, nơi tạm trú của công dân. Hãy giúp chúng tôi làm rõ các thuật ngữ trên bằng bài viết dưới đây.

kt1 là gì?

kt1 là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của công dân. Theo “Luật Cư trú” (2006) thì nơi thường trú là nơi công dân có chỗ ở ổn định, thường xuyên, không thường xuyên và có đăng ký thường trú.

Khi công dân giải quyết đăng ký thường trú, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hộ khẩu, nơi thường trú được ghi vào Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân.

kt2 là gì?

kt2 là nơi công dân đăng ký tạm trú dài hạn trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Người đã đăng ký thường trú – kt1 nhưng đăng ký tạm trú dài hạn ở địa bàn khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì được cấp sổ tạm trú. Sổ tạm trú KT2.

p>

Ví dụ: Công dân có tài khoản ở Gò Vấp nhưng cư trú lâu dài ở khu vực Tân Bình thì ở khu vực Tân Bình công dân sẽ lấy bản sao kt2.

KT3 là gì?

kt3 là nơi đăng ký tạm trú dài hạn cấp tỉnh hoặc trung ương, không phải là nơi thường trú của công dân.

Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương-kt1 này và công dân có hộ khẩu tạm trú dài hạn tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác có thể nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký tạm trú. Khu dân cư 3.

Ví dụ công dân có hộ khẩu tại Gia Lai nhưng sinh sống lâu dài tại Huế thì sẽ được cấp Giấy tạm trú Huế kt3.

KT4 là gì?

kt4 là nơi công dân đăng ký tạm trú ngắn hạn ở tỉnh, thành phố khác nơi thường trú.

Điều này cũng giống như tình trạng đăng ký kt4 nhưng thời hạn đăng ký tạm trú của công dân kt4 ngắn hơn (thường có thời hạn đăng ký nhất định).

p>

Sự khác biệt giữa thường trú nhân và tạm trú là gì?

ý tưởng

 • Nơi thường trú là việc công dân sinh sống ổn định, lâu dài, không thời hạn ở một nơi nhất định và đã đăng ký thường trú.
 • Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống ở những nơi không phải là nơi thường trú và nơi tạm trú.
 • thời gian dừng:

  • Không hạn chế thời hạn cư trú của công dân tại nơi thường trú.
  • Công dân tạm trú tại nơi đăng ký hộ khẩu và có thời hạn tạm trú.
  • Nơi công dân đăng ký thường trú

   • Việc đăng ký thường trú của công dân được đăng ký tại Công an huyện, quận, thị xã; Công an thành phố trực thuộc trung ương, Công an xã, thị trấn đăng ký tại Công an cấp xã nơi đặt trụ sở chính của công dân. Tỉnh, có hộ khẩu.
   • Để đăng ký tạm trú, công dân cần đến Công an quận, huyện, thị xã để đăng ký và xin cấp giấy tạm trú.
   • yêu cầu đăng ký

    Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh: Công dân có hộ khẩu hợp pháp tại tỉnh thì làm thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh.

    Công dân xin thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương phải có một trong các điều kiện sau đây:

    • Có nơi cư trú hợp pháp.
    • Các cá nhân sở hữu sổ cái được phép truy cập vào sổ cái.
    • Người được tuyển dụng hoặc phân công vào cơ quan, tổ chức nơi công dân cư trú hợp pháp hưởng lương theo hợp đồng không xác định thời hạn hoặc từ ngân sách nhà nước.
    • Công dân không đủ điều kiện thường trú phải đến Công an thị trấn, quảng trường, thị trấn đăng ký tạm trú trong thời hạn 30 ngày.

     Trên đây là những chia sẻ mới nhất về điều khoản kt1 là gì? kt2 là gì? Cũng như các vấn đề liên quan đến đăng ký thường trú, tạm trú. Hi vọng những thông tin này có thể mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *