Blog

Làm gì để máy tính ngủ, cách cài đặt… – Thiet Ke Web

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi laptop, máy tính của chúng ta có hàng chục phút hay hàng giờ rảnh rỗi mà không muốn tắt máy thì làm cách nào để tiết kiệm điện năng cho máy tính?chúng tôi đã biết Cách đặt máy tính của bạn ở chế độ ngủ Đó là giải pháp hoàn hảo để giúp máy tính của bạn được nghỉ ngơi mà không bị tiếp tục hoạt động như một sợi dây. Theo nhóm.

Bạn muốn làm gì: đặt máy tính ở chế độ ngủ

Đầu tiên. Tại sao học cách đặt máy tính của bạn vào chế độ ngủ?

ngủ hoặc chế độ ngủ Được thiết kế để hạn chế năng lượng pin nhiều nhất có thể khi máy tính không hoạt động. Khi bật chế độ ngủ màn hình máy tính sẽ “đen thui” giống như tắt máy hoàn toàn nhưng đèn trên máy tính vẫn sáng, đó là dấu hiệu để chúng ta phân biệt giữa chế độ ngủ đông và nghỉ ngơi hoàn toàn.

Cách đặt máy tính ở chế độ ngủ

So với tắt máy hoàn toàn, ưu điểm là chế độ chế độ ngủ Tức là khi cần sử dụng máy tính, bạn chỉ cần chạm chuột hoặc nhấn một phím trên bàn phím là máy tính sẽ hoạt động bình thường trở lại. Trên một số hệ điều hành, chế độ ngủ máy tính Nó được đặt theo mặc định, chẳng hạn như hệ điều hành Windows 10. Ngoài ra, đôi khi chúng ta không muốn máy tính tự động bật.Ngủ nhiều hơn, những điều khác bạn cần biết Cách tắt chế độ ngủ.

2. Cách sử dụng cài đặt Windo để bật hoặc tắt chế độ ngủ

Có nhiều cách để đưa máy tính vào trạng thái ngủ, trong đó cài đặt windows là cách đơn giản nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, nó hoàn toàn có thể giúp máy tính của bạn nghỉ ngơi khi không cần thiết, hạn chế tối đa các tình trạng “chai pin”, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn.

Bước 1: Mở Cài đặt Windows

Để mở cài đặt cửa sổ, trước tiên chúng ta nhấp vào biểu tượng menu bắt đầu trên thanh công cụ ở góc dưới bên trái, sau đó có 4 khối phía bắc ở cuối màn hình và gần như có biểu tượng cánh cửa ở cuối màn hình. Nếu bạn không muốn làm điều này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím windowsoᴡѕ + i, tổ hợp phím này cũng có thể giúp chúng tôi mở cài đặt windowsѕ.

Xem thêm: cách xem file md5, game, cách xem file đã tải, mã game md5

chế độ ngủ máy tính

Bước 2: Thiết lập cài đặt

Bước 3: Tiến hành cài đặt Sleep Mode cho máy tính

Ở bước cài đặt này chúng ta sẽ thực hiện các thao tác như cài đặt cho máy tính tự động ngủ, cài đặt thời gian cho máy tính bật chế độ ngủ, chế độ ngủ sẽ được tự động bật. Sau các khoảng thời gian 15 phút, 30 phút, 45 phút, 60 phút,… khoảng thời gian này sẽ cho chúng ta lựa chọn.

máy tính hẹn giờ sleepу

Nếu không muốn tự động bật chế độ ngủ, chúng ta có thể tắt chế độ ngủ bằng cách chọn neᴠer mode. Ngoài ra, phần cài đặt của windows còn cho phép chúng ta thực hiện một số thao tác để điều chỉnh chế độ tiết kiệm điện như độ sáng màn hình,.

3. Làm cách nào để đặt máy tính ở chế độ ngủ bằng Power Options?

Ngoài cài đặt cửa sổ, các tùy chọn porter cũng có thể giúp chúng ta đặt máy tính ở chế độ “ngủ” một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, thật dễ dàng để bật/tắt chế độ ngủ của máy tính chỉ bằng một vài bước đơn giản, chẳng hạn như vào Cài đặt Windows.

Bước 1: Mở Power Options

Để mở Ports Preferences, việc đầu tiên chúng ta cần làm là click vào biểu tượng Start Menu trên thanh công cụ ở góc dưới bên trái màn hình và nhập cụm từ “Port Options” vào ô tìm kiếm Programs and Files. Nhấp vào Chọn tùy chọn.

Cách đặt máy tính ở chế độ ngủ

Bước 2: Thiết lập cài đặt

tắt chế độ ngủ đông

Vì vậy, để cài đặt chế độ ngủ, chúng ta nhấn vào từng khung hình và chọn thời gian thích hợp từ 1 phút đến 5 giờ. Sau khi chọn khoảng thời gian chế độ ngủ sẽ tự động bật, bạn cần nhấn vào Xem thay đổi để lưu lại mọi thay đổi. Để tắt chế độ ngủ, chúng tôi chọn neᴠer trong cài đặt Windoᴡѕ. Không chỉ máy 7 mới có cách bật tắt chế độ im lặng, in 8 in 10 chúng ta đều làm được.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *