Blog

Làm thế nào để giải quyết vấn đề của Csrss.exe? – Báo Cần Thơ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

csrss.exe là một quy trình hệ thống thời gian chạy máy khách/máy chủ được liên kết với các thành phần của hệ điều hành windows, đặc biệt là windows nt. csrss.exe chịu trách nhiệm về chế độ giao diện người dùng của win32, chủ yếu là GUI (giao diện người dùng đồ họa gui) và xử lý giao dịch.

Đây là một thành phần rất quan trọng trong máy tính của bạn, vì vậy nếu bạn phát hiện ra vấn đề với csrss.exe, đừng xóa nó ngay mà hãy quét vi-rút máy tính của bạn. Việc máy tính gặp sự cố với tệp này là điều rất phổ biến do một loại sâu có cùng tên với csrss.exe được tạo ra để qua mắt người dùng.

Nếu có vấn đề với việc chạy csrss.exe cục bộ, bạn cần làm như sau:

* Quét virus máy tính: Điều rất quan trọng là cài đặt và quét chương trình chống vi-rút để đảm bảo máy tính của bạn không có sâu, vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác. Bạn có thể tải chương trình quét vi-rút miễn phí trực tuyến xuống hoặc mua tại cửa hàng máy tính gần nhất. Trình quét vi-rút sẽ giúp bạn xác định xem csrss.exe có bị hỏng hoặc bị gắn cờ hay không.

* Tìm đến file csrss.exe: Nếu trình quét vi-rút của bạn báo cáo sự cố với tệp này, trước tiên hãy kiểm tra các tệp khác có cùng tên. Vào My Computer > Tools > Folder Options, đến tab View và chọn Show hidden files and folder để hiện các tập tin và thư mục ẩn. Sau đó bật lại, nhập thư mục windows>system32 và tìm xem có bao nhiêu tệp csrss.exe trong thư mục này.

* Nhận biết file csrss.exe của windows: csrss.exe là một tệp thực thi, vì vậy nó phải có một biểu tượng thích hợp. Nếu bạn thấy csrss.exe có biểu tượng thư mục khởi động hoặc thứ gì đó, hãy xóa nó.

* Kiểm tra các thư mục khác: Nếu bạn chỉ thấy tệp csrss.exe trong thư mục system32, vui lòng tìm trong các thư mục khác. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trên máy tính của bạn. Nếu kết quả tìm kiếm chứa nhiều hơn 1 tệp, hãy xóa tất cả các tệp không có trong thư mục system32.

* Các tìm kiếm liên quan đến “deep”: Sử dụng lại chức năng tìm kiếm của máy tính để tìm file “iemsg.dllcsrss.exe” và “iemsg.dll” và xóa chúng đi.

* Khởi động lại máy: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên và đảm bảo rằng sự cố csrss.exe đã được giải quyết, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Đợi máy khởi động lại và quét virus lần nữa.

Bạn cũng sẽ muốn làm trống Thùng rác trên máy tính của mình vì các tệp bạn vừa xóa vẫn còn ở đó. Ngoài ra, hãy tạo thói quen quét máy tính của bạn ít nhất một lần một tuần để đảm bảo máy tính của bạn không có vi-rút. Nếu bạn cắm bất kỳ ổ đĩa di động hoặc USB nào, hãy quét vi-rút trước khi chia sẻ tệp với chúng.

hoàng đại

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *