Blog

Làm thế nào viết tiếng Anh về Food and Drink hay? #3 Mẫu bài viết

Food and Drink là một đề tài khá quen thuộc và khá dễ viết khi bắt gặp trong một yêu cầu viết tiếng anh về Food and Drink. Tuy nhiên làm thế nào có thể triển khai ý nhanh và dễ, lựa chọn từ ngữ như thế nào để phù hợp thì khá khó khăn. Hôm nay, Báo Song Ngữ sẽ giúp bạn viết bài viết tiếng anh về Food and Drink dễ dàng với vài gợi ý dưới đây.

Các bước viết bài viết bằng tiếng anh về Food and Drink

Mở bài

Phần này thường giới thiệu tổng quan về Food and Drink. Thường nhắc đến lý do tại sao bạn chọn loại thức ăn hay thức uống này để viết bài.

I very enjoy eating Vietnamese Bread, Because of helping me save my time.(Tôi rất thích ăn bánh mì Việt Nam, vì nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.)

Phần thân bài

Phần này, để tốt hơn bạn nên triển khai ý rõ ràng theo từng phần. Ví dụ:

  • Món ăn, thức uống này có nguồn gốc từ đâu? hay là đặc sản của vùng nào?
  • Mùi vị như thế nào? Nó để lại ấn tượng gì đối với bạn?
  • Giá có rẻ không? Nó có phổ biến không?
  • Bạn thường thưởng thức nó vào thời gian nào?
  • Màu sắc của nó như thế nào?
  • Nó có công dụng gì đặc biệt không?
  • …..

Phần kết bài

Tóm lại và hứa hẹn một ngày không xa sẽ thưởng thức Food and Drink hoặc giới thiệu mọi người thưởng thức nó.

Một số bài viết tiếng anh về Food and Drink

Mẫu 1: Miêu tả gà rán KFC (Description of KFC fried chicken)

Life is more and more modern, work is more and more busy that is the reason for fast food development.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, công việc ngày càng bận rộn là lý do giúp cho những thức ăn nhanh phát triển nhanh chóng.

In the city centers, a series of fast food stores have sprung up to meet market demand. One of the famous fast food stores that cannot be ignored is KFC store.

Ở những trung tâm thành phố, hàng loạt các cửa hàng bán đồ ăn nhanh đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một trong những cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng không thể không nhắc đến đó chính là KFC store.

The main dish of this store is fried chicken, french fries and accompanied by cold pepsi water. When the job is so busy and you are too hungry, it is the perfect choice.

Món ăn chính của cửa hàng này chính là gà rán, khoai tây chiên và kèm theo đó là nước pepsi lạnh. Khi công việc quá bận rộn mà bạn thì quá đói, thì nó là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Just finished fried chicken pieces, when eaten, it has the crispness of the fried flour and the toughness of the chicken. They will be great when served with KFC chili sauce.

Miếng gà rán nóng hổi vừa chiên xong, khi ăn sẽ có độ giòn của bột chiên và độ dai của thịt gà. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn ăn kèm gà rán với tương ớt KFC.

It only takes you 30-40 minutes to finish a meal and then go back to work.

Bạn chỉ tốn từ 30-40 phút là có thể ăn xong một bữa ăn sau đó quay lại làm công việc của mình.

This is the fast food store I like best.

Đây là cửa hàng thức ăn nhanh mà tôi yêu thích nhất.

Mẫu 2: Giới thiệu về món sinh tố (Introduction to smoothies)

Smoothie is a fairly popular drink in Vietnam, not only Vietnamese but also foreigners who enjoy Vietnamese smoothies also love its taste.

Sinh tố là một thức uống khá phổ biến tại Việt Nam, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài khi thưởng thức sinh tố Việt Nam cũng rất thích mùi vị của nó.

Smoothies are made from a variety of different fruits, depending on each person’s preferences. A smoothie usually includes: fruit, milk, sugar, and pureed stone.

Sinh tố được chế biến từ nhiều loại trái cây trái cây khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người. 1 ly sinh tố thường bao gồm: trái cây, sữa, đường, và đá nhuyễn.

Smoothies are drinks that provide a lot of healthy vitamins. Only with prices ranging from 20000-35000 VND, you can already own a lucrative smoothie.

Sinh tố là thức uống cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Chỉ với giá dao động từ 20000-35000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một ly sinh tố béo bở rồi.

Smoothies are really good for health, so drink a smoothie every day to have beautiful skin!

Sinh tố thật sự rất tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy uống sinh tố mỗi ngày để có làn da đẹp nhé!

Mẫu 3: Miêu tả cụ thể về một thức ăn: bánh mì Việt Nam (Vietnamese Bread)

As a street fast food in Vietnam, nowadays Vietnamese Banh Mi has been known to the world.

Là một món ăn nhanh đường phố ở Việt Nam, bánh mì Việt Nam đã được thế giới biết đến.

It is only with 10000-15000 viet nam dong, you can own it which is delicious and crunchy. Having types of Vietnamese Banh Mi such as pate bread, egg bread, meat bread, grilled chopped fish bread,…They are also put together with vegetables and sauce.

Chỉ với 10.000- 15000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một chiếc bánh mì ngon và giòn. Có rất nhiều loại bánh mì như là bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì thịt,…Và chúng đều sẽ kết hợp với dưa chua, ngò và nước sốt,…

Is Vietnamese, I am very proud of the bread of Vietnam. It is a breakfast I like best.

Là một người Việt Nam, tôi rất tự hào về món ăn này. Nó là bữa sáng tuyệt vời nhất của tôi.

Tạm kết

Phía trên là những hướng dẫn viết bài viết tiếng anh về Food and Drink của Báo Song Ngữ. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể viết tốt một bài viết miêu tả về món ăn hoặc thức uống mà mình yêu thích.

XEM THÊM:

  • Bài viết hay nhất về Health
  • Đoạn văn viết về nơi mình sống
  • Viết Về Ngày 20/10
Rate this post