Làm vỡ kính có nghĩa là gì? Làm vỡ đĩa vào ngày 1 có sao không?
Blog

Làm vỡ kính có nghĩa là gì? Làm vỡ đĩa vào ngày 1 có sao không?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Từ xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm tránh những điều không nên làm trong ngày đầu tháng, đầu năm. Tuy nhiên, nhiều người vô tình gặp phải những tai nạn như kính vỡ, đây là điềm báo gì, có xui xẻo hay không?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Làm vỡ bát có phải là xui xẻo không?
 • Bài trí bàn thờ Phật như thế nào để mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình?
 • Yếu tố tạo nên sức hút của bàn thờ Bát Tràng
 • Trọn bộ bàn thờ cao cấp giá bao nhiêu?
 • Ưu Điểm Bộ Bàn Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Nên Mua
 • Theo phong tục thờ cúng xưa và nay ở Việt Nam, chúng ta thường thắp hương vào ngày rằm mùng một hoặc ngày rằm.

  Ngày đầu tiên vào trường trung học cơ sở hay còn gọi là ngày sóc, là ngày đầu tiên của trường trung học cơ sở và ngày đầu tiên đi học. Trăng tròn là một ngày đầy hy vọng—một điềm báo về tầm nhìn vĩ đại. Trăng tròn là ngày trăng tròn khi mặt trăng và mặt trời đối xứng ở hai cực xa nhất của tháng.

  Ngày đầu tiên đi học là một ngày rất quan trọng. Nhiều người quan niệm rằng, một ngày đầu tháng suôn sẻ sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cả tháng. Tên “Sóc” cũng có ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, nhiều người kiêng kỵ không để mất tiền vào ngày đầu tháng này để tránh gặp xui xẻo trong cả tháng.

  Một chiếc cốc vỡ có nghĩa là không may mắn?

  phá vỡ điều cấm kỵ của chiếc cốc

  Theo cách giải thích tâm linh trên, việc làm vỡ chiếc cốc có ý nghĩa gì? Sự đổ vỡ thường tượng trưng cho sự tan rã. Chính vì vậy, ông bà ta thường kiêng kỵ việc làm vỡ chén, bởi họ cho rằng ngày này là ngày xui xẻo. Nếu vô tình làm vỡ một cái gì đó sẽ khiến trái tim tan vỡ, hoặc nếu không may mắn, có nguy cơ dẫn đến chia ly…

  Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, nhiều thế hệ đã trôi qua và nhiều người trẻ tuổi đã cởi mở hơn trước. Phá vỡ một đĩa một mặt không phải là vấn đề lớn. Một ngày nào đó, một chiếc cốc vỡ sẽ có ý nghĩa gì đó, và vận rủi sẽ không còn là vấn đề lớn nữa. Thay vào đó, hãy sống tích cực hơn vì bạn có nhiều khả năng mặc quần áo mới.

  Nếu chẳng may bạn vô tình làm vỡ cốc, điều đầu tiên cần làm là thu dọn mảnh vỡ cẩn thận, gọn gàng để bạn và người thân không bị giẫm phải hoặc bị thương do sơ ý.

  p>p>

  Món ăn may mắn nào để ăn trong ngày đầu tiên đến trường?

  Nếu bạn còn lo lắng cốc vỡ là điềm xấu thì thay vì sợ hãi, hãy thử áp dụng những cách dưới đây để tháng này được bình an, suôn sẻ.

  kiêng kỵ đầu tháng

  Lời chúc đầu tháng

  Như đã nói ở trên, đây là một tín ngưỡng lâu đời của người Việt Nam. Thắp hương đầu tháng thể hiện lòng thành kính, biết ơn tổ tiên, thần linh, đồng thời gửi gắm những lời chúc bình an, may mắn.

  mang theo điều định mệnh

  Trong Phong Thủy, mỗi người đều có mệnh của mình. Đầu tháng, bạn có thể mang theo những vật phẩm hợp với cung hoàng đạo để cải thiện vận may.

  Ví dụ:

  • Thiên Mệnh Kim nên mang theo một túi đất nhỏ, vì đất thuộc kim loại trong ngũ hành không tương sinh. Thủ thuật này sẽ giúp những người may mắn thành công trong công việc.
   • Để may mắn, hợp mệnh nên mang theo bạc. Bạn có thể đeo trên người hoặc để trong ví.
    • Gỗ tốt nhất nên để trong túi hoặc ví của bạn để giữ cho nó chắc chắn và xua đuổi những điều xui xẻo trong một tháng.
     • Định mệnh dành cho những người thắp sáng ngọn lửa của trái đất. Những gì được đốt cháy thấm vào trái đất và làm phong phú nó.
     • Như vậy, bài viết trên đã giải thích kính vỡ là gì dưới góc độ tâm linh và khoa học, liệu một ngày nào đó kính có vỡ không? Nếu bạn vô tình làm vỡ cốc vào ngày đầu tiên của tháng, hy vọng nó sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *