Blog

Lele là gì——phân biệt giữa vịt con và Lele

hktc.info xin giới thiệu bài viết

<3 Lele có phải là vịt trời không? Sau khi tổng hợp nhiều ý kiến ​​mình làm 1 bài phân biệt le le và vịt trời. Xem các bài viết sau để hiểu rõ hơn về hai loài vật này.

Bạn đang xem: Phân biệt vịt trời và le le

Vịt trời và Lele có ngoại hình và cách cư xử giống nhau nên một số người nhầm Lele với Vịt trời và ngược lại. Tuy nhiên, theo khoa học, đây là hai loài hoàn toàn khác nhau, phân bố ở những khu vực nhất định.

Nét đặc trưng Lele

Lele thích sống theo nhóm. Môi trường sống của chúng là các hồ nước ngọt có nhiều thực vật, thức ăn của chúng là hạt và các loại thực vật khác. Đôi khi chúng cũng tạm thời sinh sống ở biển, nhưng không ở vùng có sóng lớn. Lele phân bố không đều ở Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nam Trung Quốc và Việt Nam. Cá trê nâu chủ yếu sống tĩnh, ít hoạt động dưới nước nhưng cá trê nâu quê tôi mùa đông sẽ di cư về phương nam.

Lele có mỏ dài màu xám, đầu và chân dài. Các lông trên đầu, cổ và bụng màu vàng đậm, trên đỉnh đầu có một cái mào sẫm màu hơn. Lưng và cánh có màu xám đen với những mảng màu nâu hạt dẻ trên cánh và đuôi.

Xem thêm: Phần 5: Hiệp thương bầu cử là gì và Hiệp thương hội nghị là gì

Tiếng bay của chúng hơi thở hổn hển. Cầu tàu ban đêm của họ thường rất ồn ào. Chúng làm tổ trong các hốc cây, là tổ cũ của các loài chim khác và đẻ 6-12 quả trứng.

Danh tính của con vịt mạnh mẽ.

Lông đuôi vịt màu nâu sẫm có rìa và nâu nhạt. Đôi cánh nhỏ màu xám. Các lông cánh lớn màu xám chì có sọc gần đầu màu trắng và đen ở đầu. Gương xanh viền đen trắng.

Vịt trời là một loại vịt trời trong họ Suidae. Nó hoạt động theo nhóm, chủ yếu vào mùa hè và thích xây tổ trong các hang động tự nhiên và thân cây gần sông hồ. Tổ của vịt trời cũng đã được tìm thấy trong đống gỗ, tổ quạ cũ, đống cỏ khô, v.v. Vào mùa sinh sản, vịt trời sử dụng lá cây, cỏ để xây tổ. Ngoài ra, vịt cái kéo lông mao từ ức để che ổ. Trứng được đẻ vào giữa và cuối tháng 3, trung bình 12 quả trứng mỗi lứa. Để trốn tránh những kẻ săn mồi, chúng thường giấu trứng rất cẩn thận trong tổ.

Trên đây là bài viết phân biệt giữa vịt trời và le le. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp độc giả trả lời sự khác biệt giữa vịt trời và vịt trời.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *