Blog

Liên Quân Là Gì – Anduc.edu.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Mười lời thề của Quân đội nhân dân Việt Nam thể hiện Quân đội nhân dân Việt Nam có trách nhiệm không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa quốc tế, góp phần đấu tranh giành độc lập, dân chủ và dân chủ của Tổ quốc. chủ nghĩa xã hội.

Bạn đang tìm hiểu: Quân đội Hoa Kỳ là gì

Quân đội Nhân dân Việt Nam là một lực lượng liên minh quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định về tổ tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số nội dung liên quan đến vấn đề này:Danh sách Lực lượng vũ trang Quân đội nhân dân Việt Nam.

khái niệm quân đội nhân dân việt nam

trước khi gõ Danh sách Lực lượng vũ trang Quân đội nhân dân Việt NamXin bạn đọc giúp làm rõ khái niệm Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng chủ lực của Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Theo Bộ Quốc phòng Việt Nam, sứ mệnh của quân đội là “vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Ngày truyền thống là ngày 22 tháng 12 hàng năm. Cờ của Quân đội nhân dân Việt Nam là lá cờ Việt Nam có dòng chữ “Nhằm mục tiêu chiến thắng” màu cam ở góc trên bên trái.

Mười lời thề vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam nêu rõ, Quân đội nhân dân Việt Nam có trách nhiệm không ngừng thực hiện tinh thần yêu nước và chủ nghĩa xã hội, thực hiện tinh thần của cộng đồng quốc tế, tiến hành đấu tranh cách mạng vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. .

Danh sách chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Theo Luật Quốc phòng năm 2005, Quân đội nhân dân Việt Nam là bộ phận, nòng cốt của Lực lượng vũ trang nhân dân, bao gồm quân đội thường trực và lực lượng dự bị động viên. bởi vì.

Bộ đội thường trực của Quân đội nhân dân gồm bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương, Quân đội nhân dân Việt Nam được phân bố từ thấp lên cao gồm trung đội, trung đội, đại đội, tiểu đội, quân đoàn, trung đoàn, lữ đoàn, sư đoàn. (trước đây gọi là lữ đoàn). Cấp cao nhất là quân đoàn, hiện tại có 04 quân đoàn là quân đoàn 1, 2, 3 và 4. Đây là quân đoàn cơ động.

——Theo chế độ thủ trưởng, đảng ủy có giám đốc sở chính ủy, phó tổng tham mưu trưởng, chánh văn phòng, phó chánh văn phòng từ hương đội trở lên. Trước đây, chế độ “song chủ” được thực hiện, ngoài các chỉ huy quân đội trên cấp đại đội (đại đội trưởng, tiểu đoàn trưởng, v.v.), còn có các lãnh đạo chính trị, được gọi là lãnh đạo chính trị và cán bộ kỳ cựu. (cấp đại đội và tiểu đoàn) hoặc chính đảng (cấp trung đoàn trở lên). Trưởng ban chính trị cấp này được đổi từ trưởng ban chính trị sau chiến tranh Việt Nam thành đại biểu phụ trách chính trị cấp thôn. Theo Nghị quyết Đại hội X của Đảng, từ năm 2006, toàn quân chấn chỉnh hệ thống chính trị.

Quân đội nhân dân Việt Nam hiện có 07 đơn vị (gồm 03 quân chủng, 02 Bộ tư lệnh tương đương binh chủng và 02 cục độc lập tương đương quân chủng), cụ thể:

– Quân đội:

+ Không có lực lượng vũ trang, do Bộ Quốc phòng trực tiếp quản lý.

+ Toàn quân gồm 07 Quân khu, 01 Bộ Tư lệnh, 04 Quân đoàn, 06 Lực lượng vũ trang, các trường cao đẳng, nhà trường, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp, cơ quan tư vấn được chỉ định.

p>

– Không quân:

+ Tạo ra quân đội có cả phòng không và không quân.

+ Gồm 09 Sư đoàn và 03 Lữ đoàn.

-Hải quân:

+ Thành lập lực lượng quân sự gồm thủy quân và bộ binh.

+ Gồm: 05 Bộ Tư lệnh Địa phương Hải quân, 03 Lữ đoàn.

Xem thêm: Giải thích sự nguy hiểm của việc rút tiền? Bạn có thai à?

– An ninh biên giới:

+ Thành lập sở chỉ huy đảm bảo đất liền, tuần tra biên giới.

+ Bộ đội biên phòng gồm: 05 lữ đoàn và bộ đội biên phòng tỉnh.

– hướng biển:

+ Thành lập ban chỉ huy tuần tra trên biển.

+ Gồm: 04 Bộ Chỉ Huy Hàng Hải.

– Không gian ảo:

+ Thiết lập chỉ huy cao và duy trì an ninh kỹ thuật cao và công nghệ cao.

+ Không gian mạng gồm: 03 lữ đoàn.

– Bảo vệ Lăng Bác:

+ Thành lập sở chỉ huy bảo đảm an toàn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lực lượng của Trung ương.

+ Lĩnh vực gồm: 04 Lữ đoàn.

quân đội, quân đội:

– Theo thống kê quân sự, Quân đội nhân dân Việt Nam là đơn vị kỹ thuật được phân loại theo môi trường quân sự.

Hiện Việt Nam có ba quân chủng là Lục quân, Hải quân và Phòng không – Không quân, các quân chủng này không được chỉ huy độc lập mà trực thuộc Bộ Quốc phòng. Sức mạnh của bộ đội biên phòng, cảnh sát biển tương đương với sức mạnh quân sự.

– Các đơn vị đang biên chế là: Bộ binh, Binh chủng Cơ giới, Công trình, Thông tin liên lạc, Binh chủng Hóa học, Tăng-Thiết giáp và Pháo binh.

– Thủy quân lục chiến: Tàu nổi, Thủy quân lục chiến, Tên lửa-Pháo bờ biển, Hàng không Hải quân, Tàu ngầm.

– Lực lượng Phòng không – Không quân: ra đa, không quân, tên lửa, pháo phòng không…

– Cảnh sát biển được thành lập năm 1998 như một phần của Hải quân. Năm 2008, Cảnh sát biển được thành lập như một cơ quan độc lập trực thuộc Bộ Quốc phòng.

+ Bộ Tư lệnh các lực lượng Hải quân, Phòng không-Không quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển.

+ Binh chủng Công binh, Binh chủng Công binh, Binh chủng Đại Đông, Binh chủng Tăng Thiết giáp, Binh chủng Công binh, Binh đoàn Giao thông.

BẰNG , Danh sách chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam Chúng tôi đã liệt kê chúng trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng phân tích một số nội dung liên quan đến vấn đề Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *