Lĩnh vực Giáo dục: Học gì, Học ở đâu và Cơ hội nghề nghiệp
Blog

Lĩnh vực Giáo dục: Học gì, Học ở đâu và Cơ hội nghề nghiệp

hktc.info xin giới thiệu bài viết

học lý thuyết.

Giáo dục

tư vấn học đường

Sinh viên học chuyên ngành này sẽ dành phần lớn thời gian để phục vụ và tương tác trực tiếp với sinh viên. Các cố vấn trường học tập trung vào việc tư vấn cho học sinh về các trường cao đẳng và đại học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và tài chính của họ.

Tâm lý giáo dục

Một chuyên ngành thú vị trong lĩnh vực giáo dục là tâm lý giáo dục. Thông qua chương trình, bạn sẽ học cách phân tích hành vi và tâm lý, từ đó áp dụng các kỹ năng phân tích để tìm ra nguyên nhân, giải pháp và tư vấn về các phương pháp và chương trình phù hợp trong các lĩnh vực khác nhau cho từng cá nhân.

giáo dục

Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên đam mê phương pháp giảng dạy và thực hành, thì sư phạm chính là chuyên ngành dành cho bạn. Theo lương.com, mức lương trung bình hàng năm cho chuyên ngành này là một con số khổng lồ 130.000 đô la.

công nghệ Giáo dục

Công nghệ và giáo dục là hai lĩnh vực đầy triển vọng và không thể thiếu của tương lai, vì vậy việc thông thạo cả hai chắc chắn sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội. Chuyên ngành Công nghệ giáo dục sẽ dạy bạn cách đánh giá nhu cầu và tối đa hóa việc sử dụng tiềm năng của công nghệ để giải quyết vấn đề và tạo điều kiện học tập.

Lãnh đạo giáo dục

Tất cả các cơ sở giáo dục dù là mầm non, tiểu học, trung học, đại học hay cơ sở giáo dục nghề nghiệp đều cần những người lãnh đạo có trình độ cao, am hiểu ngành giáo dục. Vì vậy, nếu bạn muốn làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hay giám đốc của một cơ sở đào tạo, hãy chọn chuyên ngành này!

giáo dục đặc biệt

Nếu ước mơ thời thơ ấu của bạn là thay đổi cuộc sống và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người khác, thì giáo dục đặc biệt có thể là một chuyên ngành thú vị dành cho bạn. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, tâm sự, thiết kế và trực tiếp dạy trẻ khuyết tật, chậm phát triển và hơn thế nữa.

giáo dục người lớn

Bạn yêu thích giáo dục, nhưng thích làm việc với người lớn hay trẻ em hơn? Vì vậy, hãy cố gắng hiểu các chuyên ngành. Theo báo cáo của The Princeton Review, “Nhiều sinh viên tốt nghiệp trở thành cố vấn trưởng thành, làm việc với khách hàng ở nhiều cấp độ, bao gồm gia đình, tài chính và quản lý khủng hoảng. Nhiều người cũng tiếp tục giảng dạy trong các lớp học, trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề hoặc các tổ chức giáo dục khác. ” Các chương trình dành cho người lớn. Họ cũng đóng vai trò là quản lý trường học, giúp quản lý nhân viên và chương trình của trường.”

> 5 Chuyên Ngành Tâm Lý Học Được Sinh Viên Yêu Thích Nhất

Tại sao chọn giáo dục?

Giáo dục sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Luôn học tập và nghiên cứu: Nếu bạn yêu thích học tập và nghiên cứu, chuyên ngành giáo dục sẽ cung cấp cho bạn con đường sự nghiệp mà việc học tập là một phần trong mô tả công việc của bạn. Bạn sẽ liên tục nghiên cứu tài liệu mới, học các kỹ thuật, mẹo và thủ thuật mới trong lớp học,…

 • Khả năng giúp đỡ và thay đổi cuộc sống của bạn: Là một nhà giáo dục, công việc của bạn sẽ giúp trẻ em thành công trong học tập, xã hội và tình cảm. Nó cũng là động lực tuyệt vời cho rất nhiều người, khiến họ đi làm vui vẻ mỗi ngày.

 • Nhiều cơ hội việc làm: Các công việc liên quan đến giảng dạy hoặc giáo dục đang có nhu cầu ở mọi nơi, dù ở các khu vực đang phát triển hay mới nổi. Theo Cục Thống kê Lao động, việc làm của giáo viên mẫu giáo và tiểu học dự kiến ​​sẽ tăng 7% từ năm 2020 đến năm 2030, tương đương với tỷ lệ trung bình của tất cả các ngành nghề. Sự gia tăng tương tự sẽ được nhìn thấy ở các cấp giáo dục khác. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục có thể theo đuổi sự nghiệp ngoài giảng dạy, bao gồm nhà thiết kế chương trình giảng dạy, nhà tâm lý học giáo dục và quan chức giáo dục cho các cơ quan bảo tồn di sản, viện bảo tàng hoặc dịch vụ cộng đồng.

  Bạn có phù hợp với giáo dục?

  Đôi khi tình yêu thôi chưa đủ, giáo dục suốt đời còn cần những kỹ năng nhất định. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số yêu cầu cơ bản của chuyên ngành này nhé!

  kiên nhẫn

  Hiệp hội Giáo dục Trung học cho biết “sự kiên nhẫn là chìa khóa trong tất cả các khía cạnh của việc giảng dạy”. Cần kiên nhẫn giải thích để học sinh hiểu và tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng. Kỹ năng này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn phải làm việc với trẻ em khuyết tật hoặc chậm phát triển.

  Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề

  Là một nhà giáo dục, trước tiên bạn cần quan sát, lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của học sinh, từ đó tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các em hoặc trao đổi với phụ huynh. Các nhà giáo dục cần đối thoại không chỉ với học sinh, đồng nghiệp và nhà trường mà còn với phụ huynh. Đối với những nhóm đối tượng khác nhau, bạn cần những kỹ năng giao tiếp khác nhau.

  đồng cảm

  Kiến thức là vô nghĩa nếu bạn không muốn sử dụng nó vì lợi ích và hạnh phúc của người khác. Lòng khoan dung, lòng trắc ẩn và khả năng đồng cảm với người khác là những yếu tố quan trọng của một nhà giáo dục hiệu quả.

  Bạn đã nhận được giáo dục của bạn ở đâu?

  Nếu bạn đang băn khoăn về giáo dục ở nước ngoài, hãy tham khảo danh sách một số trường đại học và chương trình đào tạo hàng đầu thế giới sau đây:

  • Chương trình Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ

  • Các khóa học và đào tạo của Úc

  • Khóa đào tạo giáo dục Anh

  • Chương trình Giáo dục và Đào tạo Canada

  • Khóa đào tạo giáo dục New Zealand

   Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường và khóa học phù hợp, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học idp để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

   Học ngành sư phạm làm gì sau khi tốt nghiệp?

   Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục thường rất rộng mở. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp giáo dục tiếp tục trở thành giáo viên, dạy mầm non, tiểu học, trung học hoặc giáo dục đặc biệt, trong số những người khác.

   Ngoài ra, nếu quan tâm đến các vấn đề vĩ mô, bạn cũng có thể lựa chọn tiếp tục tham gia nghiên cứu các dự án liên quan đến giáo dục, thiết kế chương trình giảng dạy, lập kế hoạch, xây dựng chính sách giáo dục và tham gia các tổ chức phi chính phủ về giáo dục.

   Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chương trình này vẫn tập trung vào việc nuôi dưỡng từng đứa trẻ, điều đã trở thành mục tiêu cố hữu của ngành giáo dục và sinh viên tốt nghiệp cũng có thể trở thành cố vấn nghề nghiệp, nhân viên xã hội và thậm chí là nhà trị liệu ngôn ngữ.

   Bài viết này đã được viết lại Hoàng Thanh Phương Ngày 20 tháng 3 năm 2022.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *