Blog

Lỗ thoát nước là gì – VNG Group

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Giống như cơ thể con người, các vật thể của tòa nhà phải được nâng đỡ bằng xương, khung xương của tòa nhà được gọi là “kết cấu”, có chức năng chịu trọng lực và truyền toàn bộ trọng lượng của người và vật. các đồ vật trong nhà, và kết cấu trọng lượng của chính bạn xuống phần móng bên dưới. Bạn đang xem lại: Khẩu độ hình cầu là gì?

Khẩu độ nhà xưởng là gì?

Ví dụ về khẩu độ để giúp bạn hình dung

Sự rò rỉ là khoảng cách nằm ngang lớn nhất trong ống cống.

nhịp Nhịp cầu là tổng chiều dài của 1 nhịp.

Khẩu độ tính kết cấu nhịp của cầu từ khoảng cách giữa tâm của hai nhịp.

Đường kính lỗ thoát nước Nó bằng khoảng cách giữa hai mép trong của hai cầu trừ đi chiều rộng của mố.

miệng vỏ Bằng bề rộng nhịp thông thuyền của cầu.

Một số thuật ngữ khác trong nhà máy:

bước cột : là khoảng cách thẳng đứng của 2 cột nhà xưởng.

Chiều cao mái: Là chiều cao của cột biên tính từ mặt đất đến mặt lạnh.

Độ dốc mái: Hầu hết các kiến ​​trúc sư chọn độ dốc từ 10-30% để đảm bảo thoát nước mưa.

Tải trọng nền: bao gồm tải trọng máy móc thiết bị và xe tải trong nhà máy.

Tải trọng mái: bao gồm tải trọng cho mái tôn, tấm cách nhiệt, cầu trục, hệ thống thông gió…

Thuật ngữ trong thi công khẩu độ nhà xưởng là gì? 09 ngày 7

Khái niệm khẩu độ nhà xưởng là gì?

Khẩu độ nhà xưởng được coi là chiều rộng của cửa hàng. Hay có thể hiểu theo khái niệm mới nhất hiện nay, khẩu độ nhà xưởng là khoảng cách từ mép cột này đến mép cột khác. Theo từng diện tích khác nhau, từng đoạn khuôn viên khác nhau sẽ có các khẩu độ khác nhau như: 25m, 30m, 50m…

Một số khái niệm khác về khẩu độ nhà máy

Lỗ khóc là gì?

Khẩu độ thoát nước được hiểu là khoảng cách lớn nhất theo phương ngang bên trong ống cống.

Khái niệm nhịp cầu là gì?

Khái niệm về nhịp Nhịp của cầu là chiều dài của tất cả 1 nhịp.

Khái niệm tính khẩu độ kết cấu nhịp cầu lấy k/c là 1 nhịp cầu và 2 tâm gối.

Khái niệm lỗ thoát nước bằng khoảng cách giữa mép trong của hai cầu trừ đi chiều rộng cột.

Khái niệm khẩu độ thông thuyền dùng để chỉ bề rộng nhịp thông thuyền của cầu.

Một số thuật ngữ khác bạn nên biết trong xây dựng nhà máy

3. Yêu cầu thiết kế

Khoảng cách giữa các vì kèo sẽ được chọn từ 3000 đến 6000 tùy thuộc vào chất liệu của vì kèo và xà gồ là gỗ hay thép.

Tiết diện của các phần phụ tạo nên giàn phụ thuộc vào nhịp (nhịp) của giàn. Khi bố trí vì kèo phải chọn đường kính lỗ ngắn nhất, nếu dùng tường hoặc cột làm giá đỡ trung gian thì phải tận dụng triệt để các yếu tố này.

Các vì kèo cần được liên kết chặt chẽ với nhau bằng thanh giằng và giằng chéo. Đồng thời, các giàn cần được liên kết với tường hoặc cột chịu lực để tạo thành hệ khung vững chắc. Kết cấu liên kết giữa giàn và giá đỡ cần căng đều để tránh ứng suất cục bộ, giàn có thể đệm gỗ. Chịu lực chính là liên kết di động trên đỉnh giàn giúp tránh nội lực sinh ra do quá trình giãn nở của giàn.

Khái niệm khẩu độ nhà xưởng là gì?

Khẩu độ nhà xưởng được coi là chiều rộng của cửa hàng. Hay có thể hiểu theo khái niệm mới nhất hiện nay, khẩu độ nhà xưởng là khoảng cách từ mép cột này đến mép cột khác. Theo từng diện tích khác nhau, từng đoạn khuôn viên khác nhau sẽ có các khẩu độ khác nhau như: 25m, 30m, 50m…

Một số khái niệm khác về khẩu độ nhà máy

Lỗ khóc là gì?

Khẩu độ thoát nước được hiểu là khoảng cách lớn nhất theo phương ngang bên trong ống cống.

Khái niệm nhịp cầu là gì?

Khái niệm về nhịp Nhịp của cầu là chiều dài của tất cả 1 nhịp. Khái niệm khẩu độ là để tính kết cấu nhịp cầu theo k/c 1 nhịp 2 gối. Khẩu độ thoát nước khái niệm bằng khoảng cách giữa mép trong của hai cầu trừ đi chiều rộng cột. Khái niệm khẩu độ thông thuyền bằng bề rộng nhịp cầu.

Một số thuật ngữ khác bạn nên biết trong xây dựng nhà máy

Chân cột: Là khoảng cách giữa 2 cột theo phương thẳng đứng của công trình nhà xưởng. House Height: Chiều cao coi như cột biên. Độ cao này được tính từ mặt đất đến mặt lạnh. Độ dốc mái: Hiện nay đa số kiến ​​trúc sư ở Việt Nam chọn độ dốc từ 10-30%. Tải trọng nền: Bao gồm tải trọng từ xe tải và các máy móc khác trong nhà máy. Tải trọng mái: Tải trọng mái bao gồm tải trọng mái tôn, hệ thống cầu trục, thông gió,..

Khi nhà thép tiền chế đã được vận chuyển đến công trường, chỉ cần thực hiện một số thao tác lắp ráp là có thể tạo nên một công trình hoàn chỉnh. Nhằm giảm thời gian thi công trên công trường và giúp hạn chế quá trình hướng dẫn thi công tẻ nhạt trên công trường, giảm thời gian hoàn thành công việc và mang tính chuyên môn hóa cao. Do nhà kết cấu thép tiền chế có ưu điểm là chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh, chi phí bảo trì thấp và dễ dàng mở rộng trong tương lai nên các thương gia sẽ tăng cường sử dụng thay vì xây dựng hệ thống nhà xưởng truyền thống. .kết cấu thép Là kết cấu chịu lực của công trình xây dựng được thiết kế và thi công bằng thép. Kết cấu này được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng lớn.

Ưu điểm của kết cấu thép tiền chế

Khả năng chuyên chở mạnh mẽ và độ tin cậy cao. Nhẹ hơn bê tông. Dễ vận chuyển và lắp đặt. Mức độ công nghiệp hóa cao. Con dấu kín nước.

Xem Thêm: Sinh Năm 1967 – Xem Tử Vi Tuổi Đinh Cố Sinh Năm 1967 Tuổi Đinh Cố

Ứng dụng kết cấu thép tiền chế

Nhà xưởng công nghiệp, nhà xưởng, nhà xưởng, nhà xưởng: khung nhà xưởng công nghiệp là kết cấu thép khi tòa nhà được cẩu, hoặc có thể là kết cấu hỗn hợp bao gồm cột, kèo, dầm bê tông cốt thép và thép. .

Nhà nhịp lớn: kết cấu thép là hợp lý nhất đối với nhà biểu diễn, nhà thi đấu, nhà thi đấu, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay… cần loại nhà nhịp dài 30-40m. Trong trường hợp nhịp đặc biệt lớn vượt quá 100m thì kết cấu thép là loại duy nhất có thể áp dụng khẩu độ nhà máy.

Giàn nhiều tầng: đặc biệt là tháp ở các thành phố. Đối với những tòa nhà trên 15 tầng, kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.

Cầu đường bộ và đường sắt: nhịp giữa và nhịp dài bằng thép, khi cần thi công nhanh. Nhịp cầu treo thép có thể lên tới hơn 1000m.

Cấu trúc tháp: cột điện, cột anten: như cột điện, cột đài, hoặc một số kết cấu đặc biệt như kết cấu giàn khoan dầu.

Kết cấu tấm: dùng làm thiết bị lò cao bể chứa dầu khí, nhà máy hóa chất, hóa dầu.

Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là nguyên liệu quý hiếm, bởi mọi lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân đều không thể thiếu thép.

Bài viết này chia sẻ với các bạn khái niệm về khẩu độ nhà xưởng, giúp bạn đọc có những hiểu biết mới về kiến ​​trúc và nhà xưởng.

Các tòa nhà cổ đại tương đối đơn giản và phương pháp “xây dựng chùm” thường được sử dụng, đó là hai thanh gỗ hoặc đá được dựng lên để tạo thành một cột, đầu dưới được chôn trong đất và lớp trên có các thanh gỗ, hay còn gọi là “đá thanh”. “Rầm” với các hàng cột đỡ từng hàng xà và một mái nhà trên đỉnh hoàn thiện quá trình xây dựng. Một số ngôi đền nổi tiếng ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại hầu hết được xây dựng bằng đá, trong khi các cung điện và đền thờ của Trung Quốc hầu hết được làm bằng gỗ. còn đơn giản hơn, và gạch nung hay gạch cổ thường thay cột làm khung tường đứng, nhưng có dầm đỡ mái.

Thông thường độ dày khẩu độ thiết kế của dầm bê tông cốt thép là 1/12-1/10, nghĩa là khi khẩu độ là 6m thì độ dày dầm nên là 50-60cm.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *