LTD, CO., LTD, PTE LTD là gì? – Siêu thị khách sạn
Blog

LTD, CO., LTD, PTE LTD là gì? – Siêu thị khách sạn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

ltd là tên viết tắt của Limited, co là viết tắt của company, Hai từ này cùng chỉ công ty trách nhiệm hữu hạn.Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. Nhìn chung có hai loại công ty trách nhiệm hữu hạn: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai người không có giấy phép của tiểu bang để phát hành cổ phiếu. Công ty trách nhiệm hữu hạn được biết đến là loại hình doanh nghiệp có số lượng nhà đầu tư không quá 50 người, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính bằng tài sản của công ty. Nhà đầu tư chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

mô hình công ty TNHH Có vẻ như phù hợp với SMB. Mô hình này không chỉ có mối quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên và tư cách pháp nhân mà còn có chế độ thành viên giống như công ty cổ phần. Do đó, mô hình này rất phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Công ty trách nhiệm hữu hạn chiếm tỷ trọng cao hơn.

Ở Singapore cũng có mô hình công ty tương tự như pte ltd, là viết tắt của pte ltd công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân. Đó là một công ty nhỏ không phát hành cổ phiếu ra công chúng vì các cá nhân chịu trách nhiệm hữu hạn đối với vốn của công ty. Là loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm pháp lý đối với các khoản nợ do doanh nghiệp góp vốn. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore thuộc loại này. Đây cũng là hình thức công ty phổ biến nhất ở Singapore do tính linh hoạt và ưu tiên của nó. pte ltd bảo vệ tài sản cá nhân của chủ sở hữu và được hưởng các lợi ích đặc biệt về thuế. Quy định của loại hình công ty này là số lượng cổ đông không được vượt quá 50 người.

Jsc là gì?

jsc là viết tắt của công ty cổ phần, loại hình duy nhất của công ty cổ phần. Công ty là một pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn được thành lập và tồn tại độc lập với chủ sở hữu. Vốn của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, được phát hành để huy động sự đóng góp của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.

Số lượng cổ đông của công ty cổ phần ít nhất là 3, có thể là pháp nhân hoặc thể nhân. Phần vốn góp được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, những người đầu tư gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phần, gọi là cổ phần. Chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu. Do đó, cổ phiếu là bằng chứng về quyền sở hữu công ty của các cổ đông (tức là những người được đại diện bởi cổ phiếu).

Một trong những ưu điểm lớn của mô hình công ty cổ phần (jsc.) là nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác, và thông qua hình thức này chuyển cổ phần từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác. nhượng, bán.

PLC là gì?

plc là tên viết tắt của công ty TNHH đại chúng hoặc công ty niêm yếtđược gọi là công ty niêm yếtĐây là mô hình công ty phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) niêm yết hoặc chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng được phép ra công chúng thông qua các tổ chức môi giới chứng khoán, huy động rộng rãi nguồn vốn xã hội cho các giao dịch quy mô lớn. Các công ty niêm yết có đặc thù là mức độ tham gia vốn từ bên ngoài cao và số lượng nhà đầu tư lớn nên yêu cầu về quản trị công ty khác với quản trị và điều hành công ty.

Công ty đại chúng được xã hội biết đến vì tên của họ xuất hiện công khai trên thị trường chứng khoán và các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu danh tiếng và uy tín của công ty được khẳng định, khi có nhu cầu huy động vốn từ xã hội, công ty dễ dàng tiếp tục phát hành cổ phiếu và trái phiếu với chi phí thấp hơn các đợt phát hành trước.

Ngoài ra, các công ty niêm yết được yêu cầu báo cáo công khai các hoạt động của họ với công chúng và do đó phải chịu sự giám sát của công chúng và xã hội. Ngoài ra, hội đồng quản trị và hội đồng quản trị phải công khai quản lý và hoạt động của công ty. Hội đồng quản trị phải quan tâm đến sự phát triển của công ty, cải tiến công nghệ, cải tiến quản lý và hợp lý hóa cơ cấu vốn, nếu không các giám đốc sẽ bị sa thải. Vì vậy, hoạt động của công ty niêm yết buộc các giám đốc phải tuân thủ pháp luật và điều hành công ty theo luật công ty.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://hotelmegastore.vn/ltd-co-ltd-pte-ltd-la-gi.html

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *