Mã MD5 của file ghost là gì- Xem hướng dẫn mã MD5- Worklap
Blog

Mã MD5 của file ghost là gì- Xem hướng dẫn mã MD5- Worklap

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trong quá trình tải file về máy tính, có thể xảy ra trường hợp wifi nhà bạn bị đứt, đường truyền bị gián đoạn, ổ cứng gặp vấn đề dẫn đến file bị hỏng. Thậm chí một số nhỏ có thể bị trục trặc trong quá trình sử dụng, đặc biệt là các file ghost.

Nếu bạn cần tải xuống nhiều gigabyte hơn mức đó, nhà cung cấp thường sẽ cung cấp cho trình tải xuống mã md5 để họ có thể kiểm tra xem tệp đã tải xuống có giống với trình tải xuống hay không. Ngay cả khi kích thước và tên tệp là chính xác, nếu bạn kiểm tra mã md5 không hợp lệ, bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác trong đó.Bài tập hôm nay sẽ giúp các em hiểu Mã md5 của file ghost là gì? và cách xem mã md5 này tại đây.

Mã md5 của file ghost là gì?

MD5, còn được gọi chính xác là Thuật toán phân loại thư MD5, là một phần của nhiều mã hóa được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của các tệp mà người dùng tải xuống qua mạng hoặc sao chép giữa các tệp. . Lưu trữ các thiết bị với nhau dưới dạng USB hoặc tải xuống.

Mã MD5 của file ghost là gì?

Mã md5 của file ghost là gì?

Thay vào đó, hãy kiểm tra và so sánh dữ liệu thô giữa 2 tệp để xác minh rằng không có gì thay đổi trong dữ liệu. Mã md5 của tệp ghost là gì, nó sẽ được thực hiện bằng cách tóm tắt tính song song của hai tệp dữ liệu, sau đó xác minh rằng tính toàn vẹn của tệp không bị hư hại.

Nhưng md5 cũng đã được một nhà khoa học hỏng chứng minh là có chứa một số lỗ hổng khá lớn liên quan đến bảo mật, không hữu ích lắm cho những người kinh doanh sử dụng các tệp dữ liệu được mã hóa nâng cao được mã hóa, nhưng md5 có thể kiểm tra được, hãy kiểm tra md5 của tệp để xác minh tệp dữ liệu Mã hóa toàn vẹn Tiêu chuẩn.

File ghost mã md5 lấy ở đâu?

Năm 1989, md2 là thuật toán đầu tiên do ronald rivest tạo ra và được tích hợp trong các máy tính 8 bit cũ hơn. Mặc dù vẫn có sẵn nhưng md2 không được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng yêu cầu bảo mật cao.

Rồi chỉ 1 năm sau, md4 ra đời vào năm 1990, thay thế hoàn toàn md2. md4 được thiết kế cho các máy tính 32-bit mạnh mẽ và được coi là nhanh hơn nhiều so với md2, nhưng vẫn có lỗi và điểm yếu cần được khắc phục.

Năm 1992, md5 được phát hành và cũng được phát triển trên nền máy tính 32-bit. Mặc dù md5 không nhanh bằng md4, nhưng nó được coi là an toàn nhất so với các triển khai md2 và 4 cũ hơn.

Cách hoạt động của mã MD5

Mã md5 hoạt động như thế nào

md5 cũng đã được chứng minh là có lỗ hổng bảo mật, người dùng nên sử dụng các phương pháp mã hóa khác, chẳng hạn như sha-1, đã phát triển thành 3.

Năm 2008, md6 cũng được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia đề xuất như một giải pháp thay thế cho sha-3.

Cách xem mã md5

Cách 1: Xem mô tả mã md5 trên website

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trang web vào google và tìm onlinemd5.

Bước 2: Trong giao diện của trang md5, chọn check type ở phần checksum type. Trang web này hỗ trợ xem mã hóa md5, sha1, sha-256, chọn một. Nếu bạn muốn xem mã md5 thì chọn md5.

Bước 3: Ở phần trước các bạn nhấn Select File.

Xuất hiện, mở một cửa sổ, chọn tệp bạn muốn, bạn cần kiểm tra mã md5 (dung lượng tối đa 4gb), rồi chọn mở.

Bước 4: Sau khi website upload file lên, website sẽ tự động verify mã md5. Sau khi xác minh hoàn tất, mã xác minh sẽ được hiển thị trong hộp xác minh và tệp đã hoàn tất.

Bước 5: So sánh với mã của người chia sẻ file, bạn copy mã của người chia sẻ dán vào phần này để so sánh, trang này sẽ tự động so sánh cho bạn, nếu có dấu tích xanh là 2 cái giống nhau. Cả 2 đều có mã tích hợp, nếu có dấu x màu đỏ là 2 mã khác nhau.

Cách 2: Cách dùng phần mềm hashcalc xem mã md5

hashcalc là một trong những phần mềm tốt nhất giúp bạn kiểm tra mã md5 và sha1. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải xuống phần mềm hashcalc từ bất kỳ liên kết nào

Sau khi tải xuống, giải nén và mở tệp, hãy chạy setup.exe để cài đặt phần mềm hashcalc trên hệ thống của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong chạy file hashcalc sẽ hiện ra giao diện

Thực hành kiểm tra tệp tin MD5

Thực hành kiểm tra các tập tin md5 .

Bước 3: Thông số thiết lập trang

Để kiểm tra mã md5 có phải là tên file hay không các bạn chọn file đó ở phần chọn định dạng dữ liệu, ở phần data các bạn chọn biểu tượng ba chấm… để hiện ra cửa sổ.

Một cửa sổ mở xuất hiện, chọn tệp cần xác minh mã và nhấp vào mở để mở.

Bước tiếp theo là chọn loại mã cần check, nếu bạn muốn check mã md5 thì tích vào ô md5. Sau đó, bạn chọn ngay Test Compute để bắt đầu.

Sau khi phần mềm kiểm tra, giao diện hashcalc sẽ hiển thị dòng mã md5. Tức là so sánh mã giữa bạn và người chia sẻ lưu thông tin trên, nếu mã giống nhau thì file bạn tải về ở đây là bản đầy đủ, nếu khác mã thì file bạn tải về có bị lỗi không? Không, nó không phải là tập tin gốc hoàn chỉnh.

worklap Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã hiểu code ghost file md5 là gì.Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *