Mã ngân hàng Đông Á là gì? Thông báo – TheBank
Blog

Mã ngân hàng Đông Á là gì? Thông báo – TheBank

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Mã ngân hàng Đông Á là gì?

Mã ngân hàng hay còn gọi là swift code, mã này được cung cấp cho từng ngân hàng khác nhau, đại diện cho ngân hàng đó. Do đó, những thông tin sau đây đặc biệt quan trọng đối với những bạn sử dụng thẻ BEA.

Mã Ngân hàng Phương Đông là gì?

Mã ngân hàng là một nhóm các định dạng dễ dàng nhận ra trên các hệ thống ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Mã ngân hàng hay còn được nhiều người gọi là mã swift có độ dài linh hoạt, từ 8 đến 11 ký tự và là sự kết hợp giữa số và chữ.

Mã BEA Đây là mã định dạng của Ngân hàng Đông Á do Tổ chức Ngân hàng Thế giới quy định. Mã ngân hàng Đông Á hiện nay gồm 8 ký tự, thể hiện một ý nghĩa nào đó của ngân hàng.

Mã ngân hàng hiện do tổ chức Swift (Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu) quản lý và xác định trong bộ dữ liệu khổng lồ của họ và được Bộ phận tiêu chuẩn Swift chuyên môn hóa.

nhanh (The World Banking and Finance Institute) còn có một tên gọi khác của mã số ngân hàng là bic (business ID number). Trong hoạt động, các giao dịch được thực hiện giữa các ngân hàng này và mã này được sử dụng để chuyển tiền qua lại.

Swiftcode là gì?danh sách swift code ngân hàng việt nam

Mã BEA

Mã Bờ Đông

Quy ước mã ngân hàng và mã BEA

Viện Tài chính và Ngân hàng Quốc tế Toàn cầu cung cấp các quy ước về mã ngân hàng sau đây. Mã ngân hàng sẽ bao gồm 8 – 11 ký tự theo định dạng sau:

Địa điểm:

 • aaaa: 4 ký tự đầu tiên sử dụng các chữ cái a – z để đại diện cho chính ngân hàng.
 • bb: Quốc gia nơi ngân hàng hoạt động.
 • Cc: Địa chỉ ngân hàng, có thể là một con số.
 • ddd: Chi nhánh ngân hàng tham gia, số ủy quyền.
 • Mã ngân hàng hiện tại của Ngân hàng Đông Á là:

  Địa điểm:

  • eacb: mã Ngân Hàng Đông Á.
  • vn: Ngân hàng Việt Nam.
  • vx: Vị trí Ngân hàng Đông Á.
  • Hiện tại do 2 ký tự cuối đại diện cho chi nhánh ngân hàng, tại Việt Nam có rất nhiều chi nhánh khác nhau nên thông thường ngân hàng chỉ sử dụng 8 ký tự cho mã ngân hàng, tổ chức tài chính, .world để đại diện.

   Mã ngân hàng rất quan trọng đối với các mối quan hệ ngân hàng toàn cầu. Các ngân hàng có thể thực hiện chuyển khoản xuyên biên giới nếu họ được cung cấp mã ngân hàng và xác minh ngân hàng và nằm trong danh sách của Hiệp hội các tổ chức tài chính thế giới. Đây cũng được Hiệp hội Ngân hàng Thế giới coi là phương thức quản lý hiệu quả.

   Swift Code vô cùng quan trọng với mọi ngân hàng

   Swift code vô cùng quan trọng đối với mọi ngân hàng

   Cách sử dụng chuyển mã BEA

   Swift Code là thứ bạn không thể thiếu khi nhận/chuyển tiền quốc tế. Như đã nói ở trên, swift code có thể dễ dàng biết được tên ngân hàng, ngân hàng ở nước nào, chi nhánh là gì, địa chỉ là gì?

   Trước khi thực hiện chuyển tiền quốc tế qua mã ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

   • Mẫu đơn đăng ký chuyển tiền BEA
   • Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền: cmnd hoặc hộ chiếu công chứng
   • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (du học: thông báo học phí hoặc giấy báo nhập học, các giấy tờ liên quan khác; chữa bệnh: khám chữa bệnh tại cơ sở y tế, thông báo nộp học phí)); Trợ cấp: văn bản xác nhận việc chuyển tiền người nhận kiều hối… …)
   • Người nhận tiền mang CMND/Hộ chiếu/các giấy tờ tùy thân khác và biên lai thu tiền (nếu có) đến ngân hàng của người thụ hưởng để nhận tiền.
   • Tôi có cần đến ngân hàng để hủy thẻ BEA không?

    Đó là tất cả những gì bạn cần biết về mã ngân hàng nói chung và mã BEA nói riêng. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *