Blog

Mã số HSK ngân hàng vietcombank là gì- Kinhdientamquoc.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi nói đến tài khoản ngân hàng, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Không thể nói sự khác biệt giữa hai con số này có thể lãng phí thời gian của bạn trong giao dịch. Do sai sót nên bạn sẽ phải nhập lại thông tin từ đầu đến cuối. Để giúp bạn kiểm soát tốt hơn mọi giao dịch và chương trình, hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa số tài khoản và số thẻ cũng như chức năng của chúng trong các bài viết sau.

Bạn đang xem: Mã hskh ngân hàng vietcombank là gì?

Sự khác biệt giữa số thẻ và số tài khoản

Khi mở thẻ và tài khoản tại ngân hàng, mỗi khách hàng được cấp một thẻ vật lý và một số tài khoản để sử dụng. Số thẻ Visa/Mastercard sẽ được in trên thẻ vật lý này, trong khi số tài khoản thường nằm trên một tờ giấy hoặc qua email đã đăng ký (tùy ngân hàng).

Số thẻ được in trực tiếp trên thẻ atm.

Cấu trúc số thẻ ATM và số tài khoản

số thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam sử dụng số cố định của riêng họ, được gọi là số bin, thường bắt đầu bằng số sê-ri 9704. Theo cấu trúc thông thường, ở Việt Nam có 2 loại số thẻ ATM là số 12 hoặc số 19.

Một số mật khẩu ngân hàng phổ biến hiện nay:

Chính nhờ sự thống nhất này mà các ngân hàng có thể liên lạc với nhau thông qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Nhờ sự tiện lợi này, người dùng có thể chuyển khoản cho nhau mà không cần chờ giao dịch liên ngân hàng theo cách thức tương tự.

tài khoản

Hiện tại, mỗi ngân hàng đều có quy định riêng khi mở tài khoản tiền gửi cho người dùng và dãy số thường từ 9 đến 16 chữ số.

Ví dụ:TK 711a 84519401

Ví dụ:Số TK 102 17456291 021 (trong đó: 102 là chi nhánh tại TP.HCM)

Nên chuyển sang số thẻ hoặc số tài khoản

Số thẻ có thể được sử dụng để chuyển. Ngoài ra, nó còn được sử dụng cho các giao dịch như thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua hàng trực tuyến, v.v.

– Số tài khoản chỉ được sử dụng để nhận và chuyển tiền.

Xem thêm: Triều đại Bitcoin Triều đại Bitcoin là gì? Nó sẽ ảnh hưởng đến xu hướng thị trường như thế nào?

Người dùng có thể chọn một trong hai phương thức trên để chuyển tiền, vì

lợi ích:

– Hiển thị tên chủ tài khoản, chi nhánh…tránh nhầm lẫn khi chuyển tiền

giới hạn:

– Tiền được chuyển đến một tài khoản khác dưới hình thức chuyển khoản ngân hàng và tài khoản nhận tiền thường mất nhiều thời gian hơn để nhận được tiền.

Chuyển khoản theo số thẻ:

lợi ích:

– Chỉ cần có số thẻ là người dùng có thể chuyển tiền dễ dàng

– Chuyển sang hệ thống số thẻ khác vẫn có thể đến nhanh sau ít phút

giới hạn:

Không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển số thẻ

Khi nào tôi nên sử dụng số thẻ và số tài khoản của mình?

Vì số thẻ, số tài khoản sẽ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau nên việc biết sử dụng đúng lúc sẽ mang lại rất nhiều thuận tiện và chủ động cho các giao dịch hàng ngày của bạn. Số thẻ thường được dùng để giao dịch trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng mua sắm. Ở bước thanh toán, bạn chọn phương thức phù hợp với loại thẻ mình sử dụng (thẻ tín dụng hoặc thẻ atm nội địa,…), nếu bạn dùng thẻ ghi nợ của Kinhdientamquoc.vn thì hình thức thanh toán là thẻ atm.

Chọn phương thức thanh toán trên lazada.vn

Số tài khoản dùng để nhận hoặc chuyển tiền. Ví dụ: khi bạn tham gia công ty lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin ngân hàng, bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh của ngân hàng phát hành. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng số tài khoản thay vì số thẻ. Hoặc khi mua hàng trực tuyến, người bán/cửa hàng cũng sẽ gửi cho bạn số tài khoản để đặt cọc/thanh toán. Số tài khoản rất quan trọng cho việc chuyển tiền qua lại, các bạn nhớ lưu giữ cẩn thận để không bị mất nhé.

Chuyển khoản nhanh hơn, chủ động hơn qua số thẻ vào cuối tuần.

Với Kinhdientamquoc.vn, bạn có thể chuyển tiền bằng số thẻ hoặc số tài khoản. Đặc biệt hơn, khi chuyển tiền cho tài khoản Kinhdientamquoc.vn khác, bạn chỉ cần một trong ba thông tin: số thẻ thụ hưởng, số tài khoản hoặc địa chỉ email đã đăng ký.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM và tài khoản

Bằng số thẻ hoặc chuyển khoản, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

– Chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

– Sử dụng chuyển khoản ngân hàng trực tuyến của ngân hàng của bạn

– Chuyển tiền tại ATM của ngân hàng.

Tất cả các cách chuyển tiền trên đều cần nhập đúng số thẻ và số tài khoản thụ hưởng. Thông thường bạn sẽ bị tính phí chuyển tiền.Phí sẽ do ngân hàng quy định hoặc công bố trực tiếp trên website

Lưu ý khi giao dịch bằng số thẻ, số tài khoản

Chỉ các ngân hàng liên kết mới có thể chuyển tiền bằng số thẻ.

Tìm hiểu cách sử dụng số tài khoản và số thẻ (số visa/mastercard, số thẻ tín dụng) sao cho thuận tiện và tiện lợi. Bạn có thể mua sắm tại nhà, thanh toán hóa đơn và hơn thế nữa, tất cả từ thẻ và tài khoản của bạn. Chỉ cần nhớ số thẻ để giao dịch trực tuyến và số tài khoản để nhận và chuyển tiền là có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhằm giúp người dùng thao tác nhanh hơn – thông minh hơn – tiết kiệm hơn, dịch vụ ngân hàng số của Kinhdientamquoc.vn đồng hành cùng bạn giảm bớt các thao tác không cần thiết. Kinhdientamquoc.vn Ngoài việc cho phép thanh toán theo số thẻ, miễn phí, nhập liệu tối thiểu, nó còn cung cấp các khoản tiết kiệm có mục tiêu, gửi tiết kiệm… rất hữu ích. Hãy trở thành thành viên của Kinhdientamquoc.vn để trải nghiệm những ưu đãi tuyệt vời này!

  • Tỷ lệ ký quỹ là gì?
  • Trong Spring of the North Country, Li Yaqi sở hữu dinh thự trị giá hàng trăm tỷ đô la giàu cỡ nào?
  • Chất ổn định là gì?
  • Cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *