Mâm xôi vàng là giải thưởng điện ảnh của nước nào?
Blog

Mâm xôi vàng là giải thưởng điện ảnh của nước nào?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi nhắc đến các giải thưởng điện ảnh nổi tiếng, người ta thường nghĩ ngay đến giải Oscar, Quả cầu vàng, Cành cọ vàng, Sư tử vàng, v.v. Ngoài ra, còn có một giải thưởng rất danh giá là giải Mâm xôi vàng. Mặc dù được biết đến rộng rãi nhưng giải thưởng không thuộc hạng mục danh giá. Đây là một điều rất thú vị. Vậy giải Mâm xôi vàng là gì? Giải Mâm Xôi Vàng thuộc về quốc gia nào??

Mâm xôi vàng là giải thưởng điện ảnh của nước nào?

Razzie đã giành được những giải thưởng điện ảnh nào và của nước nào?

mâm xôi vàng (tên đầy đủ tiếng Anh là golden raspberry Awards) là giải thưởng điện ảnh của Mỹ do ông John Wilson sáng lập năm 1980. Nếu như giải Oscar là giải thưởng điện ảnh, với những bức ảnh vinh danh đạo diễn, diễn viên, kịch bản xuất sắc nhất… thì giải Mâm xôi vàng ra đời với mục đích ngược lại. Giải Mâm xôi vàng thuộc về phim Hollywood dở nhất năm hoặc đạo diễn, diễn viên… Giải do các thành viên của Quỹ Mâm xôi vàng bình chọn. Các đề cử cho Giải Mâm xôi vàng ở mỗi hạng mục sẽ được công bố một ngày trước lễ trao giải Oscar, sẽ được tổ chức một ngày sau lễ trao giải Oscar.

Giải Mâm Xôi Vàng được tổ chức hàng năm tại Los Angeles. Người chiến thắng sẽ nhận được một chiếc cúp mâm xôi khổng lồ được gắn trên một đế nhựa hình tròn có in nổi logo phim 8 mm và được phun bằng lá vàng. Giải thưởng Mâm xôi vàng trị giá khoảng 5 đô la (chính xác là 4,89 đô la). Hiện tại, giải Mâm Xôi Vàng có các hạng mục chính thức như sau:

– PHIM TỆ NHẤT BAO GIỜ.

– GIÁM ĐỐC TỆ NHẤT.

– Nam diễn viên tệ nhất.

– Nữ diễn viên tệ nhất.

– Nam diễn viên phụ tệ nhất.

– Nữ diễn viên phụ tệ nhất.

– cặp nhân vật tệ nhất từ ​​​​trước đến nay.

– Trường hợp xấu nhất.

– bộ phim bán thời gian tệ nhất từng được thực hiện.

– phiên bản làm lại tồi tệ nhất từ ​​​​trước đến nay.

– Ngôi sao đang lên tồi tệ nhất.

– Bài hát trong phim hay nhất.

Mâm xôi vàng là giải thưởng điện ảnh của nước nào?

Sự thật thú vị về giải thưởng Mâm xôi vàng

1. Sự ra đời của giải Mâm xôi vàng

Sau Lễ trao giải Oscar lần thứ 53 vào năm 1981, nhà báo John Wilson đã mời bạn bè đến nhà để phát biểu từ phía sau bục bìa cứng có micrô và một quả bóng xốp gắn vào cây chổi. Và kịch bản, mang tên Mâm xôi vàng. Có thể thấy, sự ra đời của giải Mâm xôi vàng rất ngẫu nhiên nhưng sau 4 lần tổ chức, giải thưởng này đã được CNN tường thuật trực tiếp.

2. Hình thức tổ chức Giải Mâm xôi vàng

Sau 34 kỳ tổ chức, mức độ phổ biến của giải Mâm xôi vàng không kém gì giải Oscar. Tuy nhiên, Lễ trao giải Mâm xôi vàng chỉ là một buổi lễ nhỏ, không có thảm đỏ hay sân khấu hoành tráng. Những người tham gia không chỉ cảm nhận được không khí hài hước mà còn nghĩ nhiều hơn về các hạng mục chiến thắng.

3. Phản ứng của nghệ sĩ khi đoạt giải

Chỉ cần nói rằng, không ai trong ngành công nghiệp điện ảnh muốn giành giải Razzie. Vì vậy, hầu hết các nghệ sĩ sẽ chọn cách không tham dự buổi lễ trọng đại này. Tuy nhiên, cũng có nhiều nghệ sĩ đã dũng cảm đến lễ trao giải và nhận giải một cách rất nghiêm túc.

4. Kỷ lục razzi

► Năm 1992, nam diễn viên kỳ cựu Jack Nicholson hai lần được đề cử giải Mâm Xôi Vàng cho “Hoffa” và “Men’s Trouble”, đồng thời giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ được đề cử cho “A Few Good Men”. Oscar.

► Năm 1997, nhà biên kịch Brian Helgeland trở thành người đầu tiên đoạt giải Oscar và giải Mâm Xôi Vàng trong cùng năm.

► Kỷ lục giải Mâm xôi vàng: Jack and the Razzie Jill (2011) 10 giải/10 đề cử; showgirl (1995) 7 giải/14 đề cử và Battlefield (2002) 7 giải/8 đề cử.

► Siêu sao phim hành động nổi tiếng thế giới Sylvester Stallone giữ kỷ lục 30 đề cử và 10 giải Mâm Xôi Vàng.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã biết giải Mâm xôi vàng Đó là gì, cùng khám phá nhiều điều thú vị về giải thưởng điện ảnh danh giá này. Dù không phải là giải thưởng danh giá nhưng Mâm xôi vàng luôn được những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh yêu quý bởi họ hiểu rằng đó là giải thưởng có thể giúp họ tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp sau này. tương lai.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *