Mạng lưới thần kinh sâu – NordicCoder
Blog

Mạng lưới thần kinh sâu – NordicCoder

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Deep learning, neural network, deep neural network là những thuật ngữ rất quen thuộc với dân công nghệ, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về chúng. Vậy, deep learning hay deep neural network là gì? Chúng ta sử dụng chúng để làm gì? Chúng ta có thể học chúng ở đâu?

 • ý tưởng
 • Để hiểu đúng và tránh nhầm lẫn hay nhầm lẫn thuật ngữ cho người mới, trước tiên chúng tôi muốn giới thiệu về deep learning và tổng quan về deep learning. học kĩ càng. Mạng lưới thần kinh. Đổi lại, chúng ta sẽ trả lời các câu hỏi đơn giản như: Mạng lưới thần kinh là gì? Học sâu là gì? Mạng nơ-ron sâu có liên quan gì với Mạng nơ-ron và Học sâu?

  Mạng thần kinh và mạng thần kinh

  Lo lắng Nó là một mô hình toán học mô phỏng và biểu diễn một số chức năng của tế bào thần kinh não người (Xem bên dưới))

  mạng lưới thần kinh sâu

  Nơ-ron là một mô hình toán học bắt chước nơ-ron của con người.

  Mạng thần kinh: là tập hợp của nhiều tế bào thần kinh, Những tập hợp này tạo thành một cấu trúc.Hệ thống được tạo thành từ các lớp mà chúng ta còn gọi là các lớp . Trong đó chúng ta thấy một Mạng thần kinh chỉ một (mạng nơ-ron đơn giản) hoặc mạng nơ-ron đơn vị Thông thường có các lớp sau: lớp đầu vào (lớp đầu vào) lớp ẩn (lớp ẩn)lớp đầu ra (lớp đầu ra)).

  Các lớp này có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu nhận được theo thứ tự lớp sau nhận giá trị đầu ra của lớp trước. Cách các lớp này hoạt động thường phụ thuộc vào các yêu cầu khác nhau. Số lượng các lớp ẩn là không giới hạn. Số lượng các lớp ẩn và quá trình xử lý của từng lớp bên trên sẽ quyết định kết quả và hiệu quả của nỗ lực xử lý.

  học máy dữ liệu lớn

  Mô phỏng cấu trúc của một mạng lưới thần kinh duy nhất

  Mạng lưới thần kinh sâu và học sâu

  Dễ hiểu học kĩ càngđầu tiên bạn cần hiểu mạng lưới thần kinh sâu.

  học máy dữ liệu lớn

  Chúng ta có thể hình dung cấu trúc của một deep neural network như trong hình trên.

  mạng lưới thần kinh sâu Nó là một hệ nơ-ron phức hợp bao gồm nhiều đơn vị mạng nơ-ron, trong đó ngoài lớp nguồn đầu vào, lớp nguồn đầu ra (output) có nhiều hơn một lớp ẩn. Mỗi lớp này sẽ thực hiện một loại phân loại và xếp hạng riêng biệt trong cái mà chúng tôi gọi là “phân cấp tính năng” và mỗi lớp sẽ có trách nhiệm riêng, đầu ra của lớp đó sẽ là đầu vào cho lớp tiếp theo. .

  mạng lưới thần kinh sâu Được thiết kế để mô phỏng hoạt động phức tạp của bộ não con người, nó đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với những kết quả thành công và đáng chú ý. Điều đó thật tuyệt vời cho con người.

  học kĩ càng là khả năng máy móc xử lý và phân tích dữ liệu phi cấu trúc Công nghệ mạng thần kinh sâu.

  học kĩ càng là một phần của phương pháp học máy (Machine learning) đại diện cho một dạng chuyên biệt của phương pháp này, trong đó các mô hình kỹ thuật sẽ sử dụng tìm kiếm miền trí tuệ nhân tạo để phân loại và tổ chức thông tin theo những cách vượt ra ngoài giao thức. Đầu vào và đầu ra thô.chúng ta có thể tưởng tượng học kĩ càng Đó là quá trình mô phỏng hoạt động não bộ của chúng ta thông qua các mô hình toán học.

  học máy dữ liệu lớn

  Sơ đồ mô phỏng đơn vị mạng nơ-ron & Mạng nơ-ron học sâu

  • ứng dụng học sâu mạng lưới thần kinh sâu
  • mạng lưới thần kinh sâu trường ứng dụng học kĩ càng Xử lý và giải quyết vấn đề.

   học kĩ càng Các ứng dụng trong cuộc sống thực, chẳng hạn như:

   dịch: Các thuật toán học sâu sẽ dịch ngôn ngữ, giúp khách du lịch hoặc những người có nhu cầu kinh doanh giao tiếp và tương tác dễ dàng mà không cần nỗ lực trước đó.

   xe tự lái:Nghe có vẻ viễn tưởng, nhưng trên thực tế, máy bay không người lái và xe tự lái không còn xa vời với cuộc sống của chúng ta. sự xa lạ.mở miệng Học sâu, thuật toán Sẽ có thể hành động như một con người, “nhìn thấy” đường đi thực tế, di chuyển, dừng hoặc tránh các phương tiện khác sau khi nhận và xử lý bộ dữ liệu.

   Trợ lý ảo và Chatbot/Dịch vụ Robot: Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến ngày nay thường sử dụng trợ lý ảo (hay còn gọi là chatbot hay bot) để chăm sóc khách hàng. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tăng năng suất khi số lượng câu hỏi được trả lời và thời gian trả lời tăng lên nhanh chóng.

   thuốc:vượt qua học kĩ càngcông nghệ mạng lưới thần kinh sâu,Bệnh nhân hiện được chẩn đoán và kê đơn thuốc nhanh hơn tổng kết. Các công ty và tổ chức chăm sóc sức khỏe đang tăng cường đầu tư vào các công nghệ như vậy để giảm bớt gánh nặng cho các bác sĩ và giảm áp lực cho các bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

   Niềm vui mua sắm: Sáng nay, bạn đã đăng một bức ảnh lên Facebook về cảnh con chó của bạn thức dậy vào ban đêm để tìm “mỏ đất” (dù chỉ vài giờ sau). Bạn sẽ tiếp tục thấy các quảng cáo về thảm chùi chân, bình xịt vệ sinh cho chó, v.v. cho ăn.Đây là những gì chúng ta gọi là kỹ thuật học kĩ càngmạng lưới thần kinh sâu.

   Tôi có thể tìm hiểu về học sâu, mạng lưới thần kinh (sâu), v.v. ở đâu?

   Bạn có thể tự học ở nhà, ở trường, từ sách, trực tuyến hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định theo đuổi lĩnh vực này như một nghề nghiệp và nghiêm túc với nó, thì bạn nên tham gia các lớp học tại một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp về công nghệ thông tin. Có nhiều trung tâm uy tín để bạn lựa chọn, nhiều khung giờ và sách tham khảo từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn tư duy dễ dàng. Xem thêm các khóa học: https://nordiccoder.com

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *