Mẹo giảm thời gian render hiệu quả Vray Sketchup – 5S Architect
Blog

Mẹo giảm thời gian render hiệu quả Vray Sketchup – 5S Architect

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Kết xuất luôn là bước cuối cùng để xác định một bức ảnh thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề đau đầu của nhiều kiến ​​trúc sư, bởi thời gian dựng hình quá chậm, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hôm nay, Xây dựng 5s Hãy chia sẻ kỹ năng của bạn Giảm thời gian render vray sketchup Cách hiệu quả nhất để hoàn thành dự án một cách nhanh chóng.

1. Hạn chế sử dụng kem chống nắng

Trì hoãn kết xuất vray sketchup 5sarchitect 1

Smoothing hay còn gọi là shader là một trong những lý do khiến việc dựng hình vray sketchup mất nhiều thời gian như vậy. Do đó, bạn nên tránh sử dụng dầu bóng bóng trên các chi tiết nhỏ khó nhìn, các đồ vật không cần thiết. Đảm bảo giá trị Gloss gần bằng 1 (0,85-0,98), nếu bạn chỉ làm hiệu ứng phản chiếu, không chọn vệt phản chiếu trong các tùy chọn vật liệu.

2. Đừng làm cho phân vùng ánh sáng quá cao

Nếu kết xuất nội thất bị nhiễu do ánh sáng, hãy thử loại bỏ nhiễu bằng cách chọn hộp này: [sử dụng bộ lưu trữ bản đồ bức xạ].

Xem thêm: Cách cài đặt phím tắt trong SketchUp

3. Giữ ngưỡng nhiễu cao hoặc bằng mặc định

Trì hoãn kết xuất vray sketchup 5sarchitect 2

Thủ thuật này sẽ giúp giảm thời gian render vray sketchup một cách hiệu quả và nhanh chóng.giá trị [Noise Threshold in qmc sampler] trong bàn [rendering] Phải duy trì bằng hoặc cao hơn giá trị mặc định. Vì giá trị càng thấp thì thời gian hiển thị càng lâu.

4. Nâng cấp máy tính

Sử dụng máy tính cũ hoặc phần cứng quá yếu cũng là nguyên nhân làm giảm thời gian render của vray sketchup.

5. Độ trắng tuyệt đối không thể để lại

Khi render không nên để độ trắng tuyệt đối cho vật liệu, chỉ nên để khoảng 255 thôi.

Xem thêm: Xử Lý Hiệu Quả Các Lỗi Thường Gặp Trong Sketchup

6. Ảnh bị lỗi nhiễu hạt

Trì hoãn kết xuất vray sketchup 5sarchitect 5

Để tránh lỗi này, bạn có thể tăng ánh sáng và phân vùng vật liệu để có chất lượng hình ảnh tốt. Tuy nhiên, điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn để kết xuất. Cách khắc phục tốt nhất là tăng từng mức để kiểm tra chất lượng ảnh đạt yêu cầu (khi in ảnh)

7. Bạn muốn chỉnh sửa trong phần mềm

Nếu bạn muốn tăng tốc độ sketchup, trước tiên bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh chính phần mềm. Đây sẽ là yếu tố quyết định phần mềm sẽ chạy nhanh hay chậm, tốc độ khởi động, tốc độ lưu file, v.v. Đầu tiên, vào window > Preferences và tắt một số thứ không cần thiết, chẳng hạn như plugin. Có một số plugin nặng như tool 1001 bit, vray hay Twilight render. . . Sẽ tăng thời gian kết xuất. . . Ngoài ra, bạn phải hiểu thật rõ ý nghĩa và cách sử dụng plug-in trước khi cài đặt, đừng lạm dụng nó, nó còn làm giảm thời gian render của vray sketchup.

8. Cân nhắc khi thay đổi kích thước đa giác

Thay vì lắp một mô hình có nhiều đa giác, hãy thử một mô hình có ít đa giác hơn mà vẫn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

Dưới đây là một số cách Xây dựng 5s Compositing để giảm thời gian render vray sketchup. Hy vọng nó có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc trôi chảy và hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *