Mẹo tăng năng suất với Windows 7 (Phần 1)
Blog

Mẹo tăng năng suất với Windows 7 (Phần 1)

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Hệ điều hành Windows 7 của Microsoft được đánh giá là rất thành công, khắc phục được nhiều khuyết điểm của các hệ điều hành cũ như windows vista/xp và được người dùng trên toàn thế giới rất ưa chuộng. Số lượng người dùng Windows 7 ở nước ta cũng tăng nhanh nhờ các hoạt động tiếp thị của Microsoft kể từ khi hệ điều hành này được tung ra thị trường. Ngoài ra, thị phần máy tính xách tay tăng lên đã giúp đưa Windows 7 đến tay đông đảo người dùng, mặc dù nhiều người vẫn lo ngại sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ.

abc máy tính sẽ xuất bản chủ đề Mẹo để làm việc hiệu quả với Windows 7 (mediazone phát hành tháng 4 năm 2010) Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bất kỳ ai vẫn còn bối rối khi sử dụng hệ điều hành của con người.

Để làm việc hiệu quả, trước tiên bạn cần một hệ điều hành mượt mà, và trước tiên bạn cần tối ưu hóa hệ thống. Hầu hết các máy tính chạy Windows 7 đều có cấu hình cao và bản thân Windows 7 chạy lành tính hơn Windows XP. Tuy nhiên, sự tối ưu của hệ thống giúp tiết kiệm khá nhiều “pin” cho các thao tác hữu ích. Phần mềm nền Windows quá nhiều có thể làm chậm thời gian khởi động Windows và chiếm dung lượng bộ nhớ.

lần nhấn đầu tiên bắt đầusau đó gõ tập tin cấu hình trong hộp tìm kiếm và nhấn Đi vào Mở cấu hình hệ thống.

Sau đó chọn tab Startup để tiếp tục tinh chỉnh. Cột Mục khởi động cho bạn biết tên ứng dụng, cột Nhà sản xuất là tên nhà sản xuất, cột Lệnh chứa thông tin về đường dẫn đến tệp thực thi và Vị trí là vị trí hoặc đường dẫn của khóa trong Registry Editor (nếu đó là lối tắt) .Cơ bản Chạy ứng dụng Các chương trình là những ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng nhưng lại nằm trong danh sách này. Bạn chỉ nên giữ lại các key chạy chương trình diệt virus, Bộ gõ Việt, Yahoo! Ứng dụng điều khiển chuột Messenger, Skype, laptop touchpad và bỏ chọn các dòng khác và nhấn Áp dụng> OK.

Hệ thống sẽ cho bạn lựa chọn khởi động máy hay tiếp tục làm việc, bạn tích chọn Không hiển thị thông báo này nữa và chọn thoát mà không cần khởi động lại.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể can thiệp vào Registry Editor, vào bắt đầu và nhập Mẫu đăng ký sau đó nhấn Đi vào Mở. Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

tìm đường đi hkey_local_machinesoftwaremicrosoftwindowscurrentversionrun Chọn phím bạn không muốn và nhấn phím đó xóa bỏ Xóa khóa.Khi được thông báo, nhấn nút Đồng ý xóa.

Sau khi hoàn thành, đi đến liên kết hkey_current_usersoftwaremicrosoftwindowscurrentversionrun và làm như vậy.

Ngoài các ứng dụng, các dịch vụ cũng là yếu tố cần được chú ý khi tối ưu hóa Windows. Các dịch vụ này là chung cho tất cả người dùng Windows 7, vì vậy sẽ có rất nhiều dịch vụ không cần thiết đối với một số người.Bạn click chuột phải vào biểu tượng máy tính, chọn quản lý thiết bị và điều hướng đến Dịch vụ và ứng dụng > Phục vụ.

Muốn tắt dịch vụ nào thì click đúp vào dịch vụ đó, sau đó click vào mũi tên khi khởi động, chọn người khuyết tật và hãy nhấn Áp dụng> OK cứu.

Các dịch vụ mà bạn có thể vô hiệu hóa mà không ảnh hưởng đến hệ thống là Công cụ lọc cơ bản, dịch vụ bluetooth (nếu không sử dụng bluetooth), cô lập khóa cng, cửa sổ màn hình trình quản lý phiên, Dịch vụ chính sách chẩn đoán, Máy chủ dịch vụ chẩn đoán, Ứng dụng theo dõi liên kết phân tán, máy khách DNS , mô-đun chính ike và ipsec xác thực, tệp ngoại tuyến, đăng ký từ xa, ổ cắm an toàn,Trung tâm bảo vệ,Dịch vụ giao thức đường hầm,trình trợ giúp tcp/ip netbios,Điện thoại,Dịch vụ đầu vào máy tính bảng, tường lửa cửa sổ, cửa sổ thời gian, cập nhật hệ điều hành Window (nếu bạn không sử dụng tính năng cập nhật tự động của windows).

Thanh tác vụ của Windows 7 khác biệt ở chỗ nó cho phép thu nhỏ nội dung ứng dụng để xem hình thu nhỏ và dễ dàng “ghim” vào thanh tác vụ.

Đối với ứng dụng trên menu Start, nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn ghim vào thanh tác vụ.

Nếu ứng dụng xuất hiện trên thanh tác vụ, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Ghim chương trình này vào thanh tác vụ.

Cuối cùng, các biểu tượng trên màn hình chỉ được kéo và thả vào thanh tác vụ.

Nếu bạn không muốn “bỏ ghim” ứng dụng, hãy nhấp chuột phải và chọn Bỏ ghim ứng dụng này khỏi thanh tác vụ.

Lợi ích đầu tiên là bạn có thể chạy ứng dụng bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng. Nhưng với một cú nhấp chuột phải, bạn có thể nhanh chóng mở các tệp đang mở gần đó hoặc chạy Internet Explorer 8 ở chế độ duyệt web riêng tư, mở lại danh sách phát cuối cùng từ Windows Media Player 12…

Khi “ghim” một ứng dụng vào taskbar, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím cửa sổ + 1,2,3… Mở nhanh ứng dụng, trong đó Thứ tự 1,2,3 được áp dụng từ trái sang phải.

Ngoài ra, nếu muốn hoán đổi vị trí giữa các biểu tượng, bạn có thể kéo và thả.

Có thể thấy rằng mỗi lần tìm và chạy một ứng dụng từ menu bắt đầu phải mất 3,4 lần nhấp chuột, rất bất tiện. Những cải tiến trong Windows 7 cho phép chuyển các biểu tượng từ “Deep Zone” sang “Street” và bạn có thể nhìn thấy chúng ngay lập tức chỉ bằng cách nhấn “Start”.Bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn ghim vào menu bắt đầu.

Khi bạn nhấp vào nút Bắt đầu, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng Ghim và bạn có thể mở các tệp trước đó bằng cách di con trỏ chuột lên biểu tượng đó và chọn mũi tên bên cạnh.

(hơn)

abc máy tính

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *