Blog

“Method Acting”: Đừng lạm dụng câu này nếu bạn không hiểu nó

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Tháng 1 năm 2008, Heath Ledger được tìm thấy bất tỉnh trong đống ma túy trong phòng khách sạn của mình. Ở tuổi 28, anh được xác nhận đã qua đời khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, thậm chí suýt chút nữa đã chạm đến vinh quang của đời diễn viên. Bộ phim Hiệp sĩ bóng đêm, trong đó Ledger đóng vai Joker, đang chờ đợi để làm nên lịch sử tại lễ trao giải Oscar, nhưng chính Joker mới là người có liên quan đến kẻ đã cướp đi sinh mạng của ngôi sao trẻ. phương thức hành động – Cách diễn khó tin của Heath Ledger – bị ghét vì sự xuất ngoại của nam diễn viên.

Đã 10 năm trôi qua, các nhà làm phim Hollywood vẫn rất kiêng kỵ hai chữ “đổi cách”, bởi ít ai dám nhận mình đã “diễn” đủ. Đó là đỉnh cao của diễn xuất, yêu cầu diễn viên bước ra khỏi tâm hồn, quan niệm và tư duy cũ. Thông qua đó, họ cài đặt một hệ thống thần kinh mới, một cách nhìn mới về cuộc sống và trở thành một con người hoàn toàn khác. Diễn xuất cũng giống như một cuộc chiến, các diễn viên sẽ không còn là chính mình, dù có cầm cúp giải thưởng điện ảnh, họ sẽ bước qua cuộc chiến đó với những tổn thương tinh thần vĩnh viễn, dù là tinh thần hay thể xác.

Quay trở lại hiện tại, ngay tại Việt Nam, các diễn viên của phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” khiến khán giả nhận thấy cách cả hai sử dụng kỹ năng diễn xuất rất… cuốn hút. Kiều Minh Tuấn và An cởi mở về mối quan hệ của họ, gián tiếp thừa nhận rằng diễn xuất là lý do cho tình yêu khó cưỡng của họ khi đắm chìm trong màn ảnh.

Đây chắc chắn không phải là định nghĩa về hiệu suất của phương pháp. “Phim giả tình thật” chưa bao giờ được đánh giá bằng những màn trình diễn cuồng nhiệt, mà bằng sự thoải mái mà các diễn viên xác định là “hy sinh cho vai diễn”. Phương pháp hành động khiến Christian Bale gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi anh tăng cân nhanh chóng và sụt cân trong thời gian ngắn. Đây là cảnh xuất hiện trong cơn ác mộng của Anne Hathaway vài tuần sau khi quay Les Misérables. Vì kỹ năng diễn xuất bài bản của mình, Adrien Brody đã bán toàn bộ ngôi nhà của mình và sống cuộc sống vô gia cư trong phòng chơi piano.

Do phương pháp được hiển thị, chúng tôi đã mất sổ cái về sức khỏe.

Heath Ledger sống với Joker ngay cả khi tắt máy quay, dành nhiều đêm bị nhốt trong phòng khách sạn để suy nghĩ về những ý tưởng bất chợt của Joker. Sự căng thẳng tột độ này khiến nam diễn viên bị trầm cảm và mất ngủ trầm trọng. Ledger chỉ ngủ khoảng một hoặc hai tiếng mỗi đêm, và thời gian còn lại anh chìm đắm trong những dòng ghi chú nguệch ngoạc, khám phá bản chất của nhân vật. Anh ta chết vì dùng ma túy quá liều trong khi cố gắng giữ mạch của mình, chỉ dành cho nhân vật nhập vai nhất thế giới.

Tất cả những ngôi sao Hollywood này, họ không khoe khoang về việc họ diễn xuất tệ như thế nào. Đây là vẻ đẹp và sự quý phái của các diễn viên hàng đầu. Những ngày này, người hâm mộ DC đang háo hức được thấy Joaquin Phoenix gầy gò và sẵn sàng vào vai Joker trong một bộ phim sắp tới. Giống như Bell, Phoenix xử lý thực đơn đói trong im lặng mà không nói lời nào. Người hâm mộ cảm thấy tiếc cho anh ấy và lo lắng cho kỹ năng diễn xuất của anh ấy, đến nỗi những chú hề trên màn ảnh sẵn sàng chết. Đầu tiên là Heath Legge, sau đó là Jared Leto, người nổi tiếng với phim trường The Expendables, và lần này là Joaquin Phoenix.

Quá trình hành động, nếu có thể, là gọi đó là một hiệp ước với ma quỷ. Các diễn viên đã phải đổ máu để đưa những cảnh “ma” lên màn ảnh. Vết máu mà chúng ta thấy trên tay của Leonardo DiCaprio trong Django Unchained chính là máu của anh ấy. Vết máu trên đầu Liu Ya khi lên ngôi là do bị một sao nam xứ Hàn va vào đầu. Daniel Day-Lewis nhất quyết ngồi trên xe lăn cả ngày, dùng chân trái của tôi để hỗ trợ, và anh ấy bị gãy xương sườn. Chuyện tình trong phim và ngoài đời có đáng thua?

Vì vậy, hãy giữ nguyên phương pháp cụm từ. Cứ tạm gọi là tình cảm từ trong phim đến ngoài đời vậy thôi, vì vẫn có nhiều người phải kính cẩn gọi đó là “diễn”.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *