Microsoft Visual C++ là gì?  Có cần thiết ở phía PC không?
Blog

Microsoft Visual C++ là gì? Có cần thiết ở phía PC không?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nếu để ý, bạn sẽ thường thấy trên máy tính của mình có rất nhiều file microsoft visual c++. Vậy chúng là gì? Máy tính của bạn có cần nó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Microsoft Visual C++ là gì?  Có cần thiết ở phía PC không?

Microsoft Visual C++ là gì? Có nhất thiết phải ở trên máy tính không?

TÔI. Microsoft Visual C++ là gì?

1. Định nghĩa

Nói một cách đơn giản, Microsoft Visual C++ giống như một môi trường phát triển tích hợp, trong đó các ứng dụng Windows được tạo dựa trên các ngôn ngữ lập trình như C và C++.

Microsoft Visual C++ bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là mã viết cho các hệ điều hành như Microsoft Windows API, DirectX API và Microsoft.Net Framework.

sự định nghĩa

sự định nghĩa

2. Tính năng

Microsoft Visual C++ cho phép người dùng truy cập thư viện mã và tự do sử dụng mã được phát triển thay vì lãng phí thời gian và công sức viết mã. Các mã được chia sẻ này ở dạng dll (Thư viện liên kết động) hay còn gọi là Thư viện liên kết động.

Trong quá trình phát triển phần mềm, người tạo có thể chọn đưa dll trực tiếp vào ứng dụng hoặc dựa vào các gói mã được chia sẻ tiêu chuẩn. Cái sau được biết đến nhiều hơn với cái tên Visual C++ Redistributables.

Đặc sắc

tính năng

3. Ưu điểm

Ưu điểm đáng chú ý nhất trong quá trình sử dụng là cách nhà sản xuất đã tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Microsoft thường xuyên kiểm tra, sửa lỗi và cập nhật kịp thời để phần mềm luôn hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, thông thường chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm một lần là chương trình sẽ tự động chạy.

Ưu điểm của việc sử dụng

Ưu điểm của việc sử dụng

hai.lịch sử bắt đầu

Năm 1992, Visual C++ 1.0 lần đầu tiên được phát hành. Với mfc 2.0, phiên bản “anh cả” này có thể hỗ trợ cả người dùng 16-bit và 32-bit. Sau đó, visual c++ tiếp tục được nâng cấp lên phiên bản 1.5. visual c++ 1.5 có mfc 2.5, ole2.0 và odbc. Tuy nhiên, bản phát hành này chỉ hỗ trợ 16-bit.

Kể từ đó, qua nhiều năm, Visual C++ liên tục được nâng cấp, từ 1.5 lên 2.0, từ 2.0 lên 4.0,… Phiên bản 4.0, Visual C++ được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows 95 và Windows. .NET 2002 là một phiên bản xuất sắc của Visual C++ về mặt tạo mã thời gian liên kết và kiểm tra lỗi thời gian gỡ lỗi.

lịch sử bắt đầu

lịch sử bắt đầu

Bố. Tại sao có nhiều phiên bản trên cùng một máy tính?

1. Lý do

Một máy tính người dùng điển hình có thể có nhiều phiên bản Microsoft Visual C++. Các phiên bản bao gồm phiên bản 32-bit và 64-bit. Đối với những người thường xuyên tải phần mềm, số lượng visual c++ trong máy còn nhiều hơn, lên tới 20 bản. Điều này một phần là do các ứng dụng phổ biến bao gồm một phiên bản Microsoft Visual C++ trong gói cài đặt, giúp ứng dụng ổn định hơn.

Không giống như .NET Framework, Microsoft Visual C++ không thể gộp các phiên bản cũ hơn vào một tệp hợp nhất duy nhất. Vì vậy, số phiên bản cao hơn. Ngoài ra, đôi khi bạn đang chạy Windows 64 bit nhưng lại thấy cả phiên bản 64 bit và 32 bit của cùng một gói.

lý do

Nhiều phiên bản trên cùng một máy tính

2. Tôi có nên xóa gói không?

Mặc dù các bản phân phối lại trông giống nhau, nhưng những người dùng không hiểu biết như chúng tôi không thể biết phần mềm nào đang sử dụng bản phân phối lại tương ứng. Việc loại bỏ tùy ý có thể gây nhầm lẫn dẫn đến mất các gói có thể phân phối lại đang hoạt động.

Mặc dù có khá nhiều visual c++ redistributable nhưng không ảnh hưởng đến máy. Ngoài ra, các gói tương đối nhỏ và không chiếm nhiều bộ nhớ máy tính. Bạn không nên xóa chúng để tránh những lỗi phần mềm không đáng có.

Tôi có nên xóa gói?

Tôi có nên loại bỏ gói này?

Bốn.Phiên bản mới nhất

Các phiên bản mới nhất của phần mềm này là visual c++ 2015, 2017 và 2019. Cài đặt phiên bản 2019 có thể gây ra một số vấn đề với các phiên bản trước đó như 2015 và 2017 và ngược lại. Phiên bản 2015 lúc cài đặt không thay thế phiên bản 2017 và 2019, điểm khác biệt là các phiên bản này có tệp ngày riêng biệt thay vì dùng chung với các phiên bản khác như trước đây.

Phiên bản mới nhất

Phiên bản mới nhất

năm.Sửa các lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++ Redistributable

1. Lý do

Thông thường, các lỗi liên quan đến microsoft visual c++ diễn ra âm thầm do không có thông báo lỗi nào nhắc nhở người dùng. Do đó, cũng có thể khó xác định các sự cố đang diễn ra trong các ứng dụng liên quan đến việc cài đặt các bản phân phối lại không đúng cách. Lý do gây ra lỗi thường là do ứng dụng mới cài đặt đã làm hỏng chương trình của ứng dụng đã cài đặt trước đó.

lý do

lý do

2. Giải pháp

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất. Các phiên bản cập nhật thường được cung cấp cùng với các gói có sẵn. Ngoài ra, bạn nên quét các tệp còn lại trên máy tính để tìm lỗi.

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, vui lòng gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản mới càng sớm càng tốt. Tuy nhiên để đề phòng mất dữ liệu bạn nên sao lưu dữ liệu trong máy trước.

giải pháp

giải pháp

Trên đây là bài viết về khái niệm microsoft visual c++ và những điều có thể bạn chưa biết. Hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này với mọi người nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *